Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Chọn xương ống béo ngậy để nhúng cho nồi lẩu cuối tuần

(SGTT) – Tạm gác qua những phần thịt đắt đỏ, giá trị, nồi lẩu hôm nay chỉ đơn giản là vị nước dùng thanh tao hầm từ xương ống. Phần xương này sau đó được chọn lọc tủy tiết bên trong để thưởng thức.

Theo thông tin trên các trang web cửa hàng thực phẩm, xương ống là một trong những phần xương của các con vật có trọng lượng lớn như heo, bò, dê, cừu. Ngoài xương ống, còn có một số phần xương khác như sườn, chi trước – sau, đầu, ức, nhưng xương ống lại được ưa chuộng bởi độ béo bùi từ tủy, tiết bên trong xương. Hiện các quán ăn ưa chuộng xương ống của heo và bò để chế biến thành các món lẩu.

Lẩu xương ống heo: Trong các món lẩu về thịt heo, lẩu xương ống heo có ưu điểm là dễ tìm và cũng dễ thưởng thức. Tương tự lẩu xí quách heo, lẩu xương ống heo được người bán nấu nước dùng từ chính xương ống. Phần xương nào nhiều thịt rìa xung quanh thì thực khách chọn lọc và dùng như thịt nạc, phần nào ít thịt lại húp tủy bên trong ống xương có độ béo bùi, thơm ngon. Tổng thể hương vị món ăn thanh ngọt ngọt từ nước dùng cho đến thịt xương.

Lẩu xương ống bò: Do thịt bò có mùi vị nồng hơn thịt heo nên phần xương ống bò khi đem hầm nước dùng lại có vị đậm đà hơn xương ống heo. Theo đó, người nấu chọn xương ống bò đem hầm cùng các gia vị để tạo nồi nước dùng. Thịt nhúng kèm tận dụng chính phần thịt rìa xung quanh xương, có nơi cho thêm thịt nạm, gân, gầu, bò viên để níu chân thực khách. Đặc biệt, thịt bò hợp vị với hột vịt lộn nên mọi người cũng có thể cho hột vịt lộn vào nồi lẩu nhúng kèm.

Dù chọn phong vị món lẩu xương ống nào kể trên, thức ăn kèm sợi bánh vẫn là mì vàng, mì gói, phở, hủ tiếu. Rau nhúng kèm theo đó cũng gồm tần ô, xà lách son, cải thảo, cải bẹ xanh. Nước chấm mắm mặn, chao pha tương ớt. Do đặc trưng món lẩu nồng vị nên mọi người chọn thức uống có ga để dễ ăn, dễ tiêu hóa.

Với gợi ý món lẩu xương ống nêu trên, thực khách chọn loại mình yêu thích và dùng bữa cùng người thân, bạn bè trong một trưa thứ Bảy.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm lẩu cá trắm giòn cho bữa trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, cá trắm giòn được nhiều quán ăn, nhà hàng nhập về và phục vụ thực khách theo hình...

Dân dã nồi lẩu chao khoai môn trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Chao và khoai môn là hai nguồn thực phẩm thường có trong những món lẩu thanh đạm. Hôm nay, hai nguyên kết...

Đậm đà hương vị lẩu sườn bò cho bữa trưa thứ...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu bò, lẩu sườn bò thu hút thực khách ở từng miếng sườn lớn, kèm theo đó là...

Đổi vị nồi lẩu khi chọn viên hoành thánh thả vào

0
(SGTT) – Để thay vị cho các món lẩu thân quen, "Trưa nay ăn gì" gợi ý món lẩu hoành thánh, là "phiên bản...

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Nồi lẩu cuối tuần đặc sắc từ thịt gà và pate

0
(SGTT) – Tưởng chừng như không liên quan nhau, nhưng thực tế pate và thịt gà có thể kết hợp trong cùng một món...

Kết nối