Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Đổ xô mua yến tẩm bổ hậu Covid-19: Yến sào hút hàng, tăng giá

(SGTT) – Với giá trị dinh dưỡng cao, nhiều người lựa chọn yến sào dùng để tẩm bổ sức khỏe hậu Covid-19, khiến giá mặt hàng này tăng cao trong thời gian gần đây.

Hiện nay, bên cạnh xu hướng tìm đến những bài thuốc dân gian, trào lưu tẩm bổ hậu Covid-19 bằng các thực phẩm cao cấp đang thu hút rất nhiều F0 vừa khỏi bệnh.

Đáng chú ý là yến sào, mặt hàng được nhiều người săn lùng nhất trong thời gian vừa qua. Bởi đây là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, được những chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để bồi bổ sức khỏe cho F0, bệnh nhân đã điều trị khỏi nhưng gặp các hội chứng Covid-19 kéo dài.

Trước tình trạng nhiều người đổ xô mua yến sào để bồi bổ hậu Covid-19, thị trường sản phẩm này hút hàng, giá tăng liên tục. Theo một số nhà cung cấp mặt hàng yến tại TPHCM, nếu như trước đây, loại yến thô (nguyên tổ chưa nhặt lông) có giá dao động 2,5 – 2,7 triệu đồng/100g, thì hiện giá đã tăng lên 3,2 – 3,5 triệu đồng/100g. Loại chân yến thô có giá từ 2,2 – 2,7 triệu đồng/100g; yến sào làm sạch (yến đã nhặt sạch lông) giá 3 – 5 triệu đồng/100g.

Ngoài yến nguyên tổ, trên thị trường còn xuất hiện dòng yến “baby” – yến vụn được sơ chế nhặt sạch lông, đóng thành viên nhỏ, giá từ 500.000 – 1.000.000 đồng/100g.

Nhiều người đã mua yến về tẩm bổ hậu Covid-19 khiến giá yến tăng cao trong thời gian gần đây. Ảnh minh họa

Nói về nguyên nhân khiến giá mặt hàng yến tăng cao, chị Lê Trung Thu Hằng, Giám đốc Công ty Yến Bay (quận 2, TPHCM), cho biết khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa chim yến sinh sản, đẻ trứng nên không thể thu hoạch, khiến sản lượng giảm xuống rất nhiều.

Đặc biệt, biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh, khiến số ca mắc tăng cao trở lại nên lượng người có nhu cầu sử dụng yến tăng lên. “Nhu cầu đang tăng nhưng nguồn cung bị hạn chế vì đang trong mùa sinh sản của chim yến nên đẩy giá yến tăng cao”, chị Thu Hằng cho hay.

Hiện trên thị trường có rất nhiều nơi bán yến sào với sản phẩm đa dạng nhưng phân khúc và chất lượng khác nhau (thật – giả lẫn lộn). Người nào chưa từng ăn yến thật sẽ khó phân biệt đâu là yến đúng và chất lượng, đâu là yến giả hoặc yến pha.

Vì vậy, người dân cần tỉnh táo khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến yến. Để tránh cảnh mất tiền oan, người tiêu dùng nên mua yến tại những cơ sở có uy tín hoặc cửa hàng cố định; tránh mua trôi nổi trên mạng xã hội, hàng có giá chênh lệch cao so với giá thị trường.

Minh Hoàng – Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối