fbpx
Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022

Chạy bộ trực tuyến – xu thế giữa mùa dịch

(SGTTO) – Linh hoạt thời gian, vẫn có tính cạnh tranh khiến chạy bộ trực tuyến thu hút người chạy, bên cạnh các giải đua thật. 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đưa ra các yêu cầu về giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông người. Vì vậy, việc tham gia các giải chạy trực tuyến giúp vận động viên vừa có cơ hội trải nghiệm cảm giác được thi đấu, vừa đảm bảo các yêu cầu về giãn cách, phòng chống dịch bệnh.

Chạy bộ trực tuyến có gì thú vị?

Chạy bộ trực tuyến hay còn gọi là chạy ảo (Virtual Race) là một cuộc đua, ở đó người tham gia đăng ký trực tuyến, lựa chọn mục tiêu và chạy tại mọi cung đường mà họ muốn. Điều này giúp người chạy linh hoạt thời gian và ai cũng có thể trở thành vận động viên và tham gia vào cộng đồng chạy bộ.

Tuy cảm giác mà chạy trực tuyến mang lại không thể so sánh với giải chạy thật sự, người chạy vẫn có cơ hội nhận được racekit, huy chương, chứng nhận khi hoàn thành. Ảnh: Trần Linh

Bên cạnh đó, các giải đấu đều có thời gian kéo dài từ vài ngày, cả tuần cho đến một tháng, vì vậy người chơi có thể cân chỉnh thời khoá biểu để hoàn thành cự ly. Chạy bộ trực tuyến cũng mang lại là khả năng kết nối giữa người chơi và các hội, nhóm. Dù không cần ở chung một địa điểm hay một cung đường, họ vẫn có thể cùng nhau đua tranh thông qua hoạt động ảo.

Chạy bộ trực tuyến tại Việt Nam hiện nay

Hiện tại, ở Việt Nam chỉ một vài đơn vị tổ chức giải đấu trực tuyến và trang web VRUN.vn là một trong số đó. Tham gia vào các giải đấu của VRUN.vn, người chạy chỉ cần đăng nhập các thông tin, chọn kết nối ứng dụng chạy bộ Strava và mục tiêu mình muốn thực hiện. Cự ly đa dạng, với số lần chạy không giới hạn trong cả cuộc thi.

Cuộc thi “Chạy ngay đánh bay Covid”. Ảnh: Vrun

Để hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết phòng chống dịch bệnh Covid-19, VRUN.vn đã tổ chức Giải chạy trực tuyến mang tên “Chạy ngay, đánh bay nCoV”. Đây là cơ hội để người tham gia tạo thói quen tập thể thao, cải thiện sức khỏe và gây quỹ tri ân các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Thông tin giải chạy:
1. Thời gian đăng ký: từ 0h00 ngày 5-8-2020 đến 23h59 ngày 5-9-2020
2. Thời gian giải chạy diễn ra: trong 40 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 5-8-2020 đến 23h59 ngày 5-9-2020 (trong quá trình diễn ra giải, VĐV vẫn tiếp tục được đăng ký)
3. Giá vé: niêm yết trên website VRUN.vn. Ban tổ chức sẽ trích số tiền 30.000 đồng đối với mỗi suất đăng ký để chuyển vào hoạt động gây quỹ phòng chống Covid-19.

Thiên Nhiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nữ điều dưỡng “đô con” Nhớ Hoài: “Tôi yêu chạy bộ...

0
(SGTT) – Những ai trong cộng đồng chạy bộ sẽ một lần nghe và ấn tượng về Nhớ Hoài, một cô gái rắn rỏi...
chạy bộ

Anh kỹ sư điện mê chạy bộ, tay ngang làm huấn...

1
(SGTT) – Ngoài công việc của một kỹ sư điện công nghiệp, anh Huỳnh Thạnh, runner (người chạy bộ) đến từ Bình Định từng...

Chàng sinh viên 10X “nghiện” chạy bộ, tìm cách vượt qua...

0
(SGTT) – Là sinh viên năm cuối tại trường Đại học Công Đoàn, Vũ Đức Huy đã tìm đến chạy bộ và chơi phong...

Nữ giám đốc chạy đường mòn như đi chơi, không cố...

0
(SGTT) – Ở tuổi 36, chị Trần Hiền luôn sẵn sàng tinh thần cho mọi cuộc đua sức bền ở đường chạy trail (chạy...

Bác sĩ “Hà Chuối” mê chạy bộ: “Muốn giúp đỡ người...

0
(SGTT) – Yêu thích thể thao từ những năm cấp ba, anh Nguyễn Ngọc Hà hay được nhiều người biết đến biệt danh “Hà...

Nữ quản lý rẽ hướng làm cố vấn dinh dưỡng: “Mong...

0
(SGTT) – Qua nhiều năm tập luyện cường độ cao, chị Đỗ Thị Nguyệt nhận ra những vấn đề trong cơ thể liên quan...

Kết nối