fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 31, 2021

Dù tiêm vắc-xin nhưng vẫn nhiễm Covid-19

(SGTT) –  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, tính từ 18:00 ngày 12-6 đến 18:00 ngày 13-6, thành phố ghi nhận 95 trường hợp nhiễm mới trong đó Bộ Y tế đã công bố 51 trường hợp (BN10305-BN10329 và BN10410-BN10435), còn 44 trường hợp đang chờ công bố. Đặc biệt các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM đều đã tiêm 2 lần vắc-xin.

95 trường hợp nhiễm mới bao gồm 2 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng đã được cách ly và xét nghiệm lần thứ 3 mới có kết quả dương tính; 31 trường hợp là tiếp xúc gần của bệnh nhân đã được công bố trước đó; 58 trường hợp còn lại bao gồm 53 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và 5 trường hợp liên quan; 4 trường hợp mới được phát hiện qua sàng lọc đang được điều tra dịch tễ.

95 trường hợp phân bố như sau: quận 3 (1), quận 4 (2), quận 5 (8), quận 6 (2), quận 7 (2), quận 8 (9), quận 10 (2), quận 12 (3), Bình Chánh (18), Bình Tân (11), Bình Thạnh (7), Tân Phú (7), Tân Bình (1), TP Thủ Đức (7), Hóc Môn (11), Phú Nhuận (2), Nhà Bè (1), Cần Giờ (1).

Tiêm vắc-xin 2 lần vẫn nhiễm Covid-19

Đây là các trường hợp ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM sau khi hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên, ghi nhận thêm 31 trường hợp dương tính nCoV.

Như vậy, tổng số ca dương tính tại bệnh viện này trong hai ngày qua lên 53, tập trung ở các phòng ban thuộc khối hậu cần. Cụ thể, gồm 8 nhân viên phòng công nghệ thông tin, 3 thuộc phòng chỉ đạo tuyến, 17 ở phòng hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác như tài chính kế toán (4), kế hoạch tổng hợp (3), tổ chức cán bộ (1), dược (8)…

88 bệnh nhân không phải Covid-19 đang điều trị tại các khoa nặng như uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn, xét nghiệm đều âm tính.

Hiện 22 ca đã được Bộ Y tế công bố và định mã số bệnh nhân, 31 ca mới xem như nghi nhiễm, đang được cách ly điều trị tại Khoa Nhiễm A-D bệnh viện. Các F1 được bệnh viện cách ly ở những khoa đã chuyển đổi công năng thành bệnh viện điều trị Covid-19 từ đầu tuần theo chỉ đạo của Sở Y tế TP HCM.

53 nhân viên dương tính này trước đó đã được tiêm vắc-xin Covid-19 đầy đủ hai liều. Hiện ghi nhận 52 người hoàn toàn không có triệu chứng. Bệnh viện đang phối hợp với Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford theo dõi diễn tiến lâm sàng, nồng độ virus của các ca dương tính sau khi đã tiêm  nhằm đánh giá hiệu quả của văc-xin ngừa Covid-19.

Điều đặc biệt là ba ngày trước, xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện, tất cả đều có kết quả âm tính.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc với Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM sáng nay, 13-6, Đoàn Bộ Y tế đã đến làm việc với bệnh viện sau khi phát hiện các trường hợp dương tính Covid-19 là nhân viên của bệnh viện.
Theo Thứ trưởng việc phát hiện các dương tính Covid-19 tại bệnh viện cần phải được điều tra, đánh giá kỹ và tích cực, khẩn trương hơn nữa trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM là một trong hai cơ sở y tế đầu ngành trong điều trị Covid-19 tại TPHCM và khu vực phía Nam.

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho sinh viên tham gia phòng chống dịch

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 1 đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn thể đội sinh viên của trường đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch.

Hơn 200 sinh viên đã được tiêm mũi đầu vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca.

Tính đến 17 giờ ngày 13-6, TPHCM có tổng cộng 335 điểm phong tỏa.

HN tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM: khi nhiều shipper tắt app, chuyện đi chợ của người...

0
Nhiều tài xế xe công nghệ đang làm nghề giao hàng (shipper) tại TPHCM tiếp tục tắt app vì gặp khó khăn khi vận...

Người ở vùng thực hiện Chỉ thị số 16 không được...

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các địa phương đang thực hiện giãn cách theo...

Để dành thực phẩm, nữ sinh viên gói thành từng phần...

0
(SGTT) - Như chia sẻ: “Khi kết thúc đợt phong tỏa, em liền đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch tại các điểm...

Từ khi dịch bùng phát đến nay, TPHCM đã chữa khỏi...

0
(SGTT) - Theo thông báo mới đây của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), thành phố đã chữa khỏi cho hơn 31.000...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH