Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2024

Giới văn phòng xoay sở với thực đơn eat-clean, tham khảo ngay dịch vụ đặt cơm trưa

(SGTT) – “Mỗi sáng thức dậy tôi thường đặt câu hỏi, hôm nay ăn gì?”, “Tôi không kịp chuẩn bị cơm trưa vì nhà xa chỗ làm”, “Tôi muốn giảm cân nhưng ăn rau củ chiều lại thèm đồ ăn vặt”… là những chia sẻ của giới văn phòng khi muốn duy trì chế độ ăn lành mạnh (eat-clean).

Giới văn phòng nhìn về eat-clean

Chị Mai Phương ngụ ở TP Thủ Đức (nhà cách nơi làm việc khoảng 15km), tâm sự ngay thời gian đầu nhận việc ở công ty, chị thường xuyên gặp tình trạng căng thẳng vì nhà xa chỗ làm, đến bữa cơm ăn lại không ngon miệng nên chiều không đủ tỉnh táo để làm việc.

“Cuộc sống của giới văn phòng thường làm giờ hành chính nên xoay tôi mòng mòng trong nhiều ngày liền. Bữa cơm trưa của tôi thường là ở tiệm ăn gần chỗ làm hoặc thức ăn nhanh, chiều lại mua thêm trà sữa uống cùng đồng nghiệp. Mãi đến khi nhận thấy tình trạng sức khỏe giảm sút và cơ thể tăng cân, tôi mới thấy bữa cơm sáng và trưa rất là quan trọng”, chị nói.

Từ đó, chị bắt đầu tìm hiểu về chế độ eat-clean, cũng thử mua nguyên liệu về chế biến nhưng rồi nhận thấy việc tự nấu món ăn theo chế độ này tốn kém hơn so với đặt món ăn eat-clean. Sau khi tham khảo thực đơn từ nhiều nơi, chị Phương quyết định đặt dùng gói combo ăn theo tuần để linh động về khẩu phần cũng như giải quyết bài toán làm sao có bữa ăn dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo thời gian đi làm của một dân văn phòng.

Anh Đức Huy, lập trình viên ở một công ty tại quận 3 cho hay, anh cũng thay đổi thói quen ăn “cơm hàng, cháo chợ” sang chế độ ăn theo thực đơn và mang theo làm mỗi ngày để cải thiện sức khỏe.

Bữa cơm đơn giản cho người muốn ăn eat-clean. Ảnh: NVCC

“Tôi nghĩ mỗi người mỗi quan niệm nhưng cá nhân tôi từ ngày thay đổi chế độ ăn sang lành mạnh đã thấy sức khỏe tốt hơn, ít bị bệnh lặt vặt như trước. Những món ăn trong eat-clean đa số chỉ luộc và hấp nên rất nhanh. Thời gian đầu tôi ăn nhạt và chỉ toàn những món không chiên xào cũng khá ngán, nhưng dần dần cũng quen vị và rồi từ đó bỏ hẳn thói quen ăn đồ ăn chiên, xào”, anh nhấn mạnh.

Nguyên liệu chỉ cần luộc hoặc hấp sơ là có thể dùng ngay. Ảnh: An Phú

Với những ai không có thời gian chuẩn bị vào buổi sáng, anh Huy gợi ý mỗi người nên sơ chế đồ ăn vào tối hôm trước hoặc nấu dư ra bỏ tủ lạnh, sáng chỉ cần làm nóng rồi mang đi. Anh nói thêm: “Với thực phẩm eat-clean chỉ cần chọn đồ tươi, vệ sinh thì làm kiểu gì cũng thấy ngon và chất lượng”.

Có gì ở dịch vụ cơm trưa eat-clean?

Qua khảo sát của Sài Gòn Tiếp Thị, hiện nay có nhiều cửa hàng, địa điểm chuyên kinh doanh món ăn theo chế độ eat-clean ở khắp các quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Chỉ cần một cuộc điện thoại gọi tư vấn rồi đặt hàng, đơn hàng sẽ được giao đến tận nơi, bảo đảm tiêu chí dinh dưỡng, phù hợp theo nhu cầu riêng của từng người.

