fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 31, 2021

Đội xe phun khử khuẩn ướt sũng trong mưa: “Chúng tôi ôm lấy nhau vì quá lạnh”

(SGTT) – Trên đường di chuyển đến nơi thực hiện nhiệm vụ, dưới cơn mưa nặng hạt kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, các “chiến sĩ áo xanh” vẫn trên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Bức ảnh đội phun khử khuẩn phản ứng nhanh, ngồi sau xe ôm chặt lấy nhau đã khiến cộng đồng mạng chia sẻ khắp nơi.

Gặp gỡ anh Huỳnh Hữu Hải, 21 tuổi, sinh viên năm 4, Học viện Cán bộ TPHCM, thành viên tham gia biệt đội trên chuyến xe, báo Sài Gòn Tiếp Thị đã có thời gian trò chuyện về khoảnh khắc đáng nhớ của anh và cả đội. Mời quý vị lắng nghe podcast của Sài Gòn Tiếp Thị tại đây:

Kể từ khi tham gia chống dịch đến giờ, anh Hải cho biết mình không còn để ý đến ngày tháng nhiều nữa. Sáng mở mắt dậy, anh chỉ tập trung đến lịch đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch tại các điểm nóng. Từ ngày đăng ký hỗ trợ đến giờ, anh Hải cho biết đã tham gia khoảng chừng mười mấy ngày.

Trên mỗi chuyến xe đến điểm khử khuẩn, sẽ có 4-5 người tham gia, tùy theo khu vực mà số lượng đội khử khuẩn được phân bố là khác nhau.

Ở mỗi vị trí, khu vực khử khuẩn, thời gian thực hiện công việc cũng có nhiều thay đổi. “Hôm nhiều việc, khu vực cần khử khuẩn rộng thì làm nhiều. Mình và cả đội cũng không để ý nhiều đến lượng cộng việc, khi nào làm xong thì mới về”, Hải nói.

Anh Hải chia sẻ thêm, trong khu cách ly có em bé khoảng hơn 1 tuổi đã phải đi cách ly, anh và mọi người chạnh lòng vì nhìn em còn quá nhỏ nhưng vẫn phải đến khu cách ly để điều trị. “Nhìn mà muốn rơi nước mắt, nhưng đó cũng là động lực để mình và cả đội luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”, anh cười, nói.

Anh Hải cho biết, tùy theo sức khỏe mà đăng ký khung thời gian tham gia hỗ trợ đội khử khuẩn. Với anh, công việc không gì quá khó khăn, chỉ hơi nóng và mất nước khi mặc bộ đồ bảo hộ trong nhiều giờ đồng hồ.

Trên tuyến đường từ quận 7 đến huyện Nhà Bè, trời trắng xóa, gió lại mạnh, tầm nhìn của cả đội bị che mất, Hải run vì lạnh, nói: “Mọi người ơi, ôm nhau vào cho ấm”. Chính khoảnh khắc đó đã được ghi lại, trở thành hình ảnh được mọi người chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội vì tinh thần của cả đội.

Đội xe phun khử khuẩn phản ứng nhanh ướt sũng trong mưa: Chúng tôi ôm lấy nhau vì quá lạnh. Ảnh: NVCC

“Mình bất ngờ vì sáng hôm sau thấy hình ảnh cả đội ướt sũng trong mưa được mọi người chia sẻ rất nhiều. Lúc đó, mọi người vì quá lạnh nên ôm nhau lại để giữ ấm. Anh em đều cảm thấy vui, vì mình đã làm việc hết mình”, Hải bày tỏ.

Anh chia sẻ thêm, trong đội khử khuẩn có nhiều anh em, bạn bè đến đăng ký tình nguyện, từ các anh làm nghề tài xế, giao hàng, có các bạn còn là học sinh, sinh viên cũng đăng ký tham gia hỗ trợ tại các điểm nóng.

Trước đó, anh Hải đã từng tham gia hỗ trợ ở nhiều vai trò khác nhau, như lấy mẫu, trực khu cách ly, hỗ trợ chuẩn bị phần ăn cho người dân tại khu vực phong tỏa.

Uyển Cầm

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM: khi nhiều shipper tắt app, chuyện đi chợ của người...

0
Nhiều tài xế xe công nghệ đang làm nghề giao hàng (shipper) tại TPHCM tiếp tục tắt app vì gặp khó khăn khi vận...

Người ở vùng thực hiện Chỉ thị số 16 không được...

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các địa phương đang thực hiện giãn cách theo...

Để dành thực phẩm, nữ sinh viên gói thành từng phần...

0
(SGTT) - Như chia sẻ: “Khi kết thúc đợt phong tỏa, em liền đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch tại các điểm...

Từ khi dịch bùng phát đến nay, TPHCM đã chữa khỏi...

0
(SGTT) - Theo thông báo mới đây của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), thành phố đã chữa khỏi cho hơn 31.000...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH