Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé quận 10 thưởng thức món bún như “bốc thang thuốc”

(SGTT) – Có cách bày trí lạ mắt như bốc từng thang thuốc Bắc, món bún thang là một trong những nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Hà Nội. Tại đường Tô Hiến Thành, quận 10, có một quán ăn phục vụ món ăn này, ngày bán hơn 100 phần.

Qua chia sẻ, quán mở bán được hơn 5 tháng qua. Toàn bộ công thức chế biến bún thang cũng như các món ăn khác của quán được truyền lại từ người mẹ, một người gốc thủ đô. Theo đó, một phần bún thang gồm có sợi bún trung, chả lụa, trứng chiên, thịt gà xé, củ cải khô, nấm hương, giò mọc, dùng kèm đó là nước dùng thanh ngọt.

Đặc biệt, nước dùng có màu sắc trong, vị thanh bởi chủ quán nấu hoàn toàn từ xương gà, trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt. Khác với người Sài Gòn dùng món nước thường có đĩa rau ăn kèm, bún thang chuẩn vị Hà Nội chỉ có thêm ít hành tây, rau răm xắt nhuyễn, hành hoa rồi chấm mọi thứ cùng mắm tôm.

Tùy vào chọn lựa thịt ăn kèm là gà xé, thịt gà đùi hay cánh mà giá bán từ 55.000 – 65.000 đồng/phần. Ngoài bún thang chủ đạo, chủ quán gợi ý thực khách đến quán có thể gọi thêm phở trộn, miến trộn cũng rất thơm ngon, tròn vị.

Bún thang Phúc Long | Địa chỉ: 203 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10 | Giờ mở cửa: 6:30 – 13:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối