Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024

Giao lưu đầu bếp: Xem đầu bếp ‘5 sao’ làm món ăn cao cấp từ cá hồi và sò điệp Nhật

(SGTT) – Là đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm và đang làm việc trong resort 5 sao, anh Thịnh Vũ đã có buổi hướng dẫn bạn đọc, người nội trợ thực hiện hai món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế theo phong cách tiệc cao cấp.

Theo đó, buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 9 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Meizan Culinary Excellence Centre vào sáng 26-11 thu hút sự quan tâm và tham dự của gần 30 bạn đọc. Trong khoảng hai giờ, anh Thịnh Vũ, Tổng Bếp phó Điều hành Hệ thống Mia Resort, chia sẻ đến người tham dự những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích xung quanh hai món ăn: cá hồi áp chảo sốt trứng muối và sò điệp sốt é trắng.

Với món ăn đầu tiên là cá hồi áp chảo sốt trứng muối, anh Thịnh Vũ hướng dẫn mọi người cách chọn cá tươi ngon, cách phi lê và đặc biệt là kỹ thuật áp chảo thịt cá để có thành phẩm bắt mắt, dậy mùi thơm. “Món ăn là sự kết hợp phong cách ẩm thực truyền thống và hiện đại khi tôi dùng trứng muối thân quen chế biến thành một loại sốt mới lạ. Hơn thế nữa, món ăn còn được bài trí theo phong cách tiệc cao cấp 5 sao”, anh nói.

Còn món thứ 2 là sò điệp sốt é trắng, anh sử dụng lá é, một loại rau vị quen thuộc ở miền Trung để làm điểm nhấn cho sốt nền mới lạ. Thịt sò điệp anh Vũ áp chảo qua rượu vang trắng vừa khử mùi vừa giúp món ăn có hương vị đặc sắc. Cuối cùng, anh hướng dẫn mọi người cách trang trí món ăn từ chính vỏ sò điệp, thêm khoai môn và ớt xắt sợi. Chi tiết công thức món ăn xem thêm tại đây

Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm PATIK Food, tài trợ mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp hướng dẫn và bạn đọc trải nghiệm món ăn.

Meizan Culinary Excellence Centre – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Culinary Excellence Centre hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.

Công ty TNHH Thực phẩm PATIK Food là nhà nhập khẩu thực phẩm uy tín, chuyên cung cấp các thực phẩm cao cấp như thịt bò Nhật, Úc, Mỹ, Canada, hay các hải sản giá trị như vẹm, sò điệp, tôm. Những sản phẩm của doanh nghiệp được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.

Đức Duy – Minh Khoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người trẻ ‘biến hình’ cho những dòng kênh đen

0
(SGTT) - Đắm mình vào những dòng nước đen kịt, đầy rác rưởi hôi thối ở TPHCM, những bạn trẻ trong nhóm Sài Gòn...

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Kết nối