(SGTT) – Bánh mì, bánh bao là những món ăn có thể bắt gặp ở khắp các hàng quán, từ bình dân đến cao cấp tại Việt Nam. Ở bên trời Tây, nó còn là nguồn cảm hứng để các đầu bếp nước ngoài sáng tạo với những nguyên liệu đặc sắc hơn.
- Bỏ túi 10 công thức món ăn từ khoai tây, nhanh gọn, đơn giản
- Khám phá những món ăn, món quà cho ngày Lễ Phục sinh
- 10 trải nghiệm ẩm thực phải thử trên thế giới khi “du lịch mở cửa”
Theo đó, các đầu bếp quốc tế hiện đang chuộng nấu các món ăn yêu thích lấy cảm hứng từ châu Á, cụ thể là bánh bao và bánh mì. Một nhóm đầu bếp Úc đã chia sẻ hình ảnh về món bánh mì nướng giòn rụm của họ trên mạng xã hội sau khi một người phụ nữ tiết lộ rằng, cô ấy đang chuẩn bị tất cả các nguyên liệu tươi để làm bánh mì pate.
“Để chuẩn bị cho bữa tối, một trong những món ăn khoái khẩu và tiết kiệm của chúng tôi có trong thực đơn tối nay là Banh mi (bánh mì)”, cô viết.
Ngoài thịt nguội, đồ chua, hành lá, nước tương… như bánh mì truyền thống, những người đầu bếp này còn sử dụng thêm sốt mayonnaise, loại sốt thường thấy trong những món ăn và pate đặc biệt. “Tôi làm cho trẻ nhỏ và dùng pate, sốt mayonnaise để giúp món ăn trở nên hiện đại hơn”, cô cho hay.
Trong khi đó, những đầu bếp tại gia khác cho biết họ đã làm những chiếc bánh bao mềm. Và một phụ nữ đã chia sẻ sáng tạo của mình sau khi cô làm bánh bao nhân gà rán với rau mùi, lá bạc hà, dưa leo, hành tím và cà rốt. Còn một đầu bếp khác thì chọn dưa leo, cà rốt, ớt chuông đỏ, giá đỗ để làm món bánh bao mới lạ hơn.
Có thể thấy, việc giao thoa ẩm thực giữa các quốc gia là điểm nhấn để giúp các món ăn được khoác lên mình “bộ áo” mới. Qua đó, góp phần gần gũi hơn đến khẩu vị của các thực khách quốc tế, nơi món ăn mang chút biến tấu mới lạ hơn.
Nguyễn Hưng
Theo Daily Mail