Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Châu Âu ghi nhận nhiều ca nhiễm khuẩn Salmonella có liên quan đến sô cô la Kinder

(SGTT) – Ngày 12-4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) và Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) đã có thông báo, châu lục này ghi nhận tổng cộng 150 ca nhiễm khuẩn Salmonella liên quan đến các sản phẩm sô cô la Kinder Surprise do nhà máy Ferrero tại thị trấn Arlon (Bỉ) sản xuất.
Một số sản phẩm Kinder được bày bán trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình: Phúc An

Theo đó, cơ quan chức năng xác định được 119 ca nhiễm và 31 ca nghi nhiễm tại một số quốc gia như Hà Lan, Bỉ, Pháp, Luxembourg, Đức, Ireland, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Anh. Phần lớn các trường hợp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella đều là trẻ em dưới 10 tuổi và có trẻ phải nhập viện điều trị.

Theo Sức khỏe & Đời sống, cách đây một tuần, Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero đã có thông báo thu hồi sản phẩm trứng sô cô la Kinder Surprise tại một số quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển… sau khi nhận được cảnh báo từ cơ quan chức năng ở một số quốc gia châu Âu về sản phẩm của họ có liên quan đến việc trẻ em bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngày 11-4 vừa qua, cơ quan chức năng của Bỉ, nơi Ferrero đặt nhà máy sản xuất đã tiến hành điều tra về sự cố nhiễm khuẩn nêu trên. Sau đó, tập đoàn này đã thừa nhận những “sai lầm nội bộ” và gửi lời xin lỗi đến người tiêu dùng, theo TTXVN.

Liên quan đến sự việc trên, Bộ Công Thương cũng đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, lấy mẫu kiểm nghiệm loại kẹo này cũng như các sản phẩm tương tự đang được bán tại Việt Nam.

Qua khảo sát trên các trang thương mại điện tử, một số sản phẩm sô cô la trứng Kinder được bán có tên là Surprise, Joy, Surprise Maxi… với mức gia từ vài chục ngàn đồng đến hơn một trăm ngàn đồng tùy số lượng. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc việc tạm dừng các sản phẩm Kinder để đợi thông tin mới nhất từ các cơ quan điều tra, tránh việc bị nhiễm khuẩn đáng tiếc xảy ra.

Salmonella là vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột, với một số triệu chứng thường thấy như tiêu chảy, sốt, đau bụng… Đây cũng là những dấu hiệu bệnh dễ nhận biết khi thực phẩm bị nhiễm khuẩn.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thực phẩm Tết ‘nhà làm’: mua bằng niềm tin, chất lượng...

0
(SGTT) – Hiện nay, nhiều người tiêu dùng lo ngại hoá chất công nghiệp có trong thực phẩm nguy hại đến sức khoẻ nên...

Phạt hàng ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm...

0
Năm 2022, cơ quan quản lý đã thanh tra 27.574 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông lâm thủy...

Góc nhìn người đầu bếp sau vụ ngộ độc thịt gà...

0
(SGTT) - Mới đây, đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo ban đầu về...

Chỉ đạo khẩn về kiểm tra, xác minh rau củ quả...

0
Trước tình trạng hàng trôi nổi hoặc hàng từ các chợ gắn mác “VietGAP” bán tại các hệ thống phân phối lớn, Cục Quản...

Kiểm soát chất lượng rau nhập vào siêu thị: cơ quan...

0
(SGTT) - Qua vụ việc một số công ty đã đi gom rau ở chợ, dán nhãn VietGAP để bán cho các hệ thống...

Doanh nghiệp cần kiểm soát chất ethylene oxide trong sản xuất...

0
Những ngày gần đây, liên tiếp xuất hiện các thông tin về thu hồi và tiêu hủy các thực phẩm có chứa chất ethylene...

Kết nối