fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Câu chuyện về khoai nưa “nghe nhạc” của người nông dân Nhật Bản

(SGTT) – Konjac (khoai nưa) là một loại thực phẩm bổ dưỡng, ít calo và rất phổ biến tại xứ sở mặt trời mọc. Ngoài việc chế biến món ăn, khoai nưa còn được người Nhật sử dụng để làm thuốc chữa bệnh đường tiêu hóa.

Tại vùng Showa-Mura (Nhật Bản), có một người nông dân trồng khoai nưa theo cách vô cùng cẩn thận và chu đáo. Điều thú vị là anh cho chúng nghe nhạc trong suốt mùa Đông để chúng cảm thấy thư giãn.

Khoai nưa rất khó trồng và bảo quản, thậm chí phải mất tới 3 năm để trồng và thu hoạch. Khi thưởng thức, khoai nưa không ngọt cũng không đắng, đúng hơn là không có mùi vị. Thế nhưng, tất cả người Nhật đều dành nhiều tình cảm đặc biệt cho loại thực phẩm này.

Quỳnh Hân

Theo Great Big Story

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng cộng đồng vun đắp những Thương hiệu Vàng cho TPHCM

0
Hôm nay (21-10), Sở Công Thương TPHCM và Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức lễ công bố giải thưởng “Thương hiệu Vàng Thành...

Tìm hiểu về chiếc bánh quy “chữa lành bệnh tật” nổi...

0
(SGTT) - Trên thế giới có rất nhiều loại bánh quy với hình thức và hương vị độc đáo. Tại Philippines, bánh quy San...

Khu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ đông đúc những ngày...

0
(SGTT) - Sau khoảng thời gian dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, khu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ, quận 10, TPHCM...

Ngày 20-10, nghe trải lòng của nữ bác sĩ trong cuộc...

0
(SGTT) -  Hình ảnh các nữ bác sĩ, y tá đã trở thành những “bông hồng thép” trong đại dịch Covid-19. Vượt qua rào...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH