Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Trưa nay ăn gì: salad cam tôm chua giòn, thanh mát

(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với món salad cam tôm vừa đậm đà lại có chút thanh mát, thích hợp cho những ngày hè oi bức. Vị chua ngọt của cam tươi hòa quyện cùng rau củ tươi mát chắc chắn sẽ chinh phục mọi giác quan của thực khách.
Trưa hè thanh mát cùng salad cam tôm. Ảnh minh họa: maggi

Salad cam tôm là sự kết hợp giữa cam vàng tách múi trộn với rau mầm và các loại trái cây, rau củ cùng với tôm tươi áp chảo được ướp thấm vị nhưng vẫn giữ vị tươi ngọt nguyên bản. Đặc biệt công thức sốt trộn từ nước cam vắt đặc sắc sẽ mang lại bữa ăn lạ miếng khiến người ăn cứ trầm trồ phải biết. Hai nguyên liệu chính của món ăn này là cam vàng và tôm sú. Cam tươi giàu vitamin C, có tác dụng hổ trợ tiêu hóa. Tôm là loại hải sản dễ ăn và giàu khoáng chất.

Để làm món salad này ngon, nên chọn tôm sú có phần đầu tôm gắn chặt với thân, không xuất hiện vết thâm đen. Các đốt giữa sống tôm có độ đàn hồi. Tôm sau khi sơ chế, rút chỉ đen ở lưng sẽ được đem đi ướp cho thấm gia vị, giúp món ăn thêm đậm đà. Lựa chọn và sơ chế tôm đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng cảm nhận được vị thịt ngọt tự nhiên cho món ăn thơm ngon đúng điệu.

Còn với cam vàng, chọn trái còn phần cuống và khi sờ vào thấy cuống chặt. Ngoài ra, cam tươi là khi bóp nhẹ phần vỏ sẽ thấy tiết ra ít dầu.

Salad cam tôm là món ăn đảm bảo được cả hai tiêu chí ngon miệng và bắt mắt. Khi thưởng thức như cảm nhận được vị cam mọng nước chua chua, ngọt ngọt hòa quyện cùng thịt tôm dai ngon, đậm vị và rau quả thanh mát. Không những thế, phần nước sốt cũng rất vừa miệng, tròn vị. Màu vàng tươi của cam Mỹ, hòa cùng màu đỏ cà chua, màu xanh rau mầm và kiwi càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Rau quả tươi mát kèm một ít protein không chỉ đủ để đảm bảo năng lượng cho cơ thể mà còn bổ sung thêm nhiều loại vitamin. Chất xơ từ rau, vitamin C trong cam và vitamin A ở cà chua tạo nên bữa ăn ngày hè đầy đủ dinh dưỡng, mát lành.

Trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến như Grab, Now, mọi người có thể chọn phần đi chợ/siêu thị/thực phẩm để mua tôm và cam. Theo đó, tôm sú cỡ vừa lột sẵn có giá bán khoảng 400.000 đồng/kg; còn cam vàng của Mỹ có giá bán 140.000 đồng/kg.

Món salad cam tôm không chỉ thanh mát, nhẹ nhàng mà lại có tác dụng chống ngán rất tốt cho những bữa ăn nhiều dầu mỡ. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị chinh phục món ăn này với công thức chế biến sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đậm đà hương vị lẩu sườn bò cho bữa trưa thứ...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu bò, lẩu sườn bò thu hút thực khách ở từng miếng sườn lớn, kèm theo đó là...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa bắt vị với sò điệp...

0
(SGTT) - Sò điệp là thực phẩm được thực khách ưa chuộng bởi hương thơm và độ giòn đặc trưng. Hôm nay, sò điệp...

Trưa nay ăn gì: Nui xào thịt heo viên, món ăn...

0
(SGTT) – Không phải là món cơm trưa văn phòng quen thuộc với thịt hay cá, bữa trưa hôm nay là món nui xào...

Trưa nay ăn gì: Làm mới bữa cơm trưa với chả...

0
(SGTT) – Chả cá là thực phẩm thường thấy trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Trong nhiều hình thức chế biến chả cá,...

Mâm tiệc 7 món cho nhóm khách đông trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, "Trưa nay ăn gì" gợi ý mâm tiệc 7 món ăn đặc sắc chế biến từ...

Trưa nay ăn gì: Nui nấu tôm, món ngon đơn giản...

0
(SGTT) – Trong những phiên bản món nui nấu nước dùng, nui nấu tôm được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cùng cách...

Kết nối