fbpx
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Câu chuyện về khoai nưa “nghe nhạc” của người nông dân Nhật Bản

(SGTT) – Konjac (khoai nưa) là một loại thực phẩm bổ dưỡng, ít calo và rất phổ biến tại xứ sở mặt trời mọc. Ngoài việc chế biến món ăn, khoai nưa còn được người Nhật sử dụng để làm thuốc chữa bệnh đường tiêu hóa.

Tại vùng Showa-Mura (Nhật Bản), có một người nông dân trồng khoai nưa theo cách vô cùng cẩn thận và chu đáo. Điều thú vị là anh cho chúng nghe nhạc trong suốt mùa Đông để chúng cảm thấy thư giãn.

Khoai nưa rất khó trồng và bảo quản, thậm chí phải mất tới 3 năm để trồng và thu hoạch. Khi thưởng thức, khoai nưa không ngọt cũng không đắng, đúng hơn là không có mùi vị. Thế nhưng, tất cả người Nhật đều dành nhiều tình cảm đặc biệt cho loại thực phẩm này.

Quỳnh Hân

Theo Great Big Story

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM cho giáo viên tiếng Anh, tin học dạy thêm tối...

0
Do thiếu giáo viên môn tiếng Anh và Tin học nên ngành giáo dục TPHCM đã cho giáo viên thỉnh giảng và ký hợp...

Food Núp Hẻm: Thơm lừng vị phở ‘hai tên’ ở trung...

0
(SGTT) – Dù núp hẻm giữa lòng trung tâm thành phố nhưng quán phở Hải của cô Hà có giá bán phải chăng. Đi...

Ba tuyến xe buýt đang tạm dừng sẽ hoạt động trở...

0
Dự kiến trong quí 1-2023, ngành giao thông TPHCM sẽ khai thác trở lại 3 tuyến buýt mã số 57, 61, 86. Đây là...

Tết Quý Mão: Lượng khách qua các sân bay lớn tăng...

0
Trong dịp Tết Nguyên Quý Mão 2023, ba sân bay lớn nhất cả nước là Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất đón...

TPHCM tổ chức nhiều hoạt động dịp Tết Nguyên tiêu năm...

0
(SGTT) - Lễ hội Tết Nguyên tiêu 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5-2 với nhiều hoạt động như: Đêm thơ...

Biến động giá vàng dịp vía Thần Tài trong vòng 10...

0
Trong biểu đồ biến động giá vàng SJC dịp vía Thần Tài (ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch) qua 10 năm gần đây,...

Kết nối