fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Bệnh nhân 453 tử vong sau khi âm tính 3 lần với Covid-19

(SGTTO) – Bộ Y tế ngày 26-8 có thông tin về trường hợp bệnh nhân số 453 tử vong sau ba lần có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân 453 là nữ, 56 tuổi, địa chỉ tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử mắc Covid-19, tăng huyết áp, suy thận mạn giai đoạn cuối, chạy thận chu kỳ, tai biến mạch máu não. Bệnh nhân đã được xét nghiệm âm tính ba lần với SARS-CoV-2 vào ngày 19-8, 21-8, 23-8.

Tối ngày 25-8, bệnh nhân tử vong tại Trung tâm y tế Hòa Vang do các biến chứng của bệnh nền nặng. Chẩn đoán khi tử vong là sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không phục hồi, viêm phổi, suy thận mạn tính giai đoạn cuối, suy tim, tai biến mạch máu não.

Trước đó, tại cuộc hội chẩn điều trị bệnh nhân nặng chiều ngày 25-8, BN453 đã thở máy một tháng liên tục, tiên lượng rất nặng nhưng đã khỏi Covid-19 với kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính.

Ngày 26-8 Việt Nam cũng ghi nhận bệnh nhân thứ 28 tử vong. Bệnh nhân 758 là nam, 36 tuổi, địa chỉ tại Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam. Bệnh nhân có tiền sử bệnh thận mạn giai đoạn cuối, thẩm phân phúc mạc 12 năm, suy tim, tăng huyết áp. Tối 25-8, bệnh nhân tử vong tại Trung tâm y tế Hòa Vang, được chẩn đoán viêm phổi do Covid-19, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp, suy tim, thẩm phân phúc mạc.

Đến nay, số ca tử vong ở nước ta là 29 trường hợp. Đa phần các trường hợp tử vong là những bệnh nhân cao tuổi trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, suy đa tạng, ung thư giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất…

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cảnh chưa thấy bao giờ: Ga Sài Gòn vắng lặng những...

0
(SGTT) - Chỉ còn 1,5 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, đây thường là thời điểm nhiều người ở Sài Gòn bắt đầu...

Người dân có thể mua thuốc chữa Covid-19 như mua thuốc...

0
(SGTT) -  Khi mà các thuốc kháng virus được sản xuất đại trà, ngành y tế sẽ tham mưu Chính phủ cho bán tại...

Thuốc molnupiravir có hiệu quả rõ rệt trong điều trị Covid-19...

0
(SGTT) - Các kết quả của chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát thuốc molnupiravir cho các trường hợp mắc Covid-19 thể...

Người đồng sáng lập BioNTech nói về các mũi tiêm hiện...

0
(SGTT) - Người đồng sáng lập BioNTech, đối tác sản xuất vắc-xin Covid-19 của Pfizer tin rằng mũi tiêm của họ vẫn có hiệu...

Quảng Nam ban hành bộ tiêu chí để hiện thực hóa...

0
(SGTT) – Sau thời gian dài chuẩn bị, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh với các tiêu...

Bản đồ ẩm thực: Bánh ép – thức quà bình dị...

0
(SGTT) - Thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng để làm ra một chiếc bánh ép Huế cũng khá công phu, không chỉ là...

Kết nối