fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Đi Đà Lạt mùa này ngắm ba loại hoa dịu dàng nở rộ

(SGTT) – Đà Lạt tháng Ba dịu dàng với phượng tím, hoa mimosa vàng và bồ công anh mộng mơ. Tiết trời mát mẻ, đây là thời điểm thích hợp để bạn du lịch, chụp ảnh cùng hoa. 

Phượng tím nổi bật trên nền trời Đà Lạt. Ảnh: Hồ Quốc

Phượng tím lãng mạn

Theo kinh nghiệm của những tín đồ du lịch, muốn ngắm phượng tím, bạn có thể dạo quanh khu vực đường vào chợ Đà Lạt, khu vực cầu thang qua chợ đêm, bờ hồ Xuân Hương, đường Phù Đổng Thiên Vương, đường Trần Phú… Những nơi này có những cây phượng tím lâu năm.

“Săn” ảnh phượng tím mùa này. Ảnh: H.P. Việt Anh

Phượng tím là loài hoa nở rộ tháng 3 và tháng 4 hằng năm. Hoa tím dịu dàng trên những cành cao gầy gợi vẻ nhung nhớ, lãng mạn.

Mimosa vàng tươi

Hoa mimosa mọc thành từng chùm như những cụm bông gòn nhuộm màu vàng ấm áp. Ở Đà Lạt, bạn có thể tìm ngắm hoa mimosa ở khu vực đèo Prenn kéo dài đến chùa Tàu – ngôi chùa cổ kính trên đường Khe Sanh.

Hoa mimosa đẹp dịu dàng. Ảnh: N.K.

Ngoài ra, bạn có thể ngắm mimosa ở khu vực Dinh 3 Bảo Đại với những cây hoa được trồng phía sau khu vực dinh thự, lẫn trong rừng cây. Ở khu này, bạn có thể “sống ảo” với những tấm ảnh đằm thắm bên hoa trong khung cảnh tự nhiên.

Còn nếu lười di chuyển ra ngoại thành, bạn cũng có thể bắt gặp những cây mimosa được trồng rải rác ven lộ, trước cổng nhà người dân.

Bồ công anh trong gió

Bồ công anh với những cánh hoa vàng mỏng manh bé xinh thường nở rộ từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Loài hoa này rất thích hợp cho những bức ảnh chụp cận cảnh hoặc ảnh ngồi bệt trên thảm hoa lớn.

Bạn nên chụp ảnh hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Ảnh: Dalat360Travel

Những người hay đi Đà Lạt bật mí rằng hoa bồ công anh rất dễ để bạn bắt gặp trên sườn dốc những con đường ngoại thành. Nhưng hoa thường có nhiều ở khu vực Thung lũng vàng, hàng rào Dinh 2 Bảo Đại, đồi Robin. Bạn cũng có thể ngắm hoa xen trong những vệ cỏ trên đường đi dạo Thung lũng Tình Yêu.

Bạn nên chụp ảnh cùng hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát khi trời nắng dịu làm bật lên sắc hoa và “nịnh” da. Không nên chụp khi nắng gắt vì hoa dễ bị loá sáng và “người mẫu” mặt sẽ bị tối.

N.K.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề