(SGTT) – Nằm trên con đường Nguyễn Trãi, quận 1, khu vực có nhiều quán bán hủ tiếu Nam Vang, vậy nên, tiệm ăn Hưng Phát chọn bán thêm mì gà Hồng Kông để tạo nên sự mới lạ cho thực khách ghé đến.
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả 70 năm tuổi, ba tiếng rưỡi mở bán hơn 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Hà Nội ở Sài Gòn cùng bún chả phố Hàng Quạt
- Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu mì khô đặc biệt vị Trung Hoa, hương “nhà làm”
Chủ quán cho hay, quán tuy chỉ mới mở bán hơn ba tháng nhưng công thức làm mì gà Hồng Kông được đúc kết từ lâu bởi những chuyến du lịch sang Hồng Kông thưởng thức món ăn này và công thức nấu chia sẻ bởi đầu bếp chuyên món Hoa.
Theo đó, món ăn có hai cách thưởng thức là món nước và khô (trộn). Thịt gà được tuyển chọn từ gà vườn Long An, luộc theo bí quyết riêng nên thịt thơm mềm, da giòn sần sật. Nước dùng nấu từ xương gà để bảo đảm đúng tinh thần món ăn. Còn lại sợi mì tươi, đúng như các tiệm ăn người Hoa hay bán món mì. Giá món ăn từ 70.000 – 90.000 đồng, tùy lượng thịt gà thêm vào.
Tiệm ăn Hưng Phát | 212-A66 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 | Giờ mở cửa: 7:00 – 2:00
Phúc An