fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 6, 2021

Đà Lạt nhuộm thắm mai anh đào

Những ngày này người dân Đà Lạt cũng như du khách có dịp ghé thành phố này sẽ được chứng kiến cảnh những cây mai anh đào với những chùm hoa rực rỡ nhuộm thắm các tuyến đường Đà Lạt. Đây là thời gian tuyệt đẹp để mọi người tận hưởng một kỳ nghỉ đầy thú vị, còn với những người đam mê nhiếp ảnh thì dịp này không thể nào bỏ qua.

Mỗi năm chỉ nở một lần, mai anh đào tại Đà Lạt tạo cho người thưởng ngoạn một khung trời riêng với sắc hồng của hoa bung nở.

Hoa mai anh đào có ở hầu hết các tuyến đường đi đến hồ Tuyền Lâm, Cầu Đất… đặc biệt tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương bên sườn đồi vùng cao nguyên Lang Biang, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 12 km.

Đây là dịp mà những tín đồ mê nhiếp ảnh không thể bỏ qua.

Trong tiết trời lạnh của Đà Lạt những ngày này nếu du khách chịu khó len lỏi xe máy vào những con đường ở xã Đạ Sar sẽ được hòa vào không gian xuân sớm của những cây mai anh đào nhiều năm tuổi trồng xen kẽ các khu vườn cà phê, đồi chè.

Mai anh đào nở sớm hay muộn tùy vào thời tiết cũng như thổ nhưỡng vì thế du khách nếu muôn biết được thời điểm nào chiêm ngưỡng hoa anh đào đẹp nhất thì phải tìm hiểu thông tin từ những người dân địa phương, nhất là những người đam mê nhiếp ảnh.

Thời điểm mai anh đào ở Đà Lại nở khác nhau từng năm. Năm 2017 nở rộ vào tháng 3, năm 2018 thì tháng 1 năm nay hoa nở sớm hơn vào cuối tháng 12 cho đến những tuần lễ đầu tháng 1-2021 này.

Theo chu kỳ sinh trưởng thông thường, chớm đông cây sẽ rụng hết lá, sau đó “ngủ đông” khoảng hai tuần trước khi bung nở, duy trì 1-2 tháng.

Sắc hồng mai anh đào nhuộm rực đoạn đường Trần Hưng Đạo dài 500 mét tại nội TP Đà Lạt, ngoài ra còn xuất hiện trên đường Hùng Vương, Đống Đa, Hồ Tùng Mậu, Trần Quang Diệu, Trần Quý Cáp, Lê Đại Hành hay Đinh Tiên Hoàng.

 

Thành Hoa – Jay Quach

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

15 ngày tận hưởng “Đà Lạt đóng băng” giữa những ngày...

0
(SGTT) - “Chuyến đi dài ngày này của mình ưu tiên cảm nhận Đà Lạt ở một cách khác, không cần thiết đến những...

Kiến nghị mở cửa tạm thời chợ hoa Đầm Sen để...

0
Hợp tác xã hoa tươi Đầm Sen (quận 11, TPHCM), đơn vị quản lý chợ hoa Đầm Sen, cho biết 50 tiểu thương bán...

Khi chúng ta lạc vào vườn hoa lạ giữa xứ hoa

0
(SGTT) - Giả sử trong thế gian mà chúng ta đang sống, không có một bông hoa? Điều đó chắc chắn không xảy ra...

Chật vật giữ nghề truyền thống để phát triển du lịch...

0
(SGTT) – Bốn năm trước, xã Tà Nung ở ngoại ô TP. Đà Lạt có đề án “Phát triển du lịch văn hóa bản...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH