Chưa đưa ông Táo, du khách đã chuẩn bị xuất hành du xuân

0

(SGTTO) – Hôm nay (22 tháng Chạp), còn một ngày nữa thì nhà nhà mới đưa ông Táo về trời, chuẩn bị đón Tết nhưng nhiều người đã rục rịch chuẩn bị để xuất hành du xuân Canh Tý 2020.

Ông Lại Minh Duy (phải), Tổng giám đốc Công ty Du lịch TST tourist chúc mừng những khách hàng sẽ xuất hành vào dịp Tết Canh Tý. Ảnh: Khánh Lam

Chuyến du lịch Tết của những vị khách này trải dài khắp nơi, từ các điểm du lịch trong nước cho đến các điểm đến nước ngoài như Côn Minh – Lệ Giang (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản… Trong số này, có những người xuất hành ngay sáng sớm đầu tiên của tết Canh Tý nên nhà điều hành tour, Công ty Du lịch TST tourist, đã tổ chức họp đoàn và chúc tết sớm cho khách.

Theo ông Lại Minh Duy, Tổng giám đốc Công ty Du lịch TST tourist, lượng khách đi du lịch Tết 2020 tăng trưởng tốt. Với các tuyến điểm ở châu Âu, 100% số chỗ đưa ra đã kín khách, số chỗ cho tuyến Đông Bắc Á kín 90%. Với tuyến Đông Nam Á, công ty không mở số chỗ nhiều vì xu hướng hiện tại là khách đi du lịch tự túc.

Khách hàng vui vẻ nhận lì xì sớm. Ảnh: Khánh Lam

Đánh giá về xu hướng thị trường và thị hiếu của khách du lịch trong năm mới 2020, ông Duy cho rằng, với mảng du lịch nước ngoài, ở khu vực Đông Nam Á, ngoài xu hướng du lịch tự túc như vừa nói trên thì kiểu du lịch theo nhóm khách gia đình sẽ gia tăng. Thị trường Đông Bắc Á sẽ tiếp tục sôi động nhưng du khách sẽ có yêu cầu cao hơn, hướng đến sự độc lạ và cần có thêm điểm nhấn mới. Các tour đến các điểm đến xa như châu Âu, Mỹ, Úc đòi hỏi phải có những trải nghiệm chuyên sâu hơn tại điểm đến thay vì chỉ “cưỡi ngựa xem hoa”.

Mảng du lịch trong nước cũng sẽ có những điểm nhấn trong năm Canh Tý. Công ty sẽ tập trung vào các tour trải nghiệm giá trị văn hóa vùng Đông Bắc, Tây Bắc, Hà Nội và các vùng phụ cận; tour trải nghiệm di sản miền Trung. Thêm vào đó, dòng sản phẩm mới tại Đồng bằng sông Cửu Long và một số tour mới tại TPHCM cũng sẽ được phát triển trong năm 2020.

Khánh Lam

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here