Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Trưa nay ăn gì: Lẩu hải sản chanh dây chua cay, đậm đà

(SGTT) – Món lẩu hải sản chanh dây hấp dẫn cả thị giác lẫn vị giác nhờ các loại hải sản tươi ngon cùng rau ăn kèm đa dạng. Khi thưởng thức, nước lẩu đậm đà, cuốn miệng cùng mùi vị đặc trưng của chanh dây khiến người ăn nhớ mãi không quên.

Không chỉ được sử dụng trong món tráng miệng, chanh dây còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác tạo thành nhiều món ngon từ bình dân đến cao cấp. Trong đó, phải nhắc đến lẩu hải sản chanh dây, biến tấu mới lạ và đầy độc đáo của món lẩu hải sản thông thường.

Điểm đặc biệt của nồi lẩu nằm ở vị thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng của chanh dây, mang lại hương vị khác biệt cho người thưởng thức. Vị chua nhẹ của chanh dây cũng chính là lý do khiến cho người dùng ăn hoài, ăn mãi mà không thể dừng đũa. Ngoài các chất dinh dưỡng từ hải sản, món lẩu còn có nguồn cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất, nhất là chất xơ, vitamin C và vitamin A từ chanh dây.

Đây là một món lẩu đơn giản và dễ nấu tại nhà, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện đúng cách là đã có ngay nồi lẩu hải sản chanh dây lôi cuốn. Công thức nấu lẩu hải sản chanh dây không cố định mà phụ thuộc vào khẩu vị, sở thích để lựa chọn hải sản, rau nhúng lẩu.

Giống như tên gọi, thành phần chính của món lẩu này gồm các loại hải sản tươi ngon, chanh dây để nấu nước dùng và các loại rau ăn kèm thanh mát. Trong đó, mực ống, tôm sú, cá lăng là các nguyên liệu phổ biến nhất khi nấu lẩu hải sản chanh dây. Đồng thời, một số loại rau thích hợp để ăn cùng với lẩu hải sản chanh dây như rau muống chẻ, bắp chuối, kèo nèo, rau nhút, đậu bắp… hoặc bông bí, bông hẹ.

Phần nước dùng chính là “linh hồn” của món lẩu hải sản chanh dây vừa lạ vừa quen. Nước dùng được hầm từ xương trong nhiều giờ nên có độ ngọt thanh tự nhiên. Sau đó, chanh dây sẽ được lọc lấy nước cốt và cho vào cùng nước hầm xương, thêm cà chua thái múi cau và nêm nếm gia vị vừa miệng là hoàn thành.

Cũng giống như các món lẩu khác, lẩu hải sản chanh dây ngon và tròn vị nhất khi ăn tới đâu, nhúng tới đó. Đầu tiên, xếp hải sản, rau ăn kèm, bún xung quanh nồi nước lẩu đặt trên bếp nhỏ, nước sôi thì cho hải sản vào trước rồi mới đến rau. Thưởng thức một chén bún thêm mực, tôm và rau, chan chút nước dùng nóng hổi, thơm mùi chanh dây chắc chắn sẽ làm vị giác phải bùng nổ.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm



Cùng chủ đề