fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Đổ xô mua yến tẩm bổ hậu Covid-19: Yến sào hút hàng, tăng giá

(SGTT) – Với giá trị dinh dưỡng cao, nhiều người lựa chọn yến sào dùng để tẩm bổ sức khỏe hậu Covid-19, khiến giá mặt hàng này tăng cao trong thời gian gần đây.

Hiện nay, bên cạnh xu hướng tìm đến những bài thuốc dân gian, trào lưu tẩm bổ hậu Covid-19 bằng các thực phẩm cao cấp đang thu hút rất nhiều F0 vừa khỏi bệnh.

Đáng chú ý là yến sào, mặt hàng được nhiều người săn lùng nhất trong thời gian vừa qua. Bởi đây là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, được những chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để bồi bổ sức khỏe cho F0, bệnh nhân đã điều trị khỏi nhưng gặp các hội chứng Covid-19 kéo dài.

Trước tình trạng nhiều người đổ xô mua yến sào để bồi bổ hậu Covid-19, thị trường sản phẩm này hút hàng, giá tăng liên tục. Theo một số nhà cung cấp mặt hàng yến tại TPHCM, nếu như trước đây, loại yến thô (nguyên tổ chưa nhặt lông) có giá dao động 2,5 – 2,7 triệu đồng/100g, thì hiện giá đã tăng lên 3,2 – 3,5 triệu đồng/100g. Loại chân yến thô có giá từ 2,2 – 2,7 triệu đồng/100g; yến sào làm sạch (yến đã nhặt sạch lông) giá 3 – 5 triệu đồng/100g.

Ngoài yến nguyên tổ, trên thị trường còn xuất hiện dòng yến “baby” – yến vụn được sơ chế nhặt sạch lông, đóng thành viên nhỏ, giá từ 500.000 – 1.000.000 đồng/100g.

Nhiều người đã mua yến về tẩm bổ hậu Covid-19 khiến giá yến tăng cao trong thời gian gần đây. Ảnh minh họa

Nói về nguyên nhân khiến giá mặt hàng yến tăng cao, chị Lê Trung Thu Hằng, Giám đốc Công ty Yến Bay (quận 2, TPHCM), cho biết khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa chim yến sinh sản, đẻ trứng nên không thể thu hoạch, khiến sản lượng giảm xuống rất nhiều.

Đặc biệt, biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh, khiến số ca mắc tăng cao trở lại nên lượng người có nhu cầu sử dụng yến tăng lên. “Nhu cầu đang tăng nhưng nguồn cung bị hạn chế vì đang trong mùa sinh sản của chim yến nên đẩy giá yến tăng cao”, chị Thu Hằng cho hay.

Hiện trên thị trường có rất nhiều nơi bán yến sào với sản phẩm đa dạng nhưng phân khúc và chất lượng khác nhau (thật – giả lẫn lộn). Người nào chưa từng ăn yến thật sẽ khó phân biệt đâu là yến đúng và chất lượng, đâu là yến giả hoặc yến pha.

Vì vậy, người dân cần tỉnh táo khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến yến. Để tránh cảnh mất tiền oan, người tiêu dùng nên mua yến tại những cơ sở có uy tín hoặc cửa hàng cố định; tránh mua trôi nổi trên mạng xã hội, hàng có giá chênh lệch cao so với giá thị trường.

Minh Hoàng – Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực Sài Gòn cùng Food Núp Hẻm

0
(SGTT) - Ẩm thực Sài Gòn luôn gợi nên sự tò mò cho thực khách dù là người bản địa hay du khách nơi...

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành trùng tu vào năm...

0
Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) được tiến hành trùng tu vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuy nhiên,...

Kết nối