Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Lễ công bố kết quả ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022’

(SGTT) – Chiều ngày 1-4-2023, Sài Gòn Tiếp Thị, một ấn phẩm của nhóm Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, phối hợp cùng Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức buổi lễ công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” và phát động đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”. Buổi lễ diễn ra tại khu vực cầu ngói Thanh Toàn, di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia tại Thừa Thiên Huế, tọa lạc tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các đại biểu thưởng lãm ảnh các điểm đến lọt “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”.

Vào tháng 3-2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 là một đại dịch toàn cầu. Trong bối cảnh đó, ngành du lịch Việt Nam đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và chịu tổn thất nặng nề. Sau đợt bùng dịch thứ nhất, Việt Nam khuyến khích và ưu tiên phát triển du lịch nội địa. Trước dòng chảy đó, Sài Gòn Tiếp Thị đã phát động cuộc bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” nhằm khơi gợi và lan tỏa mong muốn đi du lịch của người dân trong nước.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, phát biểu tại sự kiện.

Năm 2021, dịch bệnh bùng phát mạnh và kéo dài hơn, chính vì thế đến cuối năm chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2021” mới chính thức đóng cổng bình chọn. Đến năm 2022, du lịch mở cửa trở lại, người dân có khuynh hướng trải nghiệm nhiều hơn với thiên nhiên và ý thức hơn về một nền du lịch bền vững.

Để hưởng ứng xu hướng đó, Sài Gòn Tiếp Thị với phương châm “Khám phá mới – Trải nghiệm mới” đã thực hiện chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” với 5 hạng mục: Công trình kiến trúc độc đáo, Điểm du lịch sinh thái, Thác nước ảo diệu, Điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và Cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung.

Bên không gian thơ mộng của cầu ngói Thanh Toàn, bà Vũ Yến Dung, Thư ký tòa soạn Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, chính thức công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”.

Chương trình đã nhận về 220 đề cử và với hơn 25.000 lượt bình chọn từ độc giả, ban tổ chức đã tìm ra 35 điểm đến lọt vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”, cụ thể:

Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng năm 2022:

Top 7 thác nước ảo diệu năm 2022:

Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung năm 2022:

Top 7 công trình kiến trúc độc đáo năm 2022:

Top 7 điểm du lịch sinh thái năm 2022:

Không chỉ du khách trong nước, sự kiện còn thu hút khá đông khách du lịch nước ngoài đến tham quan, thưởng lãm ảnh.

Bên cạnh đó, trong buổi lễ, Sài Gòn Tiếp Thị cũng phát động đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” với 5 hạng mục: Top 7 trải nghiệm du lịch ấn tượng, Top 7 công trình kiến trúc độc đáo, Top 7 điểm du lịch sinh thái, Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung.

Độc giả sẽ bình chọn các điểm đến và trải nghiệm du lịch yêu thích của mình tại https://top7vietnam.sgtiepthi.vn/ 

Ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”.

Cuộc bình chọn do Sài Gòn Tiếp Thị khởi xướng là chương trình không vụ lợi, thể hiện cam kết của Sài Gòn Tiếp Thị nói riêng và Saigon Times Group nói chung trong việc đồng hành cùng du lịch Việt Nam.

Khách mời chụp ảnh kỷ niệm tại sự kiện với những tà áo dài nổi bật.

Ngoài ra, đến tham dự sự kiện ngày 1-4, các khách mời đã có dịp ngắm nhìn một số cảnh đẹp nổi bật được bình chọn vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” thông qua các ảnh được trưng bày ở khu vực xung quanh Cầu ngói Thanh Toàn.

Sau khi “ngắm trọn” những cảnh đẹp tại Việt Nam, khách tham quan cũng đã mình vào không gian vui tươi tại chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn với các hoạt động mua bán các sản vật địa phương, hàng lưu niệm hay check-in cùng các tiểu cảnh ấn tượng.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Ông Trần Minh Hùng, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, trao thư cảm ơn cho đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và đại diện UBND Thị xã Hương Thuỷ, nơi diễn ra sự kiện.
Ông Võ Hồng Văn (trái), Ủy viên Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, trao chứng nhận “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” cho 2 địa điểm Rừng ngập mặn Rú Chá và Hòn Vượn (Thừa Thiên Huế).
Hình ảnh “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” mang đến cho du khách nhiều bất ngờ về cảnh sắc tươi đẹp của Việt Nam.
Khách tham dự hào hứng check-in cùng hình ảnh “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”.
Buổi trưng bày ảnh “Top 7 Ân tượng Việt Nam 2022” mang đến cho du khách trải nghiệm mới lạ khi đến cầu ngói Thanh Toàn chiều này 1-4.
Du khách chăm chú xem hình ảnh những điểm đến lọt vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”.
Toàn cảnh sự kiện diễn ra bên cầu ngói Thanh Toàn.
Khách mời chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Đại diện Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist, cho biết “Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức thành công chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”. Saigontourist mong muốn cùng Ban tổ chức tìm kiếm những điểm du lịch mới lạ, độc đáo giới thiệu đến du khách, khơi gợi tinh thần đi du lịch đến mọi người. Từ đó, góp phần vào sự phát triển du lịch tại các địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung, hướng đến một nền du lịch xanh và bền vững”.

Nguyên Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề