fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

TPHCM có 52 cơ sở khám chữa bệnh tại nhà

52 cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM đã đăng ký khám chữa bệnh tại nhà nhằm bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi, người mắc bệnh lý mạn tính trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Danh sách các cơ sở khám chữa bệnh tại nhà của Sở Y tế TPHCM

Danh sách vẫn tiếp tục được Sở Y tế cập nhật và hiện có 52 cơ sở gồm 20 bệnh viện quận, huyện (trừ Bệnh viện quận 3, Bệnh viện quận 5, Bệnh viện quận 10 và Bệnh viện huyện Cần Giờ); hai trung tâm y tế gồm Trung tâm Y tế quận 5 và Trung tâm Y tế quận 10; và 30 trạm y tế phường, xã.

Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) có vấn đề về sức khỏe và người mắc bệnh mạn tính tới ngày tái khám theo lịch hẹn hoặc chưa đến ngày tái khám nhưng có vấn đề về sức khỏe cần được khám lại sớm hơn sẽ được thực hiện khám bệnh, kê đơn thuốc tại nhà.

Trong trường hợp thật sự cần thiết, tùy vào tình trạng diễn biến của người bệnh, bác sĩ thăm khám có thể chỉ định và thực hiện một số kỹ thuật đơn giản tại nhà như tập vật lý trị liệu (tập bằng các dụng cụ đơn giản hoặc hướng dẫn người bệnh tự tập), thay băng, cắt chỉ, đo điện tim, lấy máu xét nghiệm để theo dõi bệnh… theo khả năng chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Việc thanh toán chi phí thực hiện theo hướng dẫn của bảo hiểm xã hội thành phố đối với người có thẻ bảo hiểm y tế.

Đối với người không sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, việc thanh toán thu theo biểu giá khám bệnh, chữa bệnh không thanh toán từ Quỹ Bảo hiểm y tế.

Chi phí đi lại khám bệnh tại nhà cho người cao tuổi, người mắc bệnh lý mạn tính sẽ được ngân sách hỗ trợ từ nguồn kinh phí hoạt động phòng, chống dịch của thành phố.

Việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc bệnh mạn tính được TPHCM triển khai lần đầu vào tháng 4-2020, khi thành phố thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 18-8, Sở Y tế TPHCM chính thức kích hoạt lại dịch vụ này.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào hoạt động 30 số điện...

0
(SGTT) - Nhằm tránh tình trạng cấp cứu không cần thiết làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và giúp người dân nắm rõ...

Bỗng dưng… trầm cảm

0
(SGTT) - Trầm cảm có thể lấy đi của bạn năng lượng, trí nhớ, sự tập trung, ham muốn tình dục, các hoạt động...

Giáo sư khám bệnh lấy 550.000 đồng và tự chủ tài...

8
(SGTT) – Cuối cùng thì Bộ Y tế cũng đã “tuýt còi” yêu cầu Bệnh việc Bạch Mai dừng việc áp dụng giá khám...

Sử dụng ‘hồ sơ sức khỏe điện tử’ để thuận lợi...

0
Từ tháng 4 này một số người dân trên địa bàn TPHCM sẽ bắt đầu được lập hồ sơ sức khỏe điện tử, trong...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH