Dự kiến có 80 đội tham gia giải đua ô tô địa hình PVoil vào tháng 9-2019

0

(SGTTO) – Giải đua xe địa hình Việt Nam (VOC) năm nay sẽ có tên gọi chính thức là “Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam PVoil Cup 2019”, tên rút gọn là “PVoil VOC 2019”. Đồng thời, PVoil và Công ty cổ phần OTV Truyền thông cũng ký Biên bản ghi nhớ về tên giải trong 3 năm liên tiếp, kể từ năm 2019.

Giải sẽ diễn ra trong hai ngày, 28 và 29- 9-2019. Lễ khai mạc, thi đấu và trao giải đều diễn ra tại Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Giải sẽ diễn ra tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Ảnh do BTC cung cấp.

PVoil VOC 2019 có tiền thân là giải phong trào “Vô lăng vàng 2008” của Diễn đàn Otofun.net. Đây là giải đấu off-road đầu tiên tại Việt Nam, với vỏn vẹn hai đội đua và 7 vận động viên tham gia. Năm 2010, giải lần đầu tiên được Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép tổ chức và đổi tên thành Hội thi kỹ năng lái xe địa hình Việt Nam.

Đên năm 2012, Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép chính thức cho cuộc thi dưới tên gọi Giải đua ôtô địa hình Việt Nam (VOC). Cũng từ năm này, giải bắt đầu phân thành 3 hạng thi khác nhau, có tới 60 đội đua, trong đó có một số đội đến từ các nước trong khu vực.

Ở năm thứ 11 tổ chức giải, dự kiến PVoil VOC 2019 sẽ được nâng cao hơn nữa ở chất lượng các đội đua, các bài thi, tính chất hấp dẫn của cuộc đua, tính an toàn cho giải đấu và ở quy mô truyền thông.

Theo ban tổ chức, giải năm nay dự kiến có 80 đội đua. Ảnh: BTC cung cấp.

Theo đại diện ban tổ chức, năm nay, giải sẽ tiếp tục thu hút 80 đội đua, con số kỷ lục của một giải thi đấu ô tô địa hình tại Việt Nam từ trước tới nay, với hơn 600 bài trình diễn ở 4 phân hạng từ e nguyên bản tới mở rộng. PVoil VOC 2019 cũng sẽ tiếp tục có đường thi thử thách ban đêm.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here