fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Chạy trực tuyến thời dịch bệnh: Rèn thân thể, góp sức cho cộng đồng

(SGTTO) – Giữa mùa dịch Covid-19, trên thực tế có nhiều giải chạy bị hoãn, hủy, tuy nhiên các giải chạy trực tuyến lại diễn ra sôi động nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe, duy trì phong trào thể dục thể thao.

Bên cạnh đó, tinh thần thiện nguyện, giúp đỡ người ở tuyến đầu chống dịch, những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 cũng được lan tỏa mạnh mẽ. Hai yếu tố này kết hợp lại để trở thành những giải chạy trực tuyến nhằm mục đích gây quỹ thiện nguyện được hưởng ứng mạnh mẽ trong cộng đồng người yêu chạy bộ.

Những vận động viên tham dự giải chạy trực tuyến “Chạy ngay, đánh bay nCoV”. Ảnh: VRUN

Vừa chạy, vừa làm thiện nguyện

Nếu như chạy bộ là hoạt động để mỗi người tự rèn luyện sức khỏe cho bản thân, thì thiện nguyện là hoạt động xã hội, nhằm xây dựng cộng đồng hoặc môi trường sống xung quanh tốt đẹp hơn. Đây tưởng chừng là hai hoạt động tách biệt nhau về tính chất, cách thức hoạt động, nhưng với sự phát triển của công nghệ, cùng sự nhanh nhạy của những người tổ chức các sự kiện thể thao trực tuyến, hai hoạt động chạy bộ và thiện nguyện lại có thể kết hợp trong cùng một sự kiện.

Đơn cử như với trang web tổ chức giải chạy trực tuyến vrun.vn. Ở các giải đấu do VRUN.vn tổ chức, Ban tổ chức sẽ chuyển số tiền 30.000 đồng với mỗi suất đăng ký của vận động viên vào quỹ phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế (hoặc Quỹ của địa phương nơi bị ảnh hưởng nặng nhất do dịch covid 19 gây ra). Ngoài ra, vận động viên có thể đóng góp thêm cho quỹ phòng chống Covid-19 lúc thanh toán.

Giải chạy trực tuyến “Chạy ngay đánh bay Covid”, một trong những giải chạy do VRUN tổ chức. Ảnh: VRUN

Những bước chân thiện nguyện của vận động viên

Như tại giải chạy trực tuyến VITM Hanoi Marathon do vrun.vn phối hợp cùng Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức, Ban tổ chức đã quyên góp được số tiền 4,74 triệu đồng từ việc đăng ký của vận động viên và chuyển tới đại diện của Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng để gửi tới các lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Đà Nẵng.

Tại Giải chạy trực tuyến “Chạy ngay, đánh bay nCoV” đang được vrun.vn tổ chức và Sài Gòn Tiếp Thị bảo trợ truyền thông, chỉ trong chưa đầy một nửa thời gian diễn ra giải, Ban tổ chức đã gây quỹ được số tiền 4,3 triệu đồng từ việc đăng ký của vận động viên. Trong đó, có những mạnh thường quân đã tự quyên góp thêm số tiền 1 triệu đồng vào gây quỹ. Có thể nói, mỗi vận động viên, mỗi bước chạy không chỉ mang theo sức khỏe, mà còn cả tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng cao cả.

Giải chạy bộ trực tuyến “Chạy ngay, đánh bay nCoV” do vrun.vn đang diễn ra và tiếp tục nhận đăng ký của vận động viên tại đường dẫn: ttps://vrun.vn/races/race-detail/run-ncov.

Thiên Nhiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hậu Covid-19: kinh doanh phòng gym, yoga vẫn gặp khó

0
(SGTT) - Sau khi TPHCM cho phép các phòng tập gym được phép hoạt động trở lại với công suất tối đa 50%, nhiều...

Tổng hợp các giải chạy bị hoãn lẫn giữ lịch thi...

0
(SGTT) - Mặc dù các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đã được cho phép hoạt động trở lại nhưng lịch thi...

Nhà vô địch giải chạy Vietnam Trail Marathon 2021 ở cự...

0
(SGTT) - Chỉ cần tập luyện chăm chỉ và không nóng vội, các vận động viên nữ đang theo đuổi môn chạy đường mòn...

Những giải chạy vào cuối năm vẫn “bám trụ”, chờ ngày...

0
(SGTT) - Trong khi các giải chạy từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay bị hoãn vô thời hạn hoặc dời lại năm...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH