Thứ tư, Tháng mười hai 11, 2024

Đặc sắc nồi cà ri gia truyền ba đời, hút khách nhờ nước lèo toàn dừa tươi

(SGTT) - Nằm ngay nút giao Tản Đà - Võ Văn Kiệt (quận 5, TPHCM), quán cà ri bà Bé được nhiều người biết đến bởi phong vị món ăn chuẩn miền Tây. Thịt dai thơm, nước lèo béo ngọt đậm đà nhờ nấu chỉ bằng dừa tươi. Thế nhưng, ít ai biết rằng, hàng cà ri này đã gia truyền qua ba thế hệ.

Là một trong những tiệm cà ri ngon có tiếng ở quận 5, quán cà ri gà - vịt Bé tại nút giao Tản Đà - Võ Văn Kiệt được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị ngọt béo đậm đà chuẩn vị Cao Lãnh, Đồng Tháp. Chủ quán là bà Hoa, được truyền nghề nấu cà ri từ bà ngoại và mẹ, với cách nêm nếm vừa lòng nhiều thực khách tại TPHCM. Bà Hoa chia sẻ, do nước lèo chỉ nấu từ cốt dừa, sữa và dừa tươi, không pha thêm nước lạnh nên hương vị ngọt béo đậm đà. Mỗi phần cà ri có giá 60.000 đồng, ăn kèm với bún hoặc bánh mì.

Phần cà ri thơm ngon với thịt nạc, huyết, trứng non, khoai. Ảnh: Lâm Thịnh
Thịt dùng nấu là thịt nóng, dù nấu chín kỹ nhưng miếng thịt vẫn rất chắc, ít mỡ và nhiều nạc. Ảnh: Lâm Thịnh
Bà Hoa chia sẻ, nồi nước lèo được chăm chút hơn cả khi chỉ nấu từ cốt dừa, sữa và dừa tươi, không pha thêm nước lạnh. Ảnh: Lâm Thịnh
Gà thả vườn, ăn chung với cà ri rất dai, ngon. Ảnh: Lâm Thịnh
Trứng non ăn kèm. Ảnh: Lâm Thịnh
Quán có hẳn một chiếc tủ điện để giữ bánh mì luôn nóng giòn. Ảnh: Lâm Thịnh
Tô cà ri béo ngậy, đậm đà. Ảnh: Lâm Thịnh

Lâm Thịnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối