fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Công nhận Mũi Né là khu du lịch quốc gia, phát triển theo hướng bền vững

(SGTTO)Trải dài từ xã Phú Hòa (huyện Tuy Phong) đến hết phường Phú Hài (TP Phan Thiết) của tỉnh Bình Thuận, Khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ có diện tích khoảng 14.760 ha, trong đó khu vực tập trung đẩy mạnh phát triển các dịch vụ du lịch lên tới 1.000 ha.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, Khu du lịch quốc gia Mũi Né vừa chính thức được công nhận bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Vị trí, quy mô cùng ranh giới của khu du lịch quốc gia này được quy định cụ thể tại khoản 1 điều 1 quyết định số 1772/QĐ-TTg ngày 18-12-2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ phát triển theo định hướng bền vững, đề cao tăng trưởng xanh, từ đó quan tâm đến các vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, gìn giữ các danh lam thắng cảnh tự nhiên tại đây như Bàu Trắng, Bàu Sen, đồi cát…

Song song với đó, Mũi Né cũng chú trọng việc chống biến đổi khí hậu, các hiện tượng xói lở, thiên tai; giữ sự cân bằng và hài hòa giữ du lịch và các hoạt động khai thác, lao động, sản xuất nông – lâm – ngư – nghiệp cùng năng lượng. Việc phát triển du lịch sẽ được thực hiện theo chiều sâu, đảm bảo được cả hai yếu tố chất lượng và hiệu quả, từ đó tạo nên dấu ấn riêng biệt của địa phương.

Cách TPHCM khoảng 230km, Mũi Né có những bãi biển trải dài, đồi cát rộng, Hòn Rơm, Hòn Ghềnh… Nơi này còn được biết tới với những di tích lịch sử như trường Dục Thanh, dinh Vạn Thủy Tú và đặc biệt là tháp Po sha Inu cùng nền văn hóa Chăm.

Thuý An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

10 địa phương đồng ý mở lại đường bay nội địa

0
(SGTT) - Tính đến chiều ngày 5-10, theo Cục Hàng không Việt Nam, đã có 10 địa phương góp ý kế hoạch mở lại...

Câu chuyện du lịch: “Phượt thủ” 6X độc hành chu du...

0
(SGTT) - Tháng 8-2020, nữ "Phượt thủ" Nguyễn Thị Bích Vân, 58 tuổi ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã thực hiện...

Câu chuyện du lịch: Khi tôi vượt qua chính mình!

0
(SGTT) - Du lịch luôn mang lại những trải nghiệm thú vị khi được khám phá những vùng đất lạ, làm quen những người...

Du lịch giữa mùa dịch: Ghé thăm làng gốm Bàu Trúc...

0
(SGTT) - Với đủ loại sản phẩm và nhiều kích cỡ, màu sắc, hoa văn, gốm Chăm - Bàu Trúc, Ninh Thuận là sự...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH