Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Thỏa vị Trung Hoa cùng mì gà Hồng Kông ở quận 1

(SGTT) – Nằm trên con đường Nguyễn Trãi, quận 1, khu vực có nhiều quán bán hủ tiếu Nam Vang, vậy nên, tiệm ăn Hưng Phát chọn bán thêm mì gà Hồng Kông để tạo nên sự mới lạ cho thực khách ghé đến.

Chủ quán cho hay, quán tuy chỉ mới mở bán hơn ba tháng nhưng công thức làm mì gà Hồng Kông được đúc kết từ lâu bởi những chuyến du lịch sang Hồng Kông thưởng thức món ăn này và công thức nấu chia sẻ bởi đầu bếp chuyên món Hoa.

Theo đó, món ăn có hai cách thưởng thức là món nước và khô (trộn). Thịt gà được tuyển chọn từ gà vườn Long An, luộc theo bí quyết riêng nên thịt thơm mềm, da giòn sần sật. Nước dùng nấu từ xương gà để bảo đảm đúng tinh thần món ăn. Còn lại sợi mì tươi, đúng như các tiệm ăn người Hoa hay bán món mì. Giá món ăn từ 70.000 – 90.000 đồng, tùy lượng thịt gà thêm vào.

Tiệm ăn Hưng Phát | 212-A66 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 | Giờ mở cửa: 7:00 – 2:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Thủ phủ dừa Bến Tre ‘gồng mình’ chống chọi với xâm...

0
(SGTT) - Mặc dù giá dừa đang tốt hơn năm trước nhưng tình hình hạn mặn, mùa khô kéo dài đã khiến năng suất...

Kết nối