fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Các điểm tham quan ở TPHCM tạm ngưng hoạt động để phòng dịch

(SGTT) – Các điểm tham quan du lịch như Đầm Sen, Suối Tiên, Dinh Độc lập, Thảo Cầm Viên, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh… đã đóng cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tối ngày 27-5, nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND TPHCM đã ban hành văn bản khẩn về việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu. Trong đó, quyết định tạm dừng thêm đối với các loại hình hoạt động như spa, cơ sở làm đẹp (cắt – uốn tóc nam nữ, nail…), phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, nhà hàng ăn uống, các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua internet), các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng, các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người.

Các hoạt động tại đường sách TPHCM cũng tạm dừng để bảo bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Uyển Cầm

Ghi nhận của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị sáng ngày 28-5, các điểm tham quan du lịch như khu du lịch Đầm Sen, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Dinh Độc lập, nhà thờ Đức bà, Thảo Cầm Viên… đã thông báo đóng cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP.

Trên website của mình, Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc lập) cũng phát đi thông báo tạm ngưng phục vụ tất cả các dịch vụ, từ ngày 28-5-2021. Thời gian mở cửa trở lại sẽ thông báo sau.

Đại diện bảo tàng Chứng tích chiến tranh cũng cho biết, thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của UBND TPHCM, điểm đến này cũng đóng cửa phục vụ du khách từ ngày 28-5 và sẽ mở cửa trở lại khi có thông báo mới.

Đại diện Sở Du lịch TPHCM cũng cho biết, ngay khi có văn bản của UBND TPHCM về việc yêu cầu đóng cửa các điểm du lịch, điểm tham quan, khu du lịch, Sở cũng đã gửi văn bản thông báo đến các điểm tham quan, du lịch, doanh nghiệp lữ hành để nắm thông tin và đề nghị chấp hành nghiêm chỉnh quy định.

Thảo Cầm Viên cũng tạm dừng hoạt động. Ảnh: Uyển Cầm

Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu của công ty bị suy giảm. Tuy nhiên Thảo Cầm Viên vẫn duy trì thức ăn cho thú, nhân viên chăm sóc, bảo trì các hoạt động tại công viên.

Trước đó, Công ty Du lịch Văn hóa Suối Tiên cũng đã quyết định tạm ngưng phục vụ từ ngày 8-5-2021 cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định. “Khi quyết định đóng cửa khu du lịch, tạm ngừng phục vụ, chúng tôi đặt sự an toàn của du khách và toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu. Đồng thời cũng tuân thủ thực hiện theo những chỉ đạo của Chính phủ và UBND TPHCM về phòng chống dịch Covid-19”, ông Huỳnh Đồng Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên nói.

Uyên Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cuối tuần đi đâu: Trải nghiệm xem thú đêm ở Vườn...

0
(SGTT) - Xem các loài thú đi kiếm ăn vào ban đêm là một trong những hoạt động dã ngoại thú vị dành cho...

Doanh nghiệp lữ hành báo lãi nhờ thị trường nội địa...

0
Sau thời gian dài bị sụt giảm doanh thu vì đại dịch, Bến Thành Tourist vừa công bố có lãi trong quí 1-2022 và...

Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng...

0
(SGTT) - Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng hộ là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay....

Thay đổi tư duy để phát triển du lịch ĐBSCL

0
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều tiềm năng cho phát triển du lịch. Thế nhưng, để du lịch phát triển thì đầu...

Kết nối du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh đồng bằng...

0
(SGTT) - Ngày 20-5, tại TP Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đã đăng cai tổ chức “Diễn đàn Kết nối du lịch giữa...

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng tại Ngày...

0
(SGTT) - Tại Ngày hội du lịch TPHCM 2022, các doanh nghiệp đạt tổng doanh thu khoảng 60 tỉ đồng, tăng 50% so với...

Kết nối