Lexus Việt Nam triệu hồi GX460 để thay thế miễn phí cụm bơm túi khí

0

(SGTTO) – Có tất cả 286 chiếc Lexus GX460 nằm trong diện triệu hồi lần này. Tất cả xe trên được trang bị cụm túi khí takana.

Ngày 15-3, Lexus Việt Nam thông báo đơn vị này tiến hành triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên xe Lexus GX460 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 15-5-2014 đến 10-2-2017.

Lexus GX460 phiên bản 2017.

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các Đại lý của Lexus trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng một giờ đến đến 4,5 giờ đồng hồ.

Nam Hưng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here