fbpx
Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

Ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều giải chạy ở miền Trung đứng trước nguy cơ bị hủy

(SGTTO) – Manulife Danang International Marathon là giải đầu tiên bị hủy sau khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại tại thành phố Đà Nẵng. Tiếp đó là những giải như WoW Marathon Hội An, Ironman 70.3 Vietnam với “số phận” đang chờ được “định đoạt”.

Từ đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều giải chạy đã bị tạm hoãn hoặc hủy. Hiện nay, nhiều giải chạy diễn ra trong tháng 8 và tháng 9-2020 lại một lần nữa đứng trước nguy cơ không thể diễn ra như kế hoạch.

Manulife Danang International Marathon

Giải Manulife Danang International Marathon đã chính thức bị hủy với thông báo và các hướng dẫn cụ thể đến email của vận động viên (VĐV).

Một vài giải chạy trong thời gian sắp tới đã hoãn lại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, ban tổ chức (BTC) cũng phát động cuộc thi chạy trực tuyến RunForDanang với ứng dụng là nền tảng Strava để ghi lại kết quả.

Tương tự như giải Manulife Danang International Marathon 2020, giải chạy trực tuyến RunForDanang cũng có các cự ly 42km, 21km, 10km, 5km và 1.5km.

Cách thức và thời gian tham gia giải chạy này sẽ được cập nhật trong những ngày tới. Người tham gia giải chạy trực tuyến RunForDanang vẫn nhận được Race Kit và huy chương tương tự như tham dự Manulife Danang International Marathon.

WoW Marathon (9-8)

Giải chạy dự kiến diễn ra tại TP Hội An vào 9-8. Mới đây, trên trang Fanpage, BTC ra thông báo sẽ có quyết định chính thức về giải chạy và thông tin đến toàn bộ VĐV vào thứ Tư 29-7.

Tuy đường chạy của giải không diễn ra tại vùng dịch là TP Đà Nẵng. Song, các VĐV sẽ đáp xuống sân bay tại TP Đà Nẵng.

BTC ra thông báo sẽ có quyết định chính thức về giải chạy và thông tin đến toàn bộ VĐV vào thứ tư 29-7. Ảnh: BTC

Hiện tại, BTC đang làm việc với chính quyền TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) để có quyết định cuối cùng.

TRI-Factor Vietnam

Dự kiến diễn ra vào ngày 2-8 tại Vũng Tàu. Tính đến thời điểm hiện tại, theo xác nhận từ BTC, giải TRI-Factor Vietnam sẽ vẫn diễn ra bình thường. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn khi mà các VĐV tham dự giải đến từ nhiều địa phương khác nhau, BTC đang làm việc chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để lên các phương án đảm bảo an toàn cho VĐV.

Ironman 70.3 Vietnam

Giải dự kiến diễn ra vào 6-9-2020 tại Đà Nẵng. Ngày 27-8, BTC Ironman 70.3 Vietnam cũng đã có thông báo trên trang Fanpage rằng họ đang làm việc chặt chẽ với chính quyền TP Đà Nẵng và sẽ thông báo đến VĐV khi có những thông tin mới nhất về việc liệu giải có diễn ra như dự kiến.

Thông tin mới nhất về giải sẽ được cập nhật trên Fanpage. Ảnh: BTC

Tuy vậy, nhiều VĐV ba môn phối hợp đánh giá, khả năng hủy của giải Ironman 70.3 Vietnam là rất cao.

Thông tin về các giải khác diễn ra vào quí 3 và quí 4 năm 2020 sẽ tiếp tục được cập nhật.

Thiên Nhiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Cự ly 163km Vietnam Mountain Marathon 2021 cho phép VĐV có...

0
(SGTT) –  Ban tổ chức giải Vietnam Mountain Marathon đã công bố điều kiện đăng ký tham gia giải trên website của mình nhằm...

Dịch phức tạp, nhiều giải chạy vẫn “chốt” ngày diễn ra...

0
(SGTT) –  VNG Ironman 70.3 Việt Nam mùa thứ 6, Vung Tau Music Run 2021, Vietnam Mountain Marathon 2021 là những giải chạy đã...

Nhiều giải chạy lớn sắp diễn ra vào nửa cuối tháng...

0
(SGTT) – Sau nhiều lần phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, đến nay, một số giải chạy quy mô lớn đã thông báo đến...

Người dân thành phố hăm hở tham gia giải Marathon Quốc...

1
(SGTT) – Sáng 11-4, hơn 13.000 vận động viên đã cùng tranh tài trên đường đua trong khuôn khổ giải Marathon Quốc tế TPHCM...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH