(SGTT) – Có cách bày trí lạ mắt như bốc từng thang thuốc Bắc, món bún thang là một trong những nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Hà Nội. Tại đường Tô Hiến Thành, quận 10, có một quán ăn phục vụ món ăn này, ngày bán hơn 100 phần.
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Qua chia sẻ, quán mở bán được hơn 5 tháng qua. Toàn bộ công thức chế biến bún thang cũng như các món ăn khác của quán được truyền lại từ người mẹ, một người gốc thủ đô. Theo đó, một phần bún thang gồm có sợi bún trung, chả lụa, trứng chiên, thịt gà xé, củ cải khô, nấm hương, giò mọc, dùng kèm đó là nước dùng thanh ngọt.
Đặc biệt, nước dùng có màu sắc trong, vị thanh bởi chủ quán nấu hoàn toàn từ xương gà, trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt. Khác với người Sài Gòn dùng món nước thường có đĩa rau ăn kèm, bún thang chuẩn vị Hà Nội chỉ có thêm ít hành tây, rau răm xắt nhuyễn, hành hoa rồi chấm mọi thứ cùng mắm tôm.
Tùy vào chọn lựa thịt ăn kèm là gà xé, thịt gà đùi hay cánh mà giá bán từ 55.000 – 65.000 đồng/phần. Ngoài bún thang chủ đạo, chủ quán gợi ý thực khách đến quán có thể gọi thêm phở trộn, miến trộn cũng rất thơm ngon, tròn vị.
Bún thang Phúc Long | Địa chỉ: 203 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10 | Giờ mở cửa: 6:30 – 13:00
Phúc An