fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Công thức cà ri vịt thơm lừng vị “Bến Tre”

(SGTT) – Là người con của Bến Tre, chị Lê Hiền, thành viên nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo đã dự thi minigame Món ngon mùa dịch với bài nội dung ẩm thực – cà ri vịt.

Do tình hình phức tạp của dịch bệnh nên chị chưa thể về quê thăm gia đình, người thân. Và để khuây khỏa nỗi nhớ nhà, chị Hiền đã chế biến món cà ri vịt dân dã, thân quen như một lời hỏi thăm xứ gửi về xứ dừa. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp để xem món ăn này gồm những nguyên liệu gì và cách chế biến ra sao nhé!

 

Nguyên liệu
  • 1,2kg thịt vịt
  • 1 miếng huyết vịt
  • 2 củ khoai lang
  • 2 củ khoai môn
  • 1 củ hành tây
  • 5 cây sả cắt khúc đập dập
  • 15.000 đồng dừa nạo
  • 700ml nước dừa tươi
  • 1 gói cà ri lá
  • 1 hũ cà ri dầu
  • 1mc tỏi băm
  • 2mc hành tím băm
  • 1mc sa tế
  • 1mc sữa đặc
  • 2mc dầu ăn
  • 2mc hạt nêm
  • 3mc đường
  • 1/2mc muối
  • 1/3mc bột ngọt
  • Bún, bánh mì, lá quế, ngò gai…

Cách làm

Bước 1: Chà hỗn hợp rượu, muối, gừng giã nhỏ lên thịt vịt, để khoảng 5 phút nhằm khử mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho vịt vào thau, ướp 1mc hành tím băm, 1mc tỏi băm, 5 cây sả đập dập cắt khúc, 1 gói cà ri lá, 1 hũ cà ri dầu, 1mc sa tế, 1/2mc muối, 1/3mc bột ngọt, 3mc hạt nêm, 3mc đường, trộn đều để khoảng 2 giờ cho thấm gia vị.

Bước 3: Khoai lang, khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn, mang đi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Cho 200ml nước lọc vào dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho ra 1 tô riêng. Cho tiếp 400ml nước lọc vào vắt tiếp lấy nước cốt dão, cho ra 1 tô khác.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 2mc dầu ăn và 1mc hành tím băm phi thơm, cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn. Cho tiếp 700ml nước dừa tươi, 400ml nước dừa dão vào và đun.

Bước 5: Nước sôi chú ý vớt bọt, đun ở lửa vừa khoảng 15 phút, cho tiếp khoai môn, khoai lang, huyết vịt cắt miếng vào đun khoảng 15 phút. Cho tiếp 1mc sữa đặc, 200ml nước cốt dừa vào và nêm nếm lại gia vị. Thêm củ hành tây cắt múi cau vào và tắt bếp.

Bước 6: Làm muối ớt: 5 quả ớt, 1/2mc đường 2mc muối hột giã nhuyễn, thêm 2mc nước cốt chanh. Khi thưởng thức cho cà ri vịt ra tô, ăn kèm lá quế, ngò gai, bún, bánh mì, cơm… chấm cùng muối ớt.

Để tham gia minigame, bạn đọc cần đăng ký làm thành viên Ăn ngon nấu khéo và đăng tải lên nhóm các hình ảnh món ăn kèm công thức chế biến món ăn đó. Đừng quên gắn thêm 2 hashtag #anngonnaukheo #monngonmuadich để bài viết được tính là hợp lệ, có cơ hội nhận giải. Thông tin chi tiết xem thêm tại đây: Minigame Món ngon mùa dịch

Lê Hiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Nhóm sinh viên làm phim online với những thước phim sống...

0
(SGTT) - Nhằm giúp mọi người ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vẫn có cơ hội giải trí, nhóm làm phim...

Ở nhà mùa dịch: chiêu đãi gia đình món sữa gạo...

0
(SGTT) - Mùa giãn cách ở nhà, hết trà sữa rồi đến trân châu tự làm, tự hỏi có thức uống gì tốt cho...

Mùa dịch thử làm mì Quảng kiểu “nhà có gì xài...

0
(SGTT) - Trong ẩm thực miền Trung, mì Quảng luôn được nhắc đến đầu tiên bởi không chỉ ngon miệng mà ẩn chứa trong...

Giãn cách, bố đảm trổ tài làm cơm chiên thập cẩm...

0
(SGTT) - Chỉ từ những nguyên liệu thường có trong gian bếp mùa dịch, mọi người đã có thể chế biến nên bữa ăn...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH