fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội xoài với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”

(SGTT) – Nhằm phát triển chuỗi giá trị ngành hàng xoài cũng như giới thiệu đến người tiêu dùng thương hiệu xoài Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội Xoài năm 2022 với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh” từ ngày 5-7 đến 8-7 tại thành phố Cao Lãnh.
“Vương quốc xoài” Cao Lãnh – xã cù lao Tân Thuận Đông là điểm đến thú vị vào những dịp cuối tuần cho mọi người thư giãn, nghỉ ngơi và thưởng thức đặc sản miệt vườn xoài Cát Chu. Ảnh: Trần Hoàng Vân Hùng

Theo ban tổ chức, một số hoạt động chính sẽ diễn ra tại lễ hội là lễ khai mạc và ra mắt thành lập Chi hội Xoài (trực thuộc Hiệp hội Rau Quả Việt Nam); khu trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”, giới thiệu sản phẩm “Cây Xoài nhà tôi” và các cây xoài giống, các sản phẩm từ xoài; khu kết nối các doanh nghiệp giao dịch thương mại điện tử, khu cà phê doanh nghiệp, gian hàng quà tặng; khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh.

Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động thú vị khác như Hội thi “Các món ngon từ xoài”; tham quan trải nghiệm các vườn xoài tại thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh; hội thi tạo hình nghệ thuật trái cây huyện Cao Lãnh hay một số hội thảo về phát triển chuỗi ngành hàng xoài…

Được biết, không gian lễ hội diễn ra tại một số địa điểm chính là công viên Hai Bà Trưng, cầu Cảnh quan, đường Lê Lợi (phường 2); đường Nguyễn Thái Học, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường 4) thành phố Cao Lãnh. Ngoài ra, còn liên kết tới vườn xoài tiêu biểu tại phường 6, xã Tịnh Thới, xã Tân Thuận Tây thuộc thành phố Cao Lãnh và các vườn xoài ở xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh. Thời gian tổ chức lễ hội từ ngày 5-7 đến 8-7 tại thành phố Cao Lãnh.

Ngoài giới thiệu xoài đến người tiêu dùng, ban tổ chức kỳ vọng lễ hội là cầu nối để các doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp gắn liền với du lịch và tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt du khách gần xa mỗi khi ghé thăm.

Xoài là một trong năm ngành hàng chủ lực được chọn để thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Tính đến cuối năm 2020, tổng diện tích trồng xoài tại Đồng Tháp là hơn 12.000ha, gồm ba giống chủ lực: Cát Chu, Tượng da xanh, Cát Hòa Lộc. Xoài được trồng ở 12/12 huyện/thành phố của tỉnh Đồng Tháp, tập trung nhiều ở huyện Cao Lãnh (4.100ha), thành phố Cao Lãnh (3.496ha), huyện Thanh Bình (1.727ha), huyện Lấp Vò (1.300ha).

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Về Đà Nẵng trải nghiệm “Ẩm thực Đà Nẵng – hương...

0
(SGTT) - Chúng tôi rất ấn tượng khi đến tham quan, trải nghiệm những đặc sản Đà Nẵng tại Ngày hội Di sản Văn...

Sôi nổi các hoạt động tại Lễ hội Hàn Quốc ở...

0
Tối ngày 18-11, chương trình khai mạc sự kiện “Lễ hội Hàn Quốc” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm mua sắm Estella...

TPHCM: Lễ hội truyền thống của Thái Lan được tổ chức...

0
Vừa qua, tại khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TPHCM), Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Thái Lan ở Việt...

Rộn ràng Ngày hội Lá ở Cần Thơ

0
(SGTT) - Sân khấu Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2022 sáng nay, 3-11, rộn ràng với Ngày hội Lá.250 gian...

Rực rỡ sắc màu lễ hội Katê tại Ninh Thuận

0
(SGTT) - Hàng ngàn người dân địa phương và du khách đã tham gia Lễ hội Katê năm 2022 của đồng bào Chăm theo...

Giới thiệu gần 300 món ăn ba miền tại lễ hội...

0
Chiều 25-8, lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2022 đã khai mạc tại khu du lịch Văn Thánh, quận Bình...

Kết nối