Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Chọn xương ống béo ngậy để nhúng cho nồi lẩu cuối tuần

(SGTT) – Tạm gác qua những phần thịt đắt đỏ, giá trị, nồi lẩu hôm nay chỉ đơn giản là vị nước dùng thanh tao hầm từ xương ống. Phần xương này sau đó được chọn lọc tủy tiết bên trong để thưởng thức.

Theo thông tin trên các trang web cửa hàng thực phẩm, xương ống là một trong những phần xương của các con vật có trọng lượng lớn như heo, bò, dê, cừu. Ngoài xương ống, còn có một số phần xương khác như sườn, chi trước – sau, đầu, ức, nhưng xương ống lại được ưa chuộng bởi độ béo bùi từ tủy, tiết bên trong xương. Hiện các quán ăn ưa chuộng xương ống của heo và bò để chế biến thành các món lẩu.

Lẩu xương ống heo: Trong các món lẩu về thịt heo, lẩu xương ống heo có ưu điểm là dễ tìm và cũng dễ thưởng thức. Tương tự lẩu xí quách heo, lẩu xương ống heo được người bán nấu nước dùng từ chính xương ống. Phần xương nào nhiều thịt rìa xung quanh thì thực khách chọn lọc và dùng như thịt nạc, phần nào ít thịt lại húp tủy bên trong ống xương có độ béo bùi, thơm ngon. Tổng thể hương vị món ăn thanh ngọt ngọt từ nước dùng cho đến thịt xương.

Lẩu xương ống bò: Do thịt bò có mùi vị nồng hơn thịt heo nên phần xương ống bò khi đem hầm nước dùng lại có vị đậm đà hơn xương ống heo. Theo đó, người nấu chọn xương ống bò đem hầm cùng các gia vị để tạo nồi nước dùng. Thịt nhúng kèm tận dụng chính phần thịt rìa xung quanh xương, có nơi cho thêm thịt nạm, gân, gầu, bò viên để níu chân thực khách. Đặc biệt, thịt bò hợp vị với hột vịt lộn nên mọi người cũng có thể cho hột vịt lộn vào nồi lẩu nhúng kèm.

Dù chọn phong vị món lẩu xương ống nào kể trên, thức ăn kèm sợi bánh vẫn là mì vàng, mì gói, phở, hủ tiếu. Rau nhúng kèm theo đó cũng gồm tần ô, xà lách son, cải thảo, cải bẹ xanh. Nước chấm mắm mặn, chao pha tương ớt. Do đặc trưng món lẩu nồng vị nên mọi người chọn thức uống có ga để dễ ăn, dễ tiêu hóa.

Với gợi ý món lẩu xương ống nêu trên, thực khách chọn loại mình yêu thích và dùng bữa cùng người thân, bạn bè trong một trưa thứ Bảy.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh...

0
(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một...

Nồi lẩu cuối tuần thú vị cùng thịt cua lông nhập...

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, cua lông là mặt hàng hải sản nhập khẩu được nhiều người quan tâm bởi hương vị mới...

Nồi lẩu cuối tuần sau tết thanh đạm với chao và...

0
(SGTT) – Chao và đậu nành là hai nguồn thực phẩm, gia vị thường có trong các món lẩu thanh đạm, lẩu chay. Sau...

Một thoáng An Giang cùng nồi lẩu gà lá chúc dậy...

0
(SGTT) – Lẩu gà là món lẩu có rất nhiều phiên bản chế biến, dựa trên nguồn nguyên liệu thực phẩm mỗi nơi, mỗi...

Nồi lẩu vị nước dân dã kết hợp thịt bò ngoại...

0
(SGTT) – Lẩu bò là món ăn thường có trong thực đơn quán ăn bình dân, nhà hàng cao cấp. Trong nhiều phiên bản...

Lẩu xúc xích – món ăn đơn giản nhưng hương vị...

0
(SGTT) – Dù xúc xích là nguyên liệu quen thuộc đối với nhiều thực khách nhưng không ai nghĩ nó sẽ phù hợp để...

Kết nối