Giải Marathon TPHCM sẽ diễn ra vào ngày 5-1-2020

0

(SGTTO) – Giải Marathon TPHCM – HCMC Marathon 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 5-1-2020 tại khu vực Phú Mỹ Hưng, Quận 7 với thông điệp “More than a race – Hơn cả một cuộc đua”. Ở lần tổ chức thứ 7 này, giải chính thức mang tên Taiwan Excellence HCMC Marathon 2020.

Các vận động viên tham gia thi đấu marathon thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Ảnh BTC.

“Hơn cả một cuộc đua” – Thông điệp truyền tải giá trị khác biệt của HCMC Marathon.

Giải không chỉ diễn ra vào ngày chạy chính thức mà còn tạo điều kiện và sân chơi dành cho tất cả mọi người để làm quen và tập luyện bài bản trước giờ xuất phát thông qua ngày hội thể thao và giải chạy Kids Dash cho trẻ nhỏ vào ngày 4-1. Đặc biệt, Kids Dash năm nay sẽ được tăng cự ly lên 1,5km giúp cho trẻ được thử thách với chính mình nhiều hơn cũng như tạo thêm cơ hội được vui chơi cùng với bố mẹ và bạn bè đồng trang lứa qua đường chạy vui được mở rộng này.

Chạy bộ là hoạt động mới mẻ dành cho tất cả mọi người để khám phá khía cạnh mới của bản thân, là nơi thử thách ý chí và tinh thần của người tham gia. Với giá trị đó, trải qua 4 năm hợp tác cùng Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM, Taiwan Excellence HCMC Marathon 2020 tiếp tục tạo điều kiện để trẻ em mồ côi và khuyết tật, những đối tượng chịu ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam hòa nhập cộng đồng bằng cách tham dự sự kiện marathon lớn của thành phố cùng hàng nghìn người tham dự khác. Đồng thời, giải cũng kêu gọi sự hỗ trợ cùng chung tay giúp đỡ bởi vì hơn cả một cuộc đua, chạy bộ không phải là hoạt động cá nhân mà là sự sẻ chia và cho đi.

Chuẩn bị bước sang năm thứ 7, có thể nói rằng HCMC Marathon là một trong những giải marathon lâu đời nhất ở TPHCM. Hơn 25.500 vận động viên là số lượng tham gia HCMC Marathon qua các năm, thông qua đó cũng thể hiện được quy mô và tầm ảnh hưởng của giải trong làng marathon Việt Nam và khu vực. Riêng 2019, số lượng đăng ký đạt 9.000 người.

Cổng đăng ký Taiwan Excellence HCMC Marathon 2020 hiện đang mở tại www.hcmcmarathon.com cho đến khi hết số lượng.

Đỗ Hoa

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here