Đua xe địa hình VOC 2019: đội Lào giành giải Ấn tượng

0

(SGTTO) – Tại giải đua xe địa hình tranh cúp PVOIL 2019 vừa diễn ra ở Hà Nội, hai vận động viên đến từ Lào là Savatviphane và Chittaphong (đội PVOIL Lào) đã giành giải Ấn tượng. Đây là đội nước ngoài duy nhất tham gia giải đua bên cạnh 80 đội thi, 160 tay đua Việt Nam.

PVOIL VOC 2019 là giải offroad được xem là có sự tham gia nhiều nhất của các đội đua và vận động viên tại Việt Nam. Giải diễn ra trong các ngày cuối tháng 9-2019 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Theo Ban tổ chức, giải năm nay có 80 đội đua với 160 vận động viên. Trong đó, có một đội đua là các tay đua đến từ Lào.

Hai vận động viên từ Lào (thứ hai và thứ ba, từ phải sang) cùng các vận động viên đội TPHCM 3 nhận giải của cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra trong 4 phân hạng gồm: hạng xe bán tải, hạng cơ bản, hạng nâng cao và hạng mở rộng. Năm nay, giải có tổng cộng 11 đường thi, trong đó có hai đường thi dành cho các xe song đấu.

Sau các ngày tranh tài, giải nhất hạng xe bán tải thuộc về đội EVEREST PVC; giải nhất hạng cơ bản là đội PAC DR CAR – 663 điểm; giải nhất hạng nâng cao là đội PNF 2 và giải nhất hạng mở rộng thuộc về đội PAC-RACING.

Bên cạnh đó, giải thưởng vận động viên Ấn tượng thuộc về Savatviphane và Chittaphong (PVOIL Lào).  Giải thưởng Cống hiến thuộc về Vũ Ngọc Cường và Phan Phương Lâm (TPHCM 3).

Các đội chiến thắng trong hạng đua nâng cao.

Cùng với sự phát triển của bộ môn đua xe thể thao (motor sport) tại Việt Nam trong thời gian qua, PVOIL VOC 2019 được kỳ vọng sẽ  là nơi để các vận động viên đam mê với bộ môn off-road thể hiện kĩ năng và cọ sát với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế, qua đó trở thành là bệ phóng giúp cho vận động viên tiến tới các giải quốc tế uy tín.

Với bộ môn này tại Việt Nam, hiện tại, đội đua tham gia thi đấu chính thức giải đua quốc tế là đội Racing AKA (Hà Nội) với giải đua Asian Cross Country Rally vừa diễn ra hồi tháng 8-2019.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here