“Tôi là khách quen chuyên đặt gói tháng (tổng cộng 40 phần ăn) với thực đơn giảm mỡ, từ thứ Hai đến thứ Sáu và tốn gần 2,5 triệu đồng cho gói đó. Tôi nghĩ giá bán khá cao so với cơm trưa bình dân nhưng vì muốn lấy lại vóc dáng cũng như cải thiện làn da, tôi quyết định duy trì việc đặt món ăn eat-clean qua dịch vụ”, chị Ngọc Nhung, nhân viên làm việc tại một công ty thuộc Khu Công nghệ cao TPHCM cho biết.

Phần cơm gà áp chảo gạo lứt giao đến tận văn phòng làm việc. Ảnh: An Phú

Theo thực đơn của Mộc eat-clean (TP Thủ Đức) – một đơn vị kinh doanh suất ăn eat-clean, món ăn sẽ thay đổi theo từng bữa và từng ngày, duy trì trung bình trong mức 400 – 450 calo/bữa, đảm bảo chất xơ, tinh bột, protein và chất béo tốt, hạn chế tối đa việc nêm nếm và không dùng dầu mỡ. Một số món ăn hay được mọi người ưa chuộng là bò xào mix khoai tây, tôm sốt chanh dây, salad cá hồi sốt teriyaki, chả ức gà nấm hương, cơm lứt thịt cốt lếch, salad gà sốt yogurt…

Một cửa hàng khác cũng chuyên về cơm eat-clean, cho biết bếp có đa dạng các khẩu phần ăn tùy thuộc vào từng nhu cầu của thực khách như giảm mỡ, tăng cơ, tăng cân, người có bệnh lý đặc biệt.

“Chính vì tính đặc thù riêng cho từng nhóm đối tượng nên mỗi phần ăn có mức giá từ 60.000 – 80.000 đồng/phần. Nếu chọn gói tuần tăng cơ giá sẽ là 500.000 đồng/6 bữa và 350.000 đồng/6 bữa với gói tuần cho chế độ giảm mỡ. Ngoài ra, bên tôi còn phục vụ nước uống từ trái cây giúp thanh lọc cơ thể với gói tuần giá 240.000 đồng/6 chai”, vị chủ quán chia sẻ.

Cũng theo người này, chuyện gặp khách hàng phản ứng vì chê giá mắc là thường thấy nhưng người này vẫn tự tin cung cấp dịch vụ ăn theo chế độ eat-clean bởi bảo đảm dinh dưỡng cho thực khách cũng như nguyên liệu nấu hoàn toàn tươi ngon.

Ngoài đặt mua, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị phần cơm mang theo đến văn phòng. Ảnh: An Phú

An Phú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Cơm trứng chiên lá lốt – món...

0
(SGTT) – Lá lốt là loại rau thường được đầu bếp ứng dụng cho món bò lá lốt hay canh thịt bò lá lốt....

Trưa nay ăn gì: Làm mới bữa cơm trưa với chả...

0
(SGTT) – Chả cá là thực phẩm thường thấy trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Trong nhiều hình thức chế biến chả cá,...

Trưa nay ăn gì: Chọn thịt heo kho cùi dừa cho...

0
(SGTT) – Được chế biến từ những nguyên liệu dân dã, thân quen, món thịt heo kho cùi dừa (cơm dừa) hứa hẹn làm...

Trưa nay ăn gì: Cơm mực xào nấm, chút thanh ngọt...

0
(SGTT) – Đều có vị ngọt đặc trưng, nấm và mực là hai nguyên liệu chính để đầu bếp chế biến thành món mực...

Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị đậu hũ kho...

0
(SGTT) - Từng miếng đậu hũ và chả lụa giòn sần sật được áo đều lớp sốt kho bắt mắt là gợi ý cho...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn

0
(SGTT) – Cá cơm là nguồn thực phẩm dân dã, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, món cá cơm chiên...

Kết nối