Thứ năm, Tháng mười hai 12, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Nhẹ nhàng bữa sáng cùng súp cua Cô Lan, bán ở phố ẩm thực quận 3

(SGTT) – Chọn món súp làm kế sinh nhai sau khi vào TPHCM lập nghiệp từ hơn hai mươi năm trước, tiệm súp cua Cô Lan thu hút thực khách bởi hương vị đặc trưng và giá bán phải chăng.

Gọi là tiệm nhưng thực tế quầy hàng di động của cô chỉ gồm một nồi súp, kệ nhỏ đựng thức ăn kèm và gia vị. Vào mỗi buổi sáng, cô dọn ra bán ở địa chỉ 156 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3 (giờ là phố ẩm thực). Trưa thì cô lại dọn vào địa điểm quen thuộc trong chợ Vườn Chuối.

Món súp của cô được nấu kỳ công từ nước hầm xương gà, sau đó đánh bột, ướp gia vị để tạo nên độ sệt. Các thành phần trong nồi súp gồm thịt gà xé, thịt cua xé, trứng cút, trứng gà đánh nhuyễn tạo vân. Hiện thức ăn kèm được cô bán đa dạng hơn để phục vụ thực khách, gồm trứng bắc thảo và óc heo. Chỉ từ 20.000 đồng, mọi người đã có một phần ăn sáng nhẹ nhàng nhưng cũng không kém bổ dưỡng.

Súp cua Cô Lan | 156 Nguyễn Thượng Hiền, phường 4, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00 (sau 10:00 mọi người có thể vào chợ Vườn Chuối và hỏi thăm quán của cô để thưởng thức súp).

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối