fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Công nhận Mũi Né là khu du lịch quốc gia, phát triển theo hướng bền vững

(SGTTO)Trải dài từ xã Phú Hòa (huyện Tuy Phong) đến hết phường Phú Hài (TP Phan Thiết) của tỉnh Bình Thuận, Khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ có diện tích khoảng 14.760 ha, trong đó khu vực tập trung đẩy mạnh phát triển các dịch vụ du lịch lên tới 1.000 ha.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, Khu du lịch quốc gia Mũi Né vừa chính thức được công nhận bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Vị trí, quy mô cùng ranh giới của khu du lịch quốc gia này được quy định cụ thể tại khoản 1 điều 1 quyết định số 1772/QĐ-TTg ngày 18-12-2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ phát triển theo định hướng bền vững, đề cao tăng trưởng xanh, từ đó quan tâm đến các vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, gìn giữ các danh lam thắng cảnh tự nhiên tại đây như Bàu Trắng, Bàu Sen, đồi cát…

Song song với đó, Mũi Né cũng chú trọng việc chống biến đổi khí hậu, các hiện tượng xói lở, thiên tai; giữ sự cân bằng và hài hòa giữ du lịch và các hoạt động khai thác, lao động, sản xuất nông – lâm – ngư – nghiệp cùng năng lượng. Việc phát triển du lịch sẽ được thực hiện theo chiều sâu, đảm bảo được cả hai yếu tố chất lượng và hiệu quả, từ đó tạo nên dấu ấn riêng biệt của địa phương.

Cách TPHCM khoảng 230km, Mũi Né có những bãi biển trải dài, đồi cát rộng, Hòn Rơm, Hòn Ghềnh… Nơi này còn được biết tới với những di tích lịch sử như trường Dục Thanh, dinh Vạn Thủy Tú và đặc biệt là tháp Po sha Inu cùng nền văn hóa Chăm.

Thuý An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội An quay lại trạng thái “tĩnh” trong năm Covid thứ...

0
(SGTT) - Hội An một lần nữa rơi vào trạng thái "tĩnh" khi dịch bệnh quay trở lại vùng đất miền Trung này. Hơn...

Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đề nghị...

0
(SGTT) -  Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa có công văn gửi đến UBND các tỉnh, thành phố trực...

Tiềm năng thị trường khách du lịch nội địa

1
(SGTT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, du khách nội địa được xem là "đòn bẩy" để thúc đẩy...

Từ Sài Gòn, “đi dạo” một vòng khám phá Bình Dương

0
(SGTT) - Chỉ mất hơn 30 phút di chuyển từ TPHCM đến Bình Dương, vào dịp lễ 30-4 tới đây, du khách có thể...

Kết nối