Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội xoài với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”

(SGTT) – Nhằm phát triển chuỗi giá trị ngành hàng xoài cũng như giới thiệu đến người tiêu dùng thương hiệu xoài Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội Xoài năm 2022 với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh” từ ngày 5-7 đến 8-7 tại thành phố Cao Lãnh.
“Vương quốc xoài” Cao Lãnh – xã cù lao Tân Thuận Đông là điểm đến thú vị vào những dịp cuối tuần cho mọi người thư giãn, nghỉ ngơi và thưởng thức đặc sản miệt vườn xoài Cát Chu. Ảnh: Trần Hoàng Vân Hùng

Theo ban tổ chức, một số hoạt động chính sẽ diễn ra tại lễ hội là lễ khai mạc và ra mắt thành lập Chi hội Xoài (trực thuộc Hiệp hội Rau Quả Việt Nam); khu trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”, giới thiệu sản phẩm “Cây Xoài nhà tôi” và các cây xoài giống, các sản phẩm từ xoài; khu kết nối các doanh nghiệp giao dịch thương mại điện tử, khu cà phê doanh nghiệp, gian hàng quà tặng; khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh.

Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động thú vị khác như Hội thi “Các món ngon từ xoài”; tham quan trải nghiệm các vườn xoài tại thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh; hội thi tạo hình nghệ thuật trái cây huyện Cao Lãnh hay một số hội thảo về phát triển chuỗi ngành hàng xoài…

Được biết, không gian lễ hội diễn ra tại một số địa điểm chính là công viên Hai Bà Trưng, cầu Cảnh quan, đường Lê Lợi (phường 2); đường Nguyễn Thái Học, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường 4) thành phố Cao Lãnh. Ngoài ra, còn liên kết tới vườn xoài tiêu biểu tại phường 6, xã Tịnh Thới, xã Tân Thuận Tây thuộc thành phố Cao Lãnh và các vườn xoài ở xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh. Thời gian tổ chức lễ hội từ ngày 5-7 đến 8-7 tại thành phố Cao Lãnh.

Ngoài giới thiệu xoài đến người tiêu dùng, ban tổ chức kỳ vọng lễ hội là cầu nối để các doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp gắn liền với du lịch và tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt du khách gần xa mỗi khi ghé thăm.

Xoài là một trong năm ngành hàng chủ lực được chọn để thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Tính đến cuối năm 2020, tổng diện tích trồng xoài tại Đồng Tháp là hơn 12.000ha, gồm ba giống chủ lực: Cát Chu, Tượng da xanh, Cát Hòa Lộc. Xoài được trồng ở 12/12 huyện/thành phố của tỉnh Đồng Tháp, tập trung nhiều ở huyện Cao Lãnh (4.100ha), thành phố Cao Lãnh (3.496ha), huyện Thanh Bình (1.727ha), huyện Lấp Vò (1.300ha).

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Huế giới thiệu ẩm thực truyền thống đến du khách

0
(SGTT) – Trong kỳ nghỉ lễ 30-4, du khách đến Huế sẽ có dịp thưởng thức các món ăn, đồ uống truyền thống địa...

Những điểm nhấn ở lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon...

0
Sau thành công của ba kỳ lễ hội (2022 - 2024), ban tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group...

Hơn 400 món ăn ba miền ‘quy tụ’ tại lễ hội...

0
Chiều 28-3, lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024 đã chính thức khai mạc tại Khu du lịch Văn Thánh,...

Hội Báo toàn quốc 2024: Cầu nối cho báo chí, bạn...

0
(SGTT) - Sáng ngày 15-3, Hội Báo toàn quốc 2024 đã khai mạc tại TPHCM. Sự kiện do Hội Nhà báo Việt Nam chủ...

Tôn vinh nghề phở và 20.000 tô phở sẽ xuất hiện...

0
Diễn ra trong ba ngày tháng 3 tại Nam Định, Festival Phở 2024 sẽ là dịp tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản...

Người dân TPHCM đổ về quận 5 xem diễu hành mừng...

0
(SGTT) - Chiều 24-2, hàng ngàn người dân TPHCM đã tập trung về các tuyến đường ở khu vực Chợ Lớn (quận 5) để...

Kết nối