fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội xoài với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”

(SGTT) – Nhằm phát triển chuỗi giá trị ngành hàng xoài cũng như giới thiệu đến người tiêu dùng thương hiệu xoài Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội Xoài năm 2022 với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh” từ ngày 5-7 đến 8-7 tại thành phố Cao Lãnh.
“Vương quốc xoài” Cao Lãnh – xã cù lao Tân Thuận Đông là điểm đến thú vị vào những dịp cuối tuần cho mọi người thư giãn, nghỉ ngơi và thưởng thức đặc sản miệt vườn xoài Cát Chu. Ảnh: Trần Hoàng Vân Hùng

Theo ban tổ chức, một số hoạt động chính sẽ diễn ra tại lễ hội là lễ khai mạc và ra mắt thành lập Chi hội Xoài (trực thuộc Hiệp hội Rau Quả Việt Nam); khu trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”, giới thiệu sản phẩm “Cây Xoài nhà tôi” và các cây xoài giống, các sản phẩm từ xoài; khu kết nối các doanh nghiệp giao dịch thương mại điện tử, khu cà phê doanh nghiệp, gian hàng quà tặng; khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh.

Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động thú vị khác như Hội thi “Các món ngon từ xoài”; tham quan trải nghiệm các vườn xoài tại thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh; hội thi tạo hình nghệ thuật trái cây huyện Cao Lãnh hay một số hội thảo về phát triển chuỗi ngành hàng xoài…

Được biết, không gian lễ hội diễn ra tại một số địa điểm chính là công viên Hai Bà Trưng, cầu Cảnh quan, đường Lê Lợi (phường 2); đường Nguyễn Thái Học, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường 4) thành phố Cao Lãnh. Ngoài ra, còn liên kết tới vườn xoài tiêu biểu tại phường 6, xã Tịnh Thới, xã Tân Thuận Tây thuộc thành phố Cao Lãnh và các vườn xoài ở xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh. Thời gian tổ chức lễ hội từ ngày 5-7 đến 8-7 tại thành phố Cao Lãnh.

Ngoài giới thiệu xoài đến người tiêu dùng, ban tổ chức kỳ vọng lễ hội là cầu nối để các doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp gắn liền với du lịch và tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt du khách gần xa mỗi khi ghé thăm.

Xoài là một trong năm ngành hàng chủ lực được chọn để thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Tính đến cuối năm 2020, tổng diện tích trồng xoài tại Đồng Tháp là hơn 12.000ha, gồm ba giống chủ lực: Cát Chu, Tượng da xanh, Cát Hòa Lộc. Xoài được trồng ở 12/12 huyện/thành phố của tỉnh Đồng Tháp, tập trung nhiều ở huyện Cao Lãnh (4.100ha), thành phố Cao Lãnh (3.496ha), huyện Thanh Bình (1.727ha), huyện Lấp Vò (1.300ha).

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Huế: Lễ cung nghinh Thánh mẫu thu hút khách trong và...

0
(SGTT) - Lễ hội điện Huệ Nam (điện Hòn Chén) tại Huế khai mạc hôm nay, 5-8, thu hút sự tham gia của không...

Ngày hội kết nối 16 tỉnh, thành khu vực miền Trung...

0
(SGTT) - Diễn ra trong bốn ngày (từ 14-7 đến 17-7), Ngày hội hợp tác kết nối khu vực Miền Trung – Tây Nguyên...

Lễ hội châu Âu mang hơn 300 sản phẩm EU đến...

0
Liên minh Châu Âu (EU) vui mừng thông báo rằng Lễ hội Châu Âu đặc biệt được tổ chức tại Hồ Chí Minh trong...

Đồng Tháp: Lễ hội Xoài năm 2022 thu hút đông đảo...

0
(SGTT) - Tối ngày 6-7, tại Công viên Hai Bà Trưng, thành phố Cao Lãnh đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Xoài...

TPHCM lần đầu tổ chức tuần lễ trái cây ‘Trên bến,...

0
Sáng ngày 28-5, sự kiện tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” lần I đã chính thức khai mạc tại tuyến đường Nguyễn...

Về Hội An xem Festival làng nghề truyền thống

0
(SGTT) - Chiều tối ngày 19-5, tại Công viên Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, Quảng Nam đã diễn ra lễ khai...

Kết nối