(SGTT) - Nằm ngay nút giao Tản Đà - Võ Văn Kiệt (quận 5, TPHCM), quán cà ri bà Bé được nhiều người biết đến bởi phong vị món ăn chuẩn miền Tây. Thịt dai thơm, nước lèo béo ngọt đậm đà nhờ nấu chỉ bằng dừa tươi. Thế nhưng, ít ai biết rằng, hàng cà ri này đã gia truyền qua ba thế hệ.
- Món vịt tiềm quay lu ‘ngoài giòn, trong béo’ ở quận Tân Phú
- Thưởng thức món mì gà xá kén lạ miệng ở Chợ Lớn
Là một trong những tiệm cà ri ngon có tiếng ở quận 5, quán cà ri gà - vịt Bé tại nút giao Tản Đà - Võ Văn Kiệt được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị ngọt béo đậm đà chuẩn vị Cao Lãnh, Đồng Tháp. Chủ quán là bà Hoa, được truyền nghề nấu cà ri từ bà ngoại và mẹ, với cách nêm nếm vừa lòng nhiều thực khách tại TPHCM. Bà Hoa chia sẻ, do nước lèo chỉ nấu từ cốt dừa, sữa và dừa tươi, không pha thêm nước lạnh nên hương vị ngọt béo đậm đà. Mỗi phần cà ri có giá 60.000 đồng, ăn kèm với bún hoặc bánh mì.
Lâm Thịnh