Chủ Nhật, Tháng Năm 5, 2024

Du lịch nông thôn gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, hướng đi bền vững cho vùng ven biển

(SGTT) – Du lịch nông thôn ven biển miền Trung gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, hướng đi bền vững cho vùng ven biển là nội dung được nhiều diễn giả, doanh nghiệp đề cập trong buổi gặp mặt “Chuyện trò du lịch thời nay” kết hợp tọa đàm “Phát triển du lịch nông thôn ven biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học” diễn ra ngày 10-12.

Buổi gặp mặt Chuyện trò du lịch thời nay do Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của tạp chí tổ chức tại Vườn Quốc gia Núi Chúa, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 9 và 10-12-2023, với sự tham gia của hơn 10 doanh nghiệp du lịch và chuyên gia du lịch.

Chia sẻ về lý do tổ chức buổi gặp mặt, ông Võ Hồng Văn, Ủy viên Ban biên tập Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn cho hay, hiện nay xu hướng chung của thế giới và của cả Việt Nam là phát triển kinh tế xanh và sống xanh. Vì vậy, việc phát triển du lịch theo xu hướng này cũng không phải là ngoại lệ. Trong vai trò là cơ quan truyền thông, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn trong mục tiêu kết nối doanh nghiệp du lịch cùng nhau phát triển xanh, an toàn và bền vững.

Buổi gặp mặt Chuyện trò du lịch thời nay của tạp chí nhằm cùng các doanh nghiệp du lịch, chuyên gia du lịch cùng nhau bàn bạc, chia sẻ những định hướng phát triển của ngành du lịch nói chung và từng doanh nghiệp nói riêng, kể cả định hướng của tạp chí trong vai trò truyền thông, thông tin trong ngành du lịch.

Trong tọa đàm “Phát triển du lịch nông thôn ven biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học” của buổi gặp mặt tại Vườn Quốc gia Núi Chúa, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận là dịp để các diễn giả thảo luận, chia sẻ những góc nhìn khác nhau về những giá trị, tiềm năng của vùng đất Ninh Thuận nói riêng và các tỉnh ven biển miền Trung nói chung. Từ đó đề xuất hướng phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, vừa tăng sức hút du lịch vùng ven biển, vừa mang lại lợi ích kinh tế bền vững và góp phần nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ tài nguyên, phát huy và giữ gìn nét văn hóa bản địa.

Minh Hoàng – Ngọc Khuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Sáng kiến Điểm đến An toàn cùng doanh nghiệp phát triển...

0
(SGTT) - Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành, chương trình đang cùng...

Kết nối