Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Trưa nay ăn gì: cơm chiên ghẹ mang hương vị biển cả

(SGTTO) – Ghẹ là hải sản ngon, bổ dưỡng, ngọt mát, là món khoái khẩu của nhiều tín đồ hải sản. Đây cũng là nguyên liệu dùng để chế biến món cơm chiên ghẹ thơm ngon, bổ sung chất đạm và có vị lạ đặc trưng, khó quên.

Ảnh: haisanhaichau

Thành phần chính của cơm chiên ghẹ là cơm trắng, thịt ghẹ bóc vỏ xé nhỏ trộn với trứng và một ít hành lá giúp món ăn thêm màu đẹp mắt. Điểm đặc biệt của món này là được làm từ ghẹ Phú Quốc rất chắc thịt và có mùi vị thơm ngon hơn các vùng khác nên món cơm ghẹ có hương vị rất thơm ngon. Cơm chiên ghẹ Phú Quốc là cốt cách của đất, là tinh túy của biển, mang tinh thần phương Nam đặc sắc.

Để món cơm chiên ghẹ thơm ngon đúng điệu cần lựa chọn những con ghẹ tươi sống. Phần thịt ghẹ phải được xào trước khi đem chiên cùng cơm để thịt ghẹ săn và thấm gia vị. Cơm dùng để chiên phải là cơm ráo, không quá dẻo hay khô bằng cách khi nấu cơm chín thì xới ra để nguội. Nếu muốn chiên cơm cho ngon thì bạn nên đập trứng và cho phần gạch ghẹ vào tô cơm rồi trộn đều, cơm chiên sẽ lên màu đẹp mắt.

Cơm ghẹ sau khi chế biến xong có màu vàng ươm óng ánh, hạt cơm căng mọng bóng bẩy, khi ăn có vị thơm ngọt, đậm đà của thịt ghẹ. Thưởng thức món ăn cùng với một ít rau tươi, dưa leo và cà chua cắt lát giúp đưa đẩy vị giác. Bên cạnh đó, có thể kết hợp thêm một số loại rau củ quả như cà rốt, đậu hà lan… vào món cơm chiên ghẹ để món ăn càng thêm đa dạng, hình thức thêm phần bắt mắt, tròn vị và cân bằng dinh dưỡng. Cơm chiên ghẹ sẽ kích thích hơn nếu được ăn kèm nước mắm pha chế sẵn, hương vị đậm đà hòa quyện vào từng hạt cơm khiến cho món ăn quyến rũ không thể chối từ.

Khi thưởng thức món này sẽ cảm nhận được ngay sự ngon ngọt của ghẹ cộng với nước mắm ớt chua ngọt mang đậm hương vị biển cả. Cơm trắng thơm dẻo được chiên vàng ươm xen lẫn những thớ thịt ghẹ luộc vừa thơm vừa ngọt, điểm thêm vị bùi bùi của đậu Hà lan và cà rốt quyện trong đó là vị nước mắm đậm đà… tất cả tạo ra một hương vị rất dân dã nhưng lại ngon khó cưỡng, hấp dẫn bất cứ thực khách khó tính nào.

Giờ trưa đầu tuần đã gần đến, bạn có thể thưởng thức món ăn mang hương vị biển cả này với các đồng nghiệp của mình tại một số địa chỉ sau: Hugo – cafe & food (quận 7), Tứ Hải seafood & grill (quận 1), Lạ garden restaurant (quận 3), Phố Ngon 37 – Saigon Centre (quận 1), Ba miền hải sản – Tôm hùm, cua, ghẹ (quận Tân Bình), Ghẹ – Ốc & hải sản tươi sống (quận 11), SH Garden – Sơn hà quán (quận 1), Nhà hàng hải sản Hải Châu (quận Bình Thạnh), Đặc sản Plus – Hải sản tươi sống (quận Gò Vấp)… Theo đó, một phần cơm chiên ghẹ có giá bán khoảng 75.000 – 120.000 đồng.

Nếu tìm mua được ghẹ tươi, bạn có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Livestream bán hàng tươi sống: mở rộng thị trường đi kèm...

0
Trong nỗ lực xoay xở để thoát khỏi tình cảnh buôn bán ế ẩm, mở rộng nhóm khách hàng mới, nhiều chủ kinh doanh...

Hiếm hàng, cua hoàng đế và nấm mối đều tăng giá

0
Do nguồn hàng nhập về ít lại bởi hết mùa đánh bắt nên giá cua hoàng đế (King crab) tại TPHCM và một số...

Đa dạng các loại cua ngoại nhập cho các tín đồ...

0
(SGTT) - Trước đây, người tiêu dùng yêu thích thịt cua thì chỉ có một chọn lựa là các giống cua biển trong nước;...

Mâm tiệc cuối tuần ‘đắt giá’ cùng các món ăn từ...

0
(SGTT) – Trước đây, để thưởng thức bào ngư, thực khách phải bỏ ra số tiền vài triệu đồng thì hiện nay chỉ từ...

‘Khoác áo’ XO cho món cơm chiên thân quen trưa cuối...

0
(SGTT) – Từ món cơm chiên thân quen, đầu bếp đã ứng dụng thêm sốt XO và các loại hải sản để tạo thành...

Bữa trưa Noel lót dạ cùng súp hải sản cao cấp

0
(SGTT) – Bữa trưa ngày lễ đôi khi chỉ cần những món nhẹ nhàng để “chừa bụng” cho buổi tối với nhiều cuộc hẹn...

Kết nối