Thứ Sáu, Tháng Mười 4, 2024

Trưa nay ăn gì: miến xào ghẹ nhẹ nhàng, thanh đạm

(SGTT) - Cũng giống như cua, ghẹ là hải sản quen thuộc và thường được đưa vào thực đơn bổ sung dinh dưỡng hằng ngày. Cùng với miến xào cua, miến xào ghẹ cũng là sự kết hợp thú vị cho bữa trưa đổi vị nồng nàn hương vị biển, đậm đà thơm ngon.
Bữa trưa thú vị cùng miến xào ghẹ thanh mát. Ảnh minh họa: thuvienamthuc

Bước chuẩn bị nguyên liệu là quan trọng trước khi chế biến món ăn, đối với món miến xào ghẹ cũng vậy. Mọi người có thể chọn ghẹ sống hoặc thịt ghẹ tách sẵn tùy theo ý thích. Tuy nhiên, nên chọn nguyên liệu tươi và rõ nguồn gốc để món ăn thơm ngon và bảo đảm vệ sinh.

Đối với ghẹ sống, chọn ghẹ xanh bởi vì có nhiều thịt và dinh dưỡng hơn so với các loại ghẹ khác. Nên chọn những con cầm vừa và chắc tay, nặng so với kích thước, đó mới là những con thịt nhiều, ngọt, chắc. Việc tách ghẹ khá mất thời gian, bù lại, hương vị món ăn được giữ lại trọn vẹn.

Miến thường được chế biến từ bột khoai lang, bột dong, bột đậu xanh hoặc bột sắn. Loại miến nào cũng phù hợp để làm món miến xào ghẹ, chỉ cần không chần miến lâu trong nước để tránh sợi bánh nở. Ngày nay, còn có thêm miến gạo lứt với thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Để món ăn thêm phần bắt mắt thì dùng một số loại rau gia vị trang trí thêm. Hãy tạo hoa bằng một quả ớt chín, xếp thêm những lớp dưa leo mỏng bên ngoài. Bên cạnh đó, nhiều người sẽ thích ăn kèm thêm các loại rau thơm như mùi, húng quế.. tùy sở thích mà chọn rau ăn kèm phù hợp.

Món ăn ngon nhất khi thưởng thức lúc nóng nên khi nào chuẩn bị đến giờ cơm mọi người mới nên xào. Bởi khi món ăn đã nguội, dù có nấu lại cũng làm mất hương vị và các chất dinh dưỡng có trong từng nguyên liệu. Ăn kèm với nước chấm ớt đậm đà thêm lát chanh tươi là tròn vị cho bữa trưa ngon miệng.

Trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến, ghẹ có giá bán tùy kích cỡ, nguyên con hay thịt ghẹ lột sẵn. Theo đó, giá ghẹ nguyên con từ 270.000 - 400.000 đồng/kg; thịt ghẹ lột sẵn có giá khoảng 700.000 đồng/kg.

Miến xào ghẹ là món ăn hấp dẫn, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, trong những ngày giãn cách xã hội, mọi người có thể làm mới bữa trưa của mình qua công thức chế biến sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bún bò cà chua, chút biến tấu mới lạ từ nguyên...

0
(SGTT) – Từ những nguyên liệu thân quen như bún tươi, cà chua và thịt bò, đầu bếp đã kết hợp chúng để chế...

Bữa trưa lành mạnh cùng cơm gạo lứt kết hợp gà...

0
(SGTT) - Cơm gạo lứt là món ăn dinh dưỡng, được nhiều quán ăn ứng dụng vào thực đơn. Theo đó, phiên bản cơm...

Béo thơm chân giò hầm Hàn Quốc trưa thứ Sáu

0
(SGTT) – Một bữa trưa quốc tế lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu đến thực khách món ăn mang phong vị...

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

0
(SGTT) - Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào thịt nạc dăm

0
(SGTT) - Nui xào là món ăn trưa phổ biến trong nhiều thực đơn quán ăn, nhà hàng. Hôm nay, thực phẩm để xào...

Kết nối