Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

Chính thức nhận đề cử ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023’

Du lịchTin tứcChính thức nhận đề cử ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023’
(SGTT) – Tiếp nối thành công sau hai năm triển khai, Ban tổ chức chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” đã phát động và bắt đầu nhận đề cử cho “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” từ 1-6-2023 với 5 hạng mục: Top 7 trải nghiệm du lịch ấn tượng, Top 7 công trình kiến trúc độc đáo, Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung, Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và Top 7 điểm du lịch sinh thái.

Cách thức gửi đề cử cho “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”

Ban tổ chức chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” chính thức phát động và nhận đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” với những hạng mục sau:

Top 7 trải nghiệm du lịch ấn tượng: Đây là hạng mục mới trong năm 2023 nhằm tìm ra những trải nghiệm, tour du lịch và hành trình du lịch đáng nhớ. Ví dụ như hành trình trekking, lặn biển, trải nghiệm bay khinh khí cầu, cắm trại đêm… hay bất cứ trải nghiệm du lịch nào gây ấn tượng với du khách trong các chuyến đi.

Top 7 công trình kiến trúc độc đáo: Nhằm tìm ra những công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng. Theo đó, các công trình kiến trúc có thể là nhà hàng – khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công trình biểu tượng của địa phương, các công trình kiến trúc tôn giáo, các cây cầu hay tòa nhà đẹp…

Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung: Đây là hạng mục gồm các cảnh đẹp bất ngờ với góc nhìn từ trên cao, được ghi lại từ các thiết bị bay (flycam, máy bay và thiết bị bay khác được cho phép).

Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng: Đây là hạng mục bao gồm tất cả những địa điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng. Theo đó, tác giả tham gia đề cử hạng mục này có thể gửi đến ban tổ chức hình ảnh những địa điểm có tầm nhìn đẹp, lạ trong hành trình du lịch của mình trên khắp Việt Nam.

Top 7 điểm du lịch sinh thái: Với mong muốn đồng hành, cổ vũ cho nền du lịch xanh, du lịch bền vững, độc giả đề cử hạng mục này bằng cách gửi hình ảnh/clip và ý tưởng, sự đóng góp của điểm du lịch sinh thái đó cho nền du lịch xanh.

Du khách nước ngoài tại buổi lễ tổng kết “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”. Ảnh: Nguyên Phong

Bạn đọc yêu thích du lịch, mong muốn chia sẻ và giới thiệu những điểm đến mới lạ, hấp dẫn cho cộng đồng yêu du lịch có thể gửi hình ảnh đề cử vào email: top7atvn@kinhtesaigon.vn với nội dung: Đề cử “Ấn tượng Việt Nam 2023” | Tên hạng mục.

Các đề cử sẽ được cập nhật trên website chính thức của chương trình: https://top7vietnam.sgtiepthi.vn/.

Ảnh/clip gửi đề cử kèm nội dung giới thiệu ngắn về địa điểm, thông tin tác giả và khoảng thời gian chụp (năm nào). Thời gian nhận đề cử: Từ 1-6-2023 đến hết ngày 1-10-2023.

Chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” không phải là cuộc thi ảnh. Thông qua các hạng mục đề cử, độc giả Sài Gòn Tiếp Thị sẽ bình chọn và tìm ra những điểm đến ấn tượng theo cảm nhận và trải nghiệm du lịch của bản thân. Kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” sẽ do độc giả Sài Gòn Tiếp Thị và Ban tổ chức bình chọn.

Với thông điệp “Khám phá mới, trải nghiệm mới”, Sài Gòn Tiếp Thị hy vọng nhận được sự đồng hành cùng bạn đọc trong sứ mệnh tìm ra những điểm đến, trải nghiệm mới lạ tại Việt Nam – vốn còn nhiều cảnh đẹp chưa được khám phá. Qua đó, cuộc bình chọn cũng mong muốn chung tay góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch nước nhà.

Dấu ấn từ hai mùa “Top 7 Ấn tượng Việt Nam”

Buổi lễ tổng kết “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” tại Thừa Thiên Huế vào tháng 4 vừa qua. Ảnh: Nguyên Phong

Qua hai mùa triển khai, chương trình đã nhận về gần 500 đề cử là những điểm đến trên khắp Việt Nam và hơn 45.000 lượt bình chọn từ độc giả. Cuộc bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” đã để lại những dấu ấn nhất định trong cộng đồng yêu du lịch. Qua đó, chương trình đã tìm ra và giới thiệu đến du khách những điểm đến mới lạ, chưa nhiều người biết đến; góp phần vào sự phát triển chung của du lịch Việt Nam.

Đây là chương trình không vụ lợi, thể hiện cam kết của Sài Gòn Tiếp Thị nói riêng và Saigon Times Group nói chung trong việc đồng hành cùng du lịch Việt Nam.

Thời gian qua, cuộc bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” cũng đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành từ ngành du lịch các địa phương, thông qua việc đồng tổ chức các sự kiện hướng đến nền du lịch bền vững, giới thiệu những điểm đến mới, trải nghiệm du lịch ấn tượng đến du khách.

Buổi tọa đàm “Phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại Quảng Bình” và trao chứng nhận “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” cho các điểm đến ở Quảng Bình. Ảnh: Nguyên Phong

Trong đó, có thể kể đến như sự kiện “Ấn tượng Việt Nam trên ruộng đồng miền di sản” và tọa đàm “Cơ hội và thách thức nào cho Quảng Nam và doanh nghiệp khi triển khai du lịch xanh?” phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tổ chức; chương trình tọa đàm “Phú Yên, tâm tình đá và nước” cùng UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên tổ chức; phối hợp cùng Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Tổng kết Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”; phối hợp cùng Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức buổi tọa đàm “Phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại Quảng Bình”…

Ngoài ra, trong năm 2022, ban tổ chức chương trình cũng đã tiến hành trao chứng nhận “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” cho các địa phương có điểm đến được bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” tại các tỉnh, thành trên cả nước như Ninh Bình, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Tiền Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng…

Nguyên Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Triển khai dịch vụ xe buýt 2 tầng ở khu vực Chợ Lớn

0
(SGTT) - Từ nay, du khách có thể tham quan các địa điểm nổi bật tại khu Chợ Lớn như chợ Bình Tây, chùa Bà Thiên Hậu, khu nhà cổ trên đường Hải Thượng Lãn Ông... cùng xe buýt hai tầng. Khu vui chơi ở TPHCM tung nhiều hoạt...

Gần 7,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng đầu năm

0
Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố sáng nay, trong tháng 5-2024, Việt Nam đón gần 1,4 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước. Khách quốc tế đến Việt Nam vượt mốc 6 triệu lượt trong 4 tháng đầu năm ...

Con đường lọt top ‘đẹp nhất thế giới’ ở Hội An

0
Tạp chí chuyên về kiến trúc Architectural Digest của Mỹ vừa bình chọn 71 con đường đẹp nhất thế giới, trong đó có đường Trần Phú ở thành phố Hội An (Quảng Nam), đứng ở vị trí thứ 45. Hội An vào top điểm đến hàng đầu thế giới...