fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Doanh nhân Lê Hoàng Lộc: Chơi bowling mang lại sự điềm tĩnh

(SGTTO) – Không chỉ là người tham gia rất nhiệt tình giải Olympic 2030, doanh nhân Lê Hoàng Lộc ở ngoài đời còn là người yêu thích chơi bowling và áp dụng tinh thần bowling vào trong công việc kinh doanh.

Vào giây phút trao giải, trong khi khán giả và những người tham gia cuộc thi vui vẻ chúc mừng các vận động viên thắng cuộc, có một người lặng lẽ quan sát khoảnh khắc vui vẻ của mọi người. Đó là anh Lê Hoàng Lộc, chủ cửa hàng hoa Flowery SaiGon, nhà tài trợ của cuộc thi bowling cúp hoa tươi Flowery SaiGon thuộc giải Olympic 2030 năm nay. Tò mò đến bắt chuyện cùng anh, người viết nhận được cái cười rất hiền: “Tôi xúc động quá. Chưa có một môn thể thao nào mà tất cả vận động viên tham gia cuộc thi cùng mừng cho người thắng cuộc như môn bowling. Với môn bowling, người chơi không đặt nặng chuyện thắng thua như những môn thể thao khác. Đây đúng là giây phút đáng nhớ nhất cuộc thi”.

Doanh nhân Lê Hoàng Lộc tại Flowery Saigon. Ảnh nhân vật cung cấp

Anh Hoàng Lộc tham gia cuộc thi bowling với tư cách là nhà tài trợ nhưng đồng thời cũng là một vận động viên thi 5 bộ môn gồm việt dã, bơi, trail, cầu lông và bowling. Cơ hội này đến với anh sau khi tham gia Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, trực thuộc Câu lạc bộ Saigon Times Club. Như bao doanh nhân khác, một ngày của anh kéo dài từ sáng đến tối với rất nhiều công việc phải giải quyết. Cuộc sống bận rộn khiến sức khỏe hao mòn đi ít nhiều. Cho đến khi tham gia công tác chuẩn bị cho Olympic 2030 từ tháng 3 năm nay, anh mới bắt đầu dành thời gian tập luyện nhiều hơn. Hồi tưởng lại quá trình tập luyện, giọng kể của anh không giấu được sự hào hứng.

Doanh nhân Lê Hoàng Lộc tài trợ giải bowling Olympic 2030. Ảnh nhân vật cung cấp

Đều đặn mỗi ngày sau giờ làm, anh chạy 5km tại công viên gần nhà để chuẩn bị cho giải việt dã. Cách 5 tuần trước khi giải bơi lội diễn ra, anh dành mỗi tuần một buổi để tập luyện với những người bạn cùng tham gia thi đấu. Riêng đối với môn bowling, anh thường lên mạng để xem clip hướng dẫn cách chơi, thế ném bóng và đến các trung tâm thương mại để tập luyện mỗi lần một tiếng. Bây giờ, khi mùa Olympic 2030 đã khép lại, tập luyện thể thao đã trở thành một thói quen sống của anh Hoàng Lộc, giúp anh giảm từ 94 kg xuống còn 81 kg.

Doanh nhân Lê Hoàng Lộc (giữa) cùng các đồng môn tại Olympic 2030. Ảnh nhân vật cung cấp

Giữa rất nhiều môn thi đấu trong khuôn khổ Olympic 2030, anh Hoàng Lộc chọn môn bowling để tài trợ vì cái đẹp trong bộ môn này. Là một người chủ cửa hàng hoa, anh luôn tìm kiếm cái đẹp, cái hoàn mỹ để mang tới cho khách hàng. Đến với môn bowling, anh cũng cố gắng tìm ra những nét đẹp trong bộ môn này. Theo anh, môn bowling cũng có sự hoàn mỹ trong sự kết hợp bộ tay và bộ chân. Một người chơi bowling khi ném quả bóng xuống đường băng có động tác như một nghệ sỹ múa. Trong tay họ, trái bóng bowling trông rất nặng nhưng lại được ném đi thật uyển chuyện và nhẹ nhàng.

Một người chơi bowling khi ném quả bóng xuống đường băng có động tác như một nghệ sỹ múa. Ảnh: Hân Nguyễn

Anh tâm sự: “Tôi nghĩ những người yêu thích bowling là những người có óc nghệ thuật, yêu thích sự uyển chuyển, nhẹ nhàng mà dứt khoát trong từng động tác cùng chiến thuật hợp lý để làm sao xô đổ được hết những con ki”.

Doanh nhân Lê Hoàng Lộc (bìa phải) cùng các đồng môn tại Olympic 2030. Ảnh nhân vật cung cấp

Bowling không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đến nhiều bài học kinh doanh, đó là quan niệm sống của anh Hoàng Lộc. Bài học đó là sự tập trung và bình tĩnh cần có ở một vận động viên bowling và cả ở một doanh nhân. Giữa sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, người vận động viên chỉ cần mất tập trung và kết hợp sai bộ tay, chân thì sẽ chơi hỏng.

Sự tĩnh tâm, tập trung cao độ giúp người doanh nhân có cái đầu lạnh để đưa ra quyết định chính xác, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Thiên Nhiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Olympic Doanh nhân lần 6 kết thúc một hành trình tròn...

0
(SGTT) – Sau 45 ngày thi đấu với hơn 3.000 vận động viên tham gia trong 15 bộ môn thi đấu và 1 môn...

Bộ môn việt dã kết thúc, Olympic 2030 lần 6 tràn...

0
(SGTT) - Môn Việt dã giải “Lưới Công Trình” là môn thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ đại  hội thể thao Olympic Doanh...

Gần 1.500 VĐV tham gia giải việt dã trong khuôn khổ...

0
(SGTT) - Là bộ môn cuối cùng trong khuôn khổ Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 - lần thứ 6, giải...

Đại hội thể thao doanh nhân tổ chức lễ vinh danh...

0
(SGTT) - Sau hơn một tháng thi đấu, tranh tài ở các bộ môn, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần...

Cùng “thần rừng” Lanh Lê chinh phục giải chạy bộ địa...

0
(SGTTO) - Đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm tham gia các giải chạy bộ địa hình (trail) ở các cự ly khác nhau,...

Khai màn Đại hội thể thao doanh nhân – Olympic 2030...

0
(SGTTO) - Sáng 8-11 tại TPHCM, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần thứ 6 năm 2020 đã khai mạc. Có...

Kết nối