Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Đã tìm ra đội chiến thắng cuộc thi The Future Chef Contest mùa 10

(SGTT) – Sau 120 phút tranh tài, chế biến các món ăn vùng miền, ban tổ chức vòng chung kết The Future Chef Contest mùa 10 đã chọn được đội thi quán quân cùng các giải thưởng ở hạng mục khác cho các đội thi còn lại.

Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay là lần thứ 10, được tổ chức tại Đông Hồ Garden, quận 10, TPHCM vào trưa ngày 27-4. Với gần 250 bài dự thi vòng 1, ban tổ chức đã chọn lọc được 45 thí sinh vào vòng 2 và đến vòng chung kết chỉ còn lại 21 thí sinh. Theo đó, các thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên và chia thành bảy cặp đấu.

Trong thời gian quy định 120 phút, các đội thi chế biến ba món ăn đặc trưng của vùng miền mà mình bốc thăm (7 vùng miền), trong đó, có món ăn được tập huấn trước đó và món ăn ngẫu nhiên. Về nguyên liệu, thực phẩm, ban tổ chức sẽ hỗ trợ để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia.

Kết quả chung cuộc, đội thi gồm ba đầu bếp trẻ (hai người đến từ TPHCM và một người đến từ Bình Dương) đã xuất sắc đoạt giải Quán quân với giải thưởng trị giá 30 triệu đồng. Cơ cấu giải thưởng còn lại gồm một giải Á quân (21 triệu đồng), một giải Quý quân (15 triệu đồng), hai giải khuyến khích (12 triệu đồng/giải), hai giải triển vọng (5 triệu đồng/giải), một giải cá nhân được yêu thích nhất bình chọn qua mạng (quà tặng + bằng khen).

Ngoài vòng chung kết, ban tổ chức (trường Đại học Hoa Sen và các đối tác) cũng đã tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến và công diễn 63 món ăn – đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam”. Ngoài 21 món ăn của các thí sinh tham dự vòng chung kết, 42 món ăn vùng miền còn lại được nấu bởi các đầu bếp, sinh viên ngành ẩm thực. Qua đó, trình bày trên sân khấu với tạo hình đất nước Việt Nam bắt mắt.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làn sóng cắt giảm lãi suất trên toàn cầu

0
(SGTT) - Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới như Fed, ECB và BoE đã đưa ra tín hiệu rõ ràng về...

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé khu cầu Ông Lãnh thử tô...

0
(SGTT) – Nằm trên đường Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, quán ăn Việt Thái gây ấn tượng với thực khách bởi...

Bếp Trưởng Signature by The Coffee House bày cách làm Caramelle Pasta

0
(SGTT) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm theo chuyên môn bếp Âu, anh Trần Quang Thịnh, Bếp Trưởng Signature by The Coffee House...

Một thoáng Hà nội tại Béo Ơi quán, vừa được trao...

0
(SGTT) - Không chỉ có sở hữu không gian ấm cúng, gần gũi, quán Béo Ơi còn hấp dẫn thực khách Sài Gòn bởi...

Cận cảnh nhà máy xử lý hơn 40% nước thải của...

0
(SGTT) - Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng vừa nâng cấp vận hành giúp nâng tỷ lệ thu gom và xử lý...

Bữa sáng với tô canh bún giá chỉ 25.000 đồng ở...

0
(SGTT) – Gánh bún nhỏ trên góc đường Hàm Nghi, quận 1 đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người mỗi sáng,...

Kết nối