Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024

Đa dạng lớp học kỹ năng cho trẻ trong dịp hè

(SGTT) – Vào dịp hè, thời điểm học sinh được nghỉ học cũng là lúc phụ huynh băn khoăn tìm lớp học cho con phát triển kỹ năng, giúp bé dành nhiều thời gian học hỏi thế giới xung quanh. Một số lớp học hè dưới đây sẽ là lựa chọn cho cha mẹ tham khảo.

Lớp học tập chạy Kids Run

Tại sân vận động khu Sala ở TP Thủ Đức, lớp học tập chạy cho các em nhỏ độ tuổi từ 7-12 tuổi diễn ra vào chiều thứ Tư, Sáu hàng tuần lúc 17:00-18:30 từ ngày 15-6 đến 8-7. Chương trình tổ chức dựa theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Triathlon thế giới về điều kiện tập luyện, bài tập cho trẻ em. Được biết giáo án dạy gồm có tám buổi trong đó có sáu buổi về kỹ năng chạy, bài tập và trò chơi vận động góp phần tăng độ dẻo dai, cải thiện thể chất cho các bé.

Các em nhỏ trong lớp tập chạy. Ảnh: Page BoiDapChay

Trong đó có hai buổi aquathlon (gồm hoạt động bơi – chạy) giúp các bé làm quen với các môn phối hợp ở nhiều môi trường tập luyện khác nhau. Mỗi buổi tập các bé sẽ có huấn luyện viên theo sát và hướng dẫn với mục đích đặt an toàn lên hàng đầu như trẻ em nhỏ cơ thể đang phát triển sẽ tránh chạy quá dài, tập quá nặng…

Hiện mức phí bao gồm phí vào sân cho khóa học từ 15-6 đến 8-7 là 1.590.000 đồng/tháng.

Lớp học guitar đệm hát

Khác với kiểu học guitar cổ điển trong thời gian dài chỉ học dậm chân ở nốt nhạc, nhạc lý thì phương thức học guitar đệm hát cho trẻ cơ hội vừa chơi đàn vừa hát chỉ trong vài buổi đầu. Điều này giúp guitar trở thành môn học nhẹ nhàng hơn, giúp tăng sự hứng thú và kiên trì tập luyện đến cùng cho trẻ từ 8-16 tuổi.

Lớp học guitar đệm hát sẽ lựa chọn phù hợp cho những phụ huynh có con em yêu thích ca hát, nghệ thuật và muốn bắt đầu lý thuyết không nhạc lý khó nhằn, chỉ trong hai đến ba tháng có thể đệm hát vui vẻ. Hiện tại, lớp học diễn ra tại số 100 đường Trần Đại Nghĩa, TP Hà Nội. Một tuần có hai buổi học, thời lượng một tiếng rưỡi, học viên đăng ký học ba tháng với 24 buổi có giá 3.600.000 đồng.

Lớp học năng khiếu – nghệ thuật

Một số môn học năng khiếu cho trẻ từ 5-12 tuổi phổ biến như hát, nhảy hiện đại, vẽ, chơi nhạc cụ… tại học viện nghệ thuật Elite đang có chương trình trải nghiệm học thử miễn phí vào ngày 18-6. Các hoạt động này sẽ giúp cho trẻ có nhiều trải nghiệm hè vui vẻ bên cạnh bạn bè cùng lứa tuổi và phát triển song song nhiều kỹ năng khác thay vì dành thời gian cho công nghệ. Hiện tại, lớp học có ưu đãi giảm 10% học phí cho phụ huynh đăng ký chính thức trong ngày 18-6 kèm những phần quà hấp dẫn cho bạn nhỏ.

Bộ môn tại lớp học năng khiếu cha mẹ có thể tham khảo cho con như múa, nhảy ballet, belly dance, dance sport, yoga; nghệ thuật hội họa như vẽ tranh, thiết kế thời trang.

Học phí môn vũ đạo dao động từ 180.000 đồng đến 240.000 đồng/buổi tùy cấp độ; lớp solo nhạc cụ từ 360.000 đồng đến 540.000 đồng/buổi tùy cấp độ, lớp nhóm nhạc cụ từ 250.000 đồng đến 380.000 đồng/buổi tùy cấp độ. Địa chỉ học viện nghệ thuật Elite ở 159 Đỗ Pháp Thuận, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Lớp học lặn trẻ em

Thử sức với lặn biển, môn chơi còn khá mới mẻ ở Việt Nam cũng là lựa chọn thú vị cho con trẻ trong mùa hè nắng nóng này. Hiện tại ở TPHCM, phụ huynh có thể tham khảo khóa học tại trung tâm dạy lặn VietDivers. Phía trung tâm cho biết hiện có ba khóa học lặn trẻ em dành cho ba độ tuổi khác nhau là từ 8-10 tuổi (lặn sâu 5-7 mét), 11-15 tuổi (lặn sâu 12 mét), 16 tuổi trở lên (lặn sâu 18 mét).

Em nhỏ làm quen thực hành trong hồ bơi. Ảnh: VietDivers

Chương trình học dưới giám sát và hướng dẫn từ huấn luyện viên có bằng cấp quốc tế và kinh nghiệm giảng dạy. Theo trung tâm, khóa học Scuba Ranger 8-10 tuổi có học phí 7.000.000 đồng/người, học hoàn toàn ở TPHCM. Khóa Junior Open Water 11-15 tuổi và Open Water Diver 16 tuổi trở lên học phí 7.800.000 đồng/người gồm một buổi lý thuyết và một buổi thực hành hồ bơi và hai ngày lặn ở Nha Trang.

Vietdivers dạy ở hồ bơi trường Minh Khai địa chỉ 28 Ngô Thời Nhiệm quận 3 theo lịch hồ bơi mở cửa các buổi tối thứ hai đến thứ Bảy từ 17:00-20:00, buổi sáng Chủ nhật 8:00-11:00 hoặc 14:00-17:00

An Phú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tổng hợp các giải chạy bị hoãn lẫn giữ lịch thi...

0
(SGTT) - Mặc dù các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đã được cho phép hoạt động trở lại nhưng lịch thi...

Những vật dụng cần thiết cho cuộc đua 3 môn phối...

0
(SGTTO) - Hãy cùng tìm hiểu về danh sách những vật dụng cần thiết cho cuộc thi ba môn phối hợp để bạn có thể...

Giải TRI-Factor Vietnam sẽ diễn ra vào đầu tháng 8-2020 tại...

0
(SGTTO) - Mới đây, trên fanpage của Tri-Factor Vietnam, ban tổ chức giải đã thông báo ngày thi đấu mới là 2-8-2020 tại thành...

Sunset Bay Triathlon 2020 sẽ được tổ chức vào đầu tháng...

0
(SGTTO) - Ban tổ chức giải ba môn phối hợp Sunset Bay Triathlon 2020 vừa thông báo thời gian tổ chức giải sẽ là...

Vận động viên Ironman Hồ Châu Tài: Triathlon giúp tôi hoàn...

0
(SGTTO) - Không chỉ chơi thể thao để nâng cao sức khỏe, anh Hồ Châu Tài - Quản lý vận hành cấp cao tại...

Giải đấu ba môn phối hợp Tri-Factor Vietnam 2020 tạm hoãn

0
(SGTTO) – Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thêm một giải đấu ba môn phối hợp phải tạm hoãn. Mới đây, trên...

Kết nối