Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Thơm ngon phở bê, thích phần thịt nào cũng có, ngày bán hết cả con bê

(SGTT) – Chọn điểm nhấn là thịt bê, chủ quán phở bê Thanh Đa nằm trên đường Hoàng Sa, quận 1 như mong muốn mang đến cho thực khách một món ăn sáng mới lạ mỗi khi nghĩ về món phở thông quen.

Chủ quán chia sẻ, khác với các quán phở thông thường khi chọn thịt bò là nguyên liệu chính, ở phở bê Thanh Đa cô nấu hoàn toàn từ thịt bê. Với xương bê, cô đem hầm lấy làm nước dùng, các phần thịt còn lại thì chia nhỏ và đem phục vụ trong món phở bê.

Đến quán, thực khách có đến 10 lựa chọn thịt bê như sụn, bò viên, tái, gầu, nạm, vè, móng, đuôi, gân, bắp. Cứ thế, mỗi ngày quán phở đón hàng trăm lượt thực khách và trung bình mỗi hôm là tiêu thụ một con bê. Giá món ăn từ 50.000 – 80.000 đồng/phần.

Ngoài nguồn bê tươi nhập trực tiếp từ Củ Chi thì các gia vị, nguyên liệu còn lại cô chọn lựa nguồn gốc kỹ càng cũng như tự chế biến ở nhà. Xuất thân từ đầu bếp, chủ quán mong muốn thực khách Sài Gòn hoặc du khách khi ghé thăm thành phố có thêm một sự lựa chọn món phở mới lạ hơn bên cạnh phở bò, phở gà truyền thống.

Phở bê Thanh Đa | 23 Hoàng Sa, phường Đa Kao, quận 1 | Giờ mở cửa: 5:30 – 13:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giá rau củ tăng mạnh vào đầu mùa mưa

0
(SGTT) - Trong những ngày gần đây, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM tăng nhanh so với cách...

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

Kết nối