Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: No bụng món cơm tấm với miếng sườn to che hết cả cơm

(SGTT) – Cơm tấm là món ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người dân Sài Gòn. Có cái hay ở món ăn này là nó có mặt khắp nơi, từ hang cùng ngõ hẻm cho đến nhà hàng sang trọng. Tại quận 5, có một hàng quán bán cơm tấm gây thương nhớ cho thực khách bởi hương vị sườn thơm ngon còn miếng sườn thì to che hết cả cơm.

Qua chia sẻ, chủ quán cho hay cô là người rất yêu món cơm tấm và dành nhiều thời gian để thưởng thức cơm tấm ở khắp các quận, huyện TPHCM. Sau này, cô đúc kết hương vị từ miếng thịt sườn, miếng chả bì, cơm tấm mà các nơi khác bán để làm điểm nhấn cho quán.

Cụ thể, miếng sườn ở đây chọn nướng là thịt cốt lết, bản to với gia vị ướp đặc trưng cùng mật ong. Đặc biệt, dù thịt dày nhưng khi thưởng thức có độ mềm mại, mọng nước từ loại nước sốt ướp cùng.

Về các món ăn kèm còn lại thì chả trứng thơm mùi cua do quán thêm cho thịt cua, bì heo làm sạch phần lông trộn cùng thịt nạc nên thưởng thức giòn rụm. Nước mắm thì pha chế vừa phải, những ai ăn nhạt có thể xin thêm. Phần đồ chua gồm củ cải ngâm bào sợi và dưa leo xắt sợi, giúp cân bằng độ ngấy cho món ăn.

Nếu chọn cơm sườn bản to, thực khách sẽ tốn khoảng 50.000 đồng. Thực tế so với mặt bằng chung của các hàng quán cơm tấm thì giá bán ở đây hợp lý so với chất lượng. Các món ăn kèm còn lại có giá bán từ 10.000 – 20.000 đồng.

Cơm tấm 214 Lê Hồng Phong | Địa chỉ: 214, Lê Hồng Phong, phường 4, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:30 – 12:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Thủ phủ dừa Bến Tre ‘gồng mình’ chống chọi với xâm...

0
(SGTT) - Mặc dù giá dừa đang tốt hơn năm trước nhưng tình hình hạn mặn, mùa khô kéo dài đã khiến năng suất...

Kết nối