Cuộc dạo chơi trên cao nguyên

0

(SGTT) – Cứ đến tháng 3 các vận động viên lại nhớ đến những ngày cùng nhau lang thang dưới những tán rừng thông của Đà Lạt, những cuộc chạy xuyên rừng trên những lối mòn của cao nguyên Lâm Viên trong nhiều giờ đồng hồ. Nhiều người đã ví von những cuộc chạy này là cuộc dạo chơi của những người “cuồng chạy” trên cao nguyên.

Hơn 3km leo dốc liên tục trên đường đến đỉnh Lang Biang sẽ là một sự thách thức lớn đối với các vận động viên.

Giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail (DUT) đã trở thành một điểm nhấn cho cuộc hành trình mang đến hình ảnh sống khỏe mạnh và hoà hợp với thiên nhiên. Những ai đã một lần tham gia giải này chắc hẳn đã có những ấn tượng tốt đẹp về thiên nhiên, về nỗ lực chiến thắng chính bản thân.

Vào tuần này, DUT 2019 sẽ diễn ra tại Đà Lạt với sự tham dự của hàng nghìn người đến từ khắp mọi miền của Việt Nam, từ nhiều quốc gia khác nhau. Song hành cùng sự kiện Dalat Ultra Trail là Giải xe đạp địa hình Dalat Victory Challenge 2019 – một giải đấu 5 năm tuổi thu hút hàng trăm vận động viên xe đạp địa chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia.

Năm 2019, DUT đã tạo nên một kỷ lục mới khi thu hút gần 4.500 người tham dự cho các cự ly 10km, 21km, 42km và 70km, trong đó hơn 380 vận động viên đã đăng ký tranh tài cho cự ly 70km. Sự kiện cũng thu hút sự tham sự của nhiều vận động viên chuyên nghiệp quốc tế tiêu biểu như: Tahira Najmunisaa Muhammad Zaid (vô địch nữ Asia Trail Master Championship Rankings 2016), Kim Matthews (vô địch nữ Asia Trail Master Championship Rankings 2017),…

Theo Ban tổ chức của DUT 2019, một trong những sự thách thức thú vị của những người tham gia cự ly 42km là việc chinh phục đỉnh núi Lang Biang huyền thoại ở độ cao 2.167m so với mặt nước biển. Các vận động viên phải chinh phục hơn 3km đoạn đường lên dốc liên tục để đến được đỉnh Lang Biang, nơi gắn liền với câu chuyện tình yêu đẹp nhưng buồn trong truyền thuyết của người K’Ho giữa chàng trai K’lang (người Lát, một nhánh của dân tộc K’Ho) và người con gái tên H’biang (người Chil, một nhánh khác của dân tộc K’Ho).

Để tham gia đường chạy này, các vận động viên cần phải trang bị cho mình những vật dụng cần thiết cho một hành trình kéo dài nhiều giờ đồng hồ trên cao nguyên. Họ cũng có cơ hội tận hưởng những điều quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng và ghi dấu những bước chân của chính mình trên hành trình chinh phục thử thách tại DUT 2019.

PV

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here