fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Đạt huy chương vàng Olympic Hóa quốc tế, học sinh được thưởng “nóng” 150 triệu đồng

(SGTT) – Ngày 20-7, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã khen thưởng cho học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế (IBO) 2022. Tổng giá trị phần thưởng lên đến 150 triệu đồng đã được trao để ghi nhận những cố gắng trong học tập của nam sinh Nguyễn Việt Phong, lớp 12 chuyên Hóa thuộc Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM).

Thí sinh đoạt huy chương vàng – Nguyễn Việt Phong là một trong bốn thí sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam, đoạt huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IBO) 2022.

Với thành tích xuất sắc này, ngày 20-7, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã thưởng nóng tổng cộng 150 triệu đồng và trao bằng khen cho học sinh Việt Phong. Trong đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, đại diện cho sở trao phần quà 50 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, đã rất từ lâu, ngành giáo dục thành phố mới có kỳ tích cao như đợt này. Đây là sự nỗ lực của học sinh Việt Phong và các thầy cô, đơn vị. “Tôi mong Phong tiếp tục phát huy năng lực, tài năng để có thể hoàn thành ước mơ của bản thân, giúp em và gia đình có điều kiện tốt hơn”, ông Hiếu chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM trao thưởng cho thí sinh Nguyễn Việt Phong đoạt huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IBO) 2022. Ảnh: Minh Thảo

Cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 được tổ chức tại Trung Quốc với sự tham gia của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia thi trực tuyến trong nước từ ngày 8-7 đến ngày 18-7 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Kết thúc kỳ thi, 100% thí sinh đội tuyển Việt Nam đoạt huy chương vàng. Với kết quả này, Việt Nam đứng thứ hai thế giới sau đoàn chủ nhà Trung Quốc.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thiếu giáo viên dạy chương trình mới, nhiều trường phải ký...

0
Năm học mới 2022-2023, nhiều trường học tại TPHCM thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên dạy môn Tin học, Âm nhạc, Mỹ...

Hơn 1,6 triệu học sinh TPHCM bước vào năm học mới

0
Ngày 5-9, hơn 1,6 triệu học sinh TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 cùng các học sinh trên khắp cả nước....

TPHCM: Thiếu giáo viên, cơ sở vật chất để dạy chương...

0
(SGTT) - Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào...

Phụ huynh đi khắp thành phố tìm mua sách giáo khoa

0
Tại TPHCM, học sinh đã bắt đầu tựu trường, bước vào năm học mới 2022-2023. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều...

Hơn 300.000 học sinh đầu cấp tại TPHCM tựu trường bước...

0
(SGTT) - Sáng 22-8, tại TPHCM, hơn 300.000 học sinh các lớp đầu cấp (1, 6, 10) và một số học sinh lớp 2...

TPHCM: Các trường không quy định học sinh tiêm vắc-xin trước...

0
Theo ghi nhận tại các trường học ở TPHCM, hiện không có nhà trường nào yêu cầu bắt buộc học sinh tiêm vắc-xin ngừa...

Kết nối