Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Về Lạng Sơn hòa mình vào thảo nguyên Đồng Lâm

(SGTT) – Những hình ảnh hay thước phim mà bạn sắp thấy sau đây không phải thảo nguyên ở Mông Cổ đâu, cũng không phải bản sao của một nơi nào khác, mà đây chính là thảo nguyên Đồng Lâm, Lạng Sơn, một địa điểm du lịch của Việt Nam.

Cách Hà Nội khoảng 100km, thảo nguyên Đồng Lâm thuộc xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Nơi đây được bao bọc bởi những tảng núi đá vôi to lớn, cùng với đó là những hang động, suối ngầm, hồ nước trong và những cánh đồng cỏ xanh mướt.

Tất cả những điều đó đã tạo nên một địa điểm rất nên thơ, hữu tình, khiến bất cứ ai khi đặt chân đến cũng có cảm giác hòa hợp với thiên nhiên đất trời.

Từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm, thảo nguyên Đồng Lâm sẽ bị chìm trong nước. Để di chuyển đến đây, du khách có thể thuê thuyền. Đây cũng là cơ hội để mọi người có thể trải nghiệm một Đồng Lâm yên bình trên mặt nước êm xuôi.

Còn vào mùa khô, nước rút hết, thảo nguyên Đồng Lâm như được khoác lên mình một chiếc áo mới với những cánh đồng cỏ xanh mướt trải dài.

Không gian Đồng Lâm rộng lớn và hoang sơ.

Ấn tượng nhất của tôi tại nơi đây là những chú trâu, chú ngựa được người dân thả trên những cánh đồng cỏ. Nhờ có những động vật này mà khung cảnh thảo nguyên trở nên đặc biệt hơn. Nhìn chúng gặm cỏ giữa thiên nhiên rộng lớn khiến tôi cảm thấy an yên. Lúc ấy, cảm xúc của tôi dường như cũng chậm lại để tận hưởng sự thanh bình của nơi này.

Đến với Đồng Lâm, du khách sẽ cảm thấy thật sự an yên khi được hòa mình với thiên nhiên.

Một hoạt động rất phổ biến ở thảo nguyên chính là cắm trại, picnic. Không khó để thấy những túp lều trại được dựng lên từ khách du lịch. Đa phần khách đều chọn Đồng Lâm làm nơi để dã ngoại, nấu nướng, quây quần bên nhau.

Ở một không gian nên thơ như Đồng Lâm thì một buổi picnic nhỏ là lựa chọn đúng đắn của khách du lịch.

Trần Hiếu


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giá rau củ tăng mạnh vào đầu mùa mưa

0
(SGTT) - Trong những ngày gần đây, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM tăng nhanh so với cách...

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

Kết nối