Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

Đà Nẵng chuẩn bị đón hàng trăm đơn vị quốc tế khảo sát điểm đến

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á (Routes Asia 2022) – sự kiện kết nối, xúc tiến và phát triển mạng lưới đường bay duy nhất và lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương – sẽ khai mạc ngày 6-6 tại Đà Nẵng và kéo dài đến hết ngày 8-6-2022.

Sự kiện thu hút khoảng 450 đại biểu của hơn 200 đơn vị, tổ chức quốc tế về hàng không từ khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và khách mời bộ, ngành, theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng sau cuộc họp với lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng cuối tuần qua.

Nhà ga quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Có nhiều hoạt động diễn ra không chỉ trong ba ngày trên mà còn kéo dài từ ngày 1-6 đến ngày 8-6 như chương trình khảo sát dành cho các hãng hàng không, các buổi làm việc và kết nối giữa các doanh nghiệp quốc tế, trong nước và chính quyền địa phương, các buổi tọa đàm; hội nghị về du lịch và hàng không; gian hàng Đà Nẵng tại triển lãm du lịch hàng không châu Á 2022, trưng bày ảnh đẹp du lịch Đà Nẵng, triển lãm sản phẩm đặc trưng của Đà Nẵng và diễu hành thuyền hoa.

Lễ bàn giao thành phố đăng cai Routes Asia 2023 cho Chiang Mai, Thái Lan cũng sẽ được tổ chức vào ngày cuối cùng của sự kiện.

Để tổ chức tốt chuỗi sự kiện, theo lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, cơ quan này đã chủ trì kết nối với Công ty Informa Routes, Công ty IPP Travel Retail, và các sở, ban, ngành triển khai công tác chuẩn bị về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đội ngũ nhân sự bên cạnh duy tu, sửa chữa hạ tầng Trung tâm hội chợ triển lãm nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất các chương trình, hoạt động chính của diễn đàn.

Ngoài ra, Sở Du lịch đã chuẩn bị các video clip giới thiệu về điểm đến Đà Nẵng, thiết kế chương trình tham quan, các sản phẩm đặc trưng làm quà tặng lưu niệm dành cho khách mời của sự kiện; tổ chức chương trình diễu hành thuyền hoa trên sông Hàn, tuyển chọn và tập huấn tình nguyện viên phục vụ diễn đàn…

Sở Du lịch cũng phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công Thương tổ chức trưng bày ảnh đẹp Đà Nẵng, trưng bày sản phẩm OCOP và triển khai các điểm âm nhạc đường phố trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Nhân Tâm
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dapen. – Không gian cà phê cá tính tại Đà Nẵng

0
(SGTT) – Dapen. - Quán cà phê “núp hẻm” với lối thiết kế đầy cá tính là địa điểm được nhiều bạn trẻ tại...

Sôi nổi các hoạt động du lịch bên bờ biển Đà...

0
(SGTT) – Thả diều nghệ thuật, sáng tác tượng cát bên biển, làm gốm, vẽ tranh, thi cứu hộ biển… cùng hàng chục hoạt...

Du khách đổ về bán đảo Sơn Trà ‘săn’ hoa tím...

0
(SGTT) - Những ngày cuối tháng 4, cây thàn mát mọc tự nhiên trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng lại nở...

Đà Nẵng khởi động mùa du lịch biển với ‘sóng mùa...

0
(SGTT) – "Sóng mùa hè" là chủ đề của chương trình khởi động mùa du lịch biển 2024 tại Đà Nẵng với chuỗi các...

Dấu xưa – Hồn phố: Nghề làm bánh tráng tại làng...

0
(SGTT) – Với hơn 500 năm tuổi, làng cổ Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) nổi tiếng với...

Ngắm danh thắng Ngũ Hành Sơn từ trên cao

0
(SGTT) - Danh thắng Ngũ Hành Sơn ở thành phố Đà Nẵng có 6 ngọn núi đá vôi gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy...

Kết nối