fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Đắm say vị biển cùng ghẹ nhồi sốt trứng muối

(SGTT) – Ghẹ là hải sản được nhiều người ưa chuộng, khi kết hợp cùng sốt trứng muối, món ăn mang phong vị biển cả này càng thêm sự đậm đà, hấp dẫn.

Hôm nay chuyên mục Trổ tài đầu bếp hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc công thức món ghẹ nhồi sốt trứng muối do đầu bếp Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương chia sẻ. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách chế biến đơn giản, mọi người sẽ tạo nên những điều thú vị cho bữa cơm của gia đình.

Nguyên Liệu: 250g ghẹ thịt, 20g bí ngòi xanh, 20g cà rốt, 20g nấm đùi gà, 20g nấm đông cô, 20g cải thảo, 20g bắp hạt, 5g gừng sợi.

Gia vị ướp nhẹ: 1g muối tiêu, 5g bơ lạt, 4ml nước tương, 1 quả trứng gà, 10ml kem sữa béo, 1g bột nêm hải sản, 10g bột mì.

Sốt trứng muối: 2 cái trứng vịt muối (lòng đỏ hấp chín), 10ml sữa đặc , 10ml kem sữa béo, 50ml sữa tươi không đường, 1g bột hải sản, 4g bột phô mai cam, 10g dầu màu điều, 5g hành tím, tỏi băm.

 

 

Cách làm: Bí ngòi, cà rốt, nấm đùi gà, nấm đông cô, cải thảo, bắp hạt đem thái sợi. Ghẹ đem hấp, tách lấy thịt và mai ghẹ. Sau đó, trộn đều hỗn hợp gồm (thịt ghẹ, bí ngòi, cà rốt, gừng, nấm đùi gà, nấm đông cô, cải thảo, bắp hạt, muối tiêu, bơ lạt, nước tương, trứng gà, kem sữa, bột nêm hải sản, bột mì) rồi nhồi vào mai ghẹ đem hấp chín khoảng 15 phút.

Cách làm (tt): Cho tất cả nguyên liệu làm sốt trứng muối vào nấu tan, để nguội rồi xay nhuyễn. Trình bày món ăn như hình, có thể thêm trứng cá hai loại để phần trang trí thêm bắt mắt.

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội Đầu Bếp Bình Dương mang yêu thương đến trẻ em...

0
(SGTT) – Là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên, mới đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã trao tặng...

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương...

0
(SGTT) – Chọn chủ đề thịt bò ngoại và chế biến thành bốn món ăn đặc sắc, trong đó có sườn bò Tomahawk dát...

Hội đầu bếp Bình Dương chỉ cách chế biến heo tộc...

0
(SGTT) - Với chủ đề heo tộc chế biến thành 5 món ăn theo các phong cách ẩm thực khác nhau, buổi bồi dưỡng...

Gặp gỡ đầu bếp trẻ Đỗ Minh Nhật với ước mơ...

0
(SGTT) - Đại diện cho thế hệ đầu bếp trẻ, có tiềm năng phát triển và đam mê với nghề, đầu bếp Đỗ Minh...

Thơm lừng vị biển cả miến xào cua sốt XO cho...

0
(SGTT) - Là loại sốt thường thấy trong món miến xào cua, sốt XO giúp trung hòa hương vị giữa độ thanh ngọt của...

Hướng dẫn làm tai heo ngâm kiểu Thái từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong các món ăn vặt, tai heo thường được ưa chuộng để ngâm cùng sả tắc, cóc hay chế biến theo kiểu...

Kết nối