fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Chạy bộ trực tuyến – xu thế giữa mùa dịch

(SGTTO) – Linh hoạt thời gian, vẫn có tính cạnh tranh khiến chạy bộ trực tuyến thu hút người chạy, bên cạnh các giải đua thật. 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đưa ra các yêu cầu về giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông người. Vì vậy, việc tham gia các giải chạy trực tuyến giúp vận động viên vừa có cơ hội trải nghiệm cảm giác được thi đấu, vừa đảm bảo các yêu cầu về giãn cách, phòng chống dịch bệnh.

Chạy bộ trực tuyến có gì thú vị?

Chạy bộ trực tuyến hay còn gọi là chạy ảo (Virtual Race) là một cuộc đua, ở đó người tham gia đăng ký trực tuyến, lựa chọn mục tiêu và chạy tại mọi cung đường mà họ muốn. Điều này giúp người chạy linh hoạt thời gian và ai cũng có thể trở thành vận động viên và tham gia vào cộng đồng chạy bộ.

Tuy cảm giác mà chạy trực tuyến mang lại không thể so sánh với giải chạy thật sự, người chạy vẫn có cơ hội nhận được racekit, huy chương, chứng nhận khi hoàn thành. Ảnh: Trần Linh

Bên cạnh đó, các giải đấu đều có thời gian kéo dài từ vài ngày, cả tuần cho đến một tháng, vì vậy người chơi có thể cân chỉnh thời khoá biểu để hoàn thành cự ly. Chạy bộ trực tuyến cũng mang lại là khả năng kết nối giữa người chơi và các hội, nhóm. Dù không cần ở chung một địa điểm hay một cung đường, họ vẫn có thể cùng nhau đua tranh thông qua hoạt động ảo.

Chạy bộ trực tuyến tại Việt Nam hiện nay

Hiện tại, ở Việt Nam chỉ một vài đơn vị tổ chức giải đấu trực tuyến và trang web VRUN.vn là một trong số đó. Tham gia vào các giải đấu của VRUN.vn, người chạy chỉ cần đăng nhập các thông tin, chọn kết nối ứng dụng chạy bộ Strava và mục tiêu mình muốn thực hiện. Cự ly đa dạng, với số lần chạy không giới hạn trong cả cuộc thi.

Cuộc thi “Chạy ngay đánh bay Covid”. Ảnh: Vrun

Để hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết phòng chống dịch bệnh Covid-19, VRUN.vn đã tổ chức Giải chạy trực tuyến mang tên “Chạy ngay, đánh bay nCoV”. Đây là cơ hội để người tham gia tạo thói quen tập thể thao, cải thiện sức khỏe và gây quỹ tri ân các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Thông tin giải chạy:
1. Thời gian đăng ký: từ 0h00 ngày 5-8-2020 đến 23h59 ngày 5-9-2020
2. Thời gian giải chạy diễn ra: trong 40 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 5-8-2020 đến 23h59 ngày 5-9-2020 (trong quá trình diễn ra giải, VĐV vẫn tiếp tục được đăng ký)
3. Giá vé: niêm yết trên website VRUN.vn. Ban tổ chức sẽ trích số tiền 30.000 đồng đối với mỗi suất đăng ký để chuyển vào hoạt động gây quỹ phòng chống Covid-19.

Thiên Nhiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nữ dược sĩ “phải lòng” đường chạy marathon

0
(SGTT) – Công việc trong ngành dược bận rộn không khiến chị Nguyễn Thị Trà Giang, 28 tuổi, đang sinh sống và làm việc...

Gặp chủ tịch thích “xúi” nhiều người thành runner trong cộng...

0
(SGTT) – Từ 5km chạy bộ đầu tiên trong một giải chạy ở câu lạc bộ doanh nhân, anh Nguyễn Khoa Vinh, chủ tịch...

U70 lọt top loạt giải chạy marathon, từng đồng hành cùng...

0
(SGTT) – Là một nông dân thứ thiệt, ông Võ Kính, 62 tuổi, được “làng” chạy bộ biết đến với hình ảnh một runner...

Ba mẹ con cùng làm bạn đồng hành loạt giải chạy...

0
(SGTT) – Ba năm trước, vào ngày mùa hè chói chang tại đảo Lý Sơn, ba mẹ con chị Ngọc Trâm đã bén duyên...

Gần 25.000 người tham gia giải chạy trực tuyến của Dai-ichi...

0
(SGTT) - Giải đi, chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng “Dai-ichi Life – Cung đường yêu thương 2022” được chính thức phát động...

Gặp bé gái 7 tuổi xem chạy bộ là một thói...

0
(SGTT) – Dù chỉ mới học lớp 2, em Nguyễn Thy Ca, học sinh trường Tiểu học Đông Ba, Q.Phú Nhuận TPHCM đã có...

Kết nối