(SGTTO) – Nếu là tín đồ của các món lẩu thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món lẩu ghẹ vừa thơm ngon, vừa kích thích vị giác lại giàu chất dinh dưỡng. Hương vị chua cay của nước lẩu hòa cùng thịt ghẹ thơm ngọt khiến bất kỳ ai khi ăn cũng đều mê mẩn.

Trong các món từ hải sản thì lẩu ghẹ là món ăn chiếm được tình cảm của rất nhiều người. Có nhiều cách chế biến nên nồi lẩu ghẹ thơm ngon như lẩu ghẹ tiêu xanh, lẩu ghẹ chua cay, lẩu ghẹ rau muống… Nhưng có thể nói nước lẩu chua cay mới thực sự là vị lẩu phù hợp nhất để kết đôi với vị ngọt thanh đạm của thịt ghẹ. Đặc biệt hơn, thay vì nấu lẩu chua cay theo kiểu truyền thống với nước cốt me và cà chua, bạn có thể thưởng thức một biến tấu mới lạ nhưng không kém phần đặc sắc khi kết hợp kim chi vào nổi lẩu ghẹ để tăng thêm vị cay nồng chua thanh và bắt vị.

Nồi lẩu ghẹ thơm ngon không chỉ nhờ ghẹ mà còn nhờ những nguyên liệu ăn kèm như bắp bò non, nấm, nghêu cùng các loại rau tươi mát. Không chỉ đẹp mắt bởi sự hòa hợp màu sắc của các nguyên liệu mà nổi lẩu ghẹ còn cung cấp dinh dưỡng bởi sự tổng hòa của những nhóm dưỡng chất cần thiết, mang lại cho thực khách một bữa ăn đậm đà hương vị, hình thức bắt mắt lại còn giúp tái tạo năng lượng cho cuối tuần thư thái nhẹ nhàng.

Để có nồi lẩu ghẹ chất lượng, bí quyết quan trọng nhất chính là kỹ năng lựa chọn ghẹ. Nên chọn ghẹ sống, khả năng di chuyển nhanh nhẹn. Khi mua ghẹ bạn nên chọn những con có phần yếm sát với thân. Bởi đây là những con vừa trưởng thành thịt thơm, ngon lại chắc do chưa sinh sản nhiều. Thời điểm thịt ghẹ béo và chắc nhất là đầu và cuối tháng Âm lịch. Nên tránh mua ghẹ vào giữa tháng Âm lịch vì khi đó ghẹ thường hay bị ốp và ít thịt. Không nên mua những con ghẹ quá to, nên chọn những con ghẹ cầm vừa tay, chắc tay, nặng so với kích thước.

Nếu thích ăn ghẹ thịt thì chọn con đực, có phần yếm nhỏ giống hình chữ Y, bạn bấm tay vào sát phần yếm, nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt. Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái, có yếm to, thuôn tròn. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.

Nồi lẩu ghẹ đạt chuẩn phải hài hòa hương vị, chua chua, cay cay, thịt ghẹ phải tươi ngon, ghẹngọt chắc. Món lẩu có hương vị cay cay, ấm nóng của kim chi, hòa quyện với hương thơm thanh ngọt, tươi ngon của nghêu và ghẹ. Khi cho nấm vào, lưu ý nên nấu sôi để nấm chín hoàn toàn nếu không sẽ có hại cho sức khỏe. Với lẩu ghẹ bạn có thể chấm cùng muối tiêu chanh hoặc mù tạt đều thơm ngon hết ý.

Ngày cuối tuần đã đến, bạn có thể cùng người thân, bạn bè ghé đến những địa sau để thưởng thức lẩu ghẹ thơm ngon: Lẩu ghẹ Uyên Linh (quận Tân Phú), Vũng Tàu 2 quán (quận Thủ Đức), Cô Út Phan Thiết (quận Gò Vấp), Hải sản Biển Đông 8 (quận Tân Bình), Ốc 89 – quán ăn bình dân (quận 9), Ốc mẹt bờ kè – Hoàng Sa (quận 3)… Theo đó, một phần lẩu ghẹ có giá bán khoảng 150.000 – 500.000 đồng.

Nếu tìm mua được ghẹ tươi, bạn có thể xuống bếp và nấu cho người thân ăn thử món lẩu đầy ắp hương vị biển với công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây