(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều món. Tại đường Cô Bắc, quận 1, có quán ốc núp hẻm của dì Trước gần 30 năm luôn mở cửa phục vụ.
- Bữa sáng Sài Gòn: Đậm vị tô hủ tiếu dê, anh chủ nhập thịt từ Bình Thuận về bán
- Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ món xôi vịt khìa hương vị miền Tây sông nước
- Bữa sáng Sài Gòn: Muôn kiểu ẩm thực sáng vị Hoa, giá chỉ từ 15.000 đồng
Qua tìm hiểu, dì Trước xuất phát điểm chỉ bán món ốc len xào dừa cho bà con trong hẻm. Dần dần, dì tìm hiểu thêm các loại ốc khác và đến nay là hơn 15 loại. Mỗi ngày, dì đi chợ lấy ốc từ đêm khuya, sơ chế cẩn thận để loại bỏ chất dơ và mở bán từ khoảng 9:00 giờ sáng.
Tùy vào nguồn hàng mà các loại ốc có sự thay đổi, cơ bản vẫn có ốc muỗng, ốc hương, ốc cà na, ốc móng tay, ốc bông, ốc len, sò huyết, sò điệp, càng ghẹ... được chế biến bằng hình thức xào, nướng, luộc, hấp.
Đặc biệt, quán ốc của dì Trước từng xuất hiện trên show truyền hình Street Food Asia được sản xuất bởi Netflix. Qua đó, quán đón thêm những lượt thực khách quốc tế đến ăn ốc. Giá các món ốc là 35.000 đồng/đĩa.
Ốc dì Trước | Đầu hẻm 171 Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1 | Giờ mở cửa: 9:00 – 12:00 (bán từ thứ 2 - 6).