Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Cần Thơ tổ chức hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư

Thành phố Cần Thơ sẽ tổ chức hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vào ngày 10-12 tới. Hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển của địa phương.

Việc tổ chức sự kiện cũng nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư, công nghệ hiện đại từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với thành phố.

Ngoài ra, hội nghị cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 98/NQ-CP ngày 30-8-2021 của Chính phủ ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 45/2022/QH15 của Quốc hội khóa XV về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ.

Hội nghị giúp truyền tải thông điệp và giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của thành phố và nội dung quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, nhấn mạnh quy hoạch Cần Thơ đến năm 2030 là trung tâm tăng trưởng của vùng ĐBSCL; thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa xứ Tây Đô; là trung tâm đô thị, dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục- đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học- công nghệ, văn hóa, thể thao của ĐBSCL; có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ thích ứng với biến đổi khí hậu, đáp ứng yêu cầu kết nối nội vùng, liên vùng và liên vận quốc tế.

Tầm nhìn đến năm 2050, Cần Thơ sẽ trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc sông nước vùng ĐBSCL; thuộc nhóm các thành phố phát triển khá ở châu Á.

Nội dung hội nghị bao gồm hoạt động trưng bày triển lãm các ấn phẩm, sản phẩm đặc trưng của thành phố và sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp, giới thiệu các quy hoạch, danh mục dự án trọng điểm.

Hội nghị do Văn phòng UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ và các sở ban ngành có liên quan thự hiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cần Thơ kỳ vọng phát huy tiềm năng và thế mạnh...

0
(SGTT) - Sau 20 năm trực thuộc Trung ương, kinh tế thành phố Cần Thơ được đánh giá phát triển ở mức khá, từng...

Để sông nước ĐBSCL thật sự hấp dẫn du khách

0
Sông nước Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là tài nguyên lớn để khai thác du lịch, nhưng tiềm năng này chưa được sử...

Cần Thơ thu hút đầu tư từ Pavilion International (Malaysia) với...

0
(SGTT) - UBND TP Cần Thơ vừa qua đã trao 43 quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư...

Cần Thơ ký hàng loạt ghi nhớ hợp tác phát triển...

0
Hôm nay, ngày 10-12, TP Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư. Tại hội nghị, lãnh...

Cần Thơ hướng đến tăng trưởng GRDP 7,5-8%, năng suất lao...

0
(SGTT) - Theo quy hoạch thành phố Cần Thơ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được phê duyệt, thành phố đặt...

Độc đáo những mô hình mô phỏng công trình nổi bật...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển”, diễn ra đến...

Kết nối