Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Du lịch nông thôn gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, hướng đi bền vững cho vùng ven biển

(SGTT) – Du lịch nông thôn ven biển miền Trung gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, hướng đi bền vững cho vùng ven biển là nội dung được nhiều diễn giả, doanh nghiệp đề cập trong buổi gặp mặt “Chuyện trò du lịch thời nay” kết hợp tọa đàm “Phát triển du lịch nông thôn ven biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học” diễn ra ngày 10-12.

Buổi gặp mặt Chuyện trò du lịch thời nay do Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của tạp chí tổ chức tại Vườn Quốc gia Núi Chúa, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 9 và 10-12-2023, với sự tham gia của hơn 10 doanh nghiệp du lịch và chuyên gia du lịch.

Chia sẻ về lý do tổ chức buổi gặp mặt, ông Võ Hồng Văn, Ủy viên Ban biên tập Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn cho hay, hiện nay xu hướng chung của thế giới và của cả Việt Nam là phát triển kinh tế xanh và sống xanh. Vì vậy, việc phát triển du lịch theo xu hướng này cũng không phải là ngoại lệ. Trong vai trò là cơ quan truyền thông, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn trong mục tiêu kết nối doanh nghiệp du lịch cùng nhau phát triển xanh, an toàn và bền vững.

Buổi gặp mặt Chuyện trò du lịch thời nay của tạp chí nhằm cùng các doanh nghiệp du lịch, chuyên gia du lịch cùng nhau bàn bạc, chia sẻ những định hướng phát triển của ngành du lịch nói chung và từng doanh nghiệp nói riêng, kể cả định hướng của tạp chí trong vai trò truyền thông, thông tin trong ngành du lịch.

Trong tọa đàm “Phát triển du lịch nông thôn ven biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học” của buổi gặp mặt tại Vườn Quốc gia Núi Chúa, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận là dịp để các diễn giả thảo luận, chia sẻ những góc nhìn khác nhau về những giá trị, tiềm năng của vùng đất Ninh Thuận nói riêng và các tỉnh ven biển miền Trung nói chung. Từ đó đề xuất hướng phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, vừa tăng sức hút du lịch vùng ven biển, vừa mang lại lợi ích kinh tế bền vững và góp phần nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ tài nguyên, phát huy và giữ gìn nét văn hóa bản địa.

Minh Hoàng – Ngọc Khuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mua vàng không dễ, nhiều hội nhóm săn vàng thuê xuất...

0
(SGTT) - Sau khoảng một tháng Ngân hàng Nhà nước thực hiện bán vàng trực tuyến, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với...

Nguy cơ suy van tĩnh mạch chân luôn ‘rình rập’ dân...

0
(SGTT) - Suy van tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mà dân văn phòng, giáo viên, bác sĩ... dễ mắc phải...

TPHCM sẽ xây hầm 4 làn xe đường Tôn Đức Thắng

0
(SGTT) - Đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM được ngành giao thông thành phố xây hầm chui dài hơn 1km. Đây là một...

Lạ miệng món bánh canh có miếng chả tôm giòn sần...

0
(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của một số thực khách bởi dễ thưởng thức. Tại một góc đường Nguyễn...

Thưởng thức phở Hương Bình, hai lần liên tiếp đạt ‘Michelin...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1958, phở Hương Bình là thương hiệu ẩm thực được mọi người nhớ đến với món phở gà...

TPHCM: Dịch vụ gắp thú, bốt chụp ảnh tự động ‘ăn...

0
(SGTT) - Vài năm trở lại đây, những bốt chụp ảnh tự động (photo booth) và cửa hàng gắp thú xuất hiện ngày càng...

Kết nối