Chạy để quyên góp cho nạn nhân vụ cháy rừng ở Úc

0

(SGTTO) – Giải chạy trực tuyến Relief Run nhằm mục đích quyên góp cho Hội chữ thập đỏ ở Úc hỗ trợ nạn nhân và động vật của vụ cháy rừng.

Nước Úc hiện đang phải gánh chịu thảm họa từ những vụ cháy rừng đang diễn ra trên diện rộng. Để gây quỹ cho Hội chữ thập đỏ của Úc nhằm giúp đỡ những nạn nhân và động vật bị ảnh hưởng bởi vụ cháy, hai vận động viên Samantha Gash và Nic Davidson ở Melbourne, Úc đã tạo ra giải chạy qua mạng mang tên Relief Run để mọi người trên thế giới có thể tham gia.

Giải chạy mang thông điệp ”Hãy cùng nhau dùng những bước chân của mình để giúp đỡ các nạn nhân”. Không chỉ có vận động viên ở Úc mà tất cả mọi người trên thế giới đều có thể đăng ký chạy hoặc đi bộ ở bất cứ nơi nào. Người tham gia có thể chọn cự ly chạy bán Marathon 21,1km hoặc cự ly ngắn 5km. Thời gian chạy là mọi khung giờ trong hai ngày 18 và 19-1. Có thể chạy cá nhân hoặc theo nhóm, đăng kí qua www.reliefrun.com.au với 50 đô la Úc (khoảng 1.150.000 đồng).

Toàn bộ chi phí đăng ký sẽ được đóng góp vào Hội chữ thập đỏ của Úc gồm 21 trung tâm cứu trợ trên khắp tiểu bang New South Wales cho các hoạt động phân phát thực phẩm, nước và hỗ trợ những người di tản… Theo website chương trình, đến cuối ngày 16-1, đã có 11.110 người đăng ký tham gia với tổng số tiền quyên góp được là 650.000 đô la Úc.

Nếu bạn không thể tham gia giải chạy hay đi bộ nhưng vẫn muốn đóng góp hoặc bạn có tham gia và đã đóng phí nhưng vẫn muốn ủng hộ thêm thì chỉ cần nhập thêm số tiền tại phần thanh toán trong trang web. Toàn bộ số tiền quyên góp thu được từ trang web này cũng được chuyển thẳng đến Hội chữ thập đỏ Úc cho các nỗ lực cứu trợ và giúp đỡ tại nơi đây.

Thủy Tiên

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